Chương 23

Bị nhân viên khiêu khích

Sau khi Cố Hề Hề uống xong sữa, cảm thấy buồn nôn, thật sự không nhịn được che miệng chạy vào phòng vệ sinh.

Tiểu A vừa định gọi Cố Hề Hề lại, đó là phòng vệ sinh chuyên dụng của tổng giám đốc, không ai có thể dùng được. Có lần một khách hàng không biết đi nhầm phòng vệ sinh, tổng giám đốc liền đuổi người, từ đó cự tuyệt hợp tác.

Nhưng Tiểu A còn chưa nói, thấy Doãn Tư Thần tựa như không để ý chuyện Cố Hề Hề chạy vào phòng vệ sinh, lập tức ngậm miệng lại, Doãn Tư Thần tâm tình không tệ nói với Tiểu A: “Truyền lệnh của tôi, mỗi giờ đưa đồ ăn vào, nếu cô ấy không thích sữa của hoàng gia Anh, vậy thì đổi sữa chuyên dụng của hoàng gia Nhật.”

Tròng mắt Tiểu A thiếu chút nữa rơi xuống đất.

Lúc Cố Hề Hề đứng lên mới phát hiện bồn cầu mình nôn được đát vàng. Sau khi nhấn nước xối, cô đi rửa tay, vặn vòi nước phát hiện toàn bộ bồn rửa tay cũng toàn đát vàng.

Thật là xa xỉ!

Súc miệng xong, rút khăn giấy lau nước đọng trên tay, trở lại phòng làm việc. Vừa về tới chỗ ngồi, cô liền thấy trên bàn có một ly sữa tươi nóng hổi.

Lần trước ăn tổ yến, nôn rồi tiếp tục ăn. Xem ra lần này cũng không ngoại lệ.

Cố Hề Hề không còn cách nào khác, đành bưng lên uống. Sữa tươi vào miệng, cô cảm thấy vị này khác hẳn vị vừa rồi, rất dễ chịu.

Ngẩng đầu nhìn qua, Doãn Tư Thần đứng trước cửa sổ nói chuyện điện thoại, anh nói tiếng Hàn, Cố Hề Hề nghe không hiểu, nên cô chỉ có thể cúi đầu tiếp tục uống sữa.

Sau khi uống sữa, cảm thấy không buồn nôn, Cố Hề Hề thở phào nhẹ nhõm.

Doãn Tư Thần gọi điện thoại xong, quay đầu thấy Cố Hề Hề vô cùng ngoan ngoãn chủ động uống cạn sữa, hơn nữa không muốn nôn, đáy mắt nhất thời thoáng qua vui thích. Người phụ nữ này rất hiểu chuyện, rất tốt.

Doãn Tư Thần đi tới gần cô, vừa đi vừa nói: “Em làm báo cáo không tệ, xem ra em cũng không phải là bình hoa.” Nói xong câu này, Doãn Tư Thần giễu cười một tiếng: “Mà em cũng không giống như có vốn liếng làm bình hoa.”

Cố Hề Hề có chút bất đắc dĩ, cô biết dáng dấp mình bình thường, không có tiền, không mặc đẹp trang điểm lộng lẫy mỗi ngày như những đồng nghiệp khác. Nhưng dù là sự thật, cũng không cần lấy ra cười nhạo cô đâu.

Kệ, sao cũng được!

Mình vốn không có sắc đẹp mê người, huống chi anh ấy là tổng giám đốc, mình là nhân viên, cấp trên nói gì mình đều chấp nhận, việc gì phải tức giận vì chuyện này.

Nghĩ tới đây, Cố Hề Hề gật đầu thừa nhận: “Lý lịch tôi không được học trường nổi tiếng, cũng không có điều kiện đi học ở nước ngoài, nếu không chịu khó làm nhiều, sao có thể đặt chân vào công ty lớn như vậy?”

Doãn Tư Thần khá bất ngờ nhìn Cố Hề Hề: “Nói vậy, em còn làm những chuyện khác.”

“Có sao không, những chuyện nhỏ nhặt về sổ sách, dĩ nhiên cũng đã làm.” Cố Hề Hề cười một tiếng: “Dĩ nhiên làm người quản lý lãnh đạo thì chưa từng.”

Doãn Tư Thần chỉ những tờ đơn khác trên bàn, không nhịn được hỏi: “Những thứ này thì sao?”

“Bộ phận hậu cần vốn là hỗ trợ các phòng ban của công ty, cho nên tôi cũng đã từng làm.” Cố Hề Hề trả lời đúng mực.

Hiện tại mắt Doãn Tư Thần thật sự hơi sáng lên. Vừa lúc đó, Tiểu A từ bên ngoài đi vào, thấp giọng nói một câu bên tai Doãn Tư Thần. Anh sau khi nghe được gật đầu, nói: “Tôi biết rồi, cậu đi sắp xếp, hôm nay vị khách hàng này dùng cơm tại nhà ăn của công ty.”

Thấy Doãn Tư Thần còn có chuyện, Cố Hề Hề tự động rời đi.

Không để Cố Hề Hề rời khỏi, Doãn Tư Thần lập tức gọi cô lại: “Em cũng đi theo.”

Cố Hề Hề ngẩn ra, Tiểu A sửng sốt, rất nhanh liền phản ứng lại, nói với cô: “Vị khách trưa hôm nay là phó giám đốc công ty Ody, là một trong những đối tác của Doãn thị. Thư ký trưởng, nếu cô kỵ món ăn gì thì hãy nói với tôi.”

Tiểu A quả nhiên là thư ký đắc lực nhất của Doãn Tư Thần, anh chỉ cần ra quyết định, Tiểu A trong nháy mắt đã biết tiếp theo nên làm thế nào.

Cố Hề Hề hơi lúng túng, cho tới nay cô luôn là nhân viên nhỏ nhoi tầng chót của công ty, bữa cơm quan trọng như vậy cô không thể ứng phó. Mặc dù cô có thể gánh nổi những tờ đơn và văn kiện phức tạp kia, nhưng không gánh nổi bữa cơm như vậy.

Doãn Tư Thần nhìn thấu tâm tư Cố Hề Hề, nhưng anh không có ý thay đổi quyết định của anh. Thân là Tổng giám đốc phu nhân, có một số việc sớm muộn gì cũng phải đối mặt. Nếu hiện tại không luyện tập, đến lúc chủ tịch tập đoàn Hàn Quốc và phu nhân tới, làm sao mà tiếp đãi đối phương?

Cố Hề Hề cũng biết điểm này, tương lai của mình hoàn toàn khác biệt. Ngày càng tách biệt môi trường quen thuộc trước kia, thứ xa lạ ngày càng nhiều.

Doãn Tư Thần vẫn luôn làm việc rất nhanh, anh không cho cô quá nhiều thời gian thích ứng hoặc học tập, cô chỉ có thể cắn răng đi theo. Cho dù khó đi nữa, cô cũng phải thích ứng chức vị của mình nhanh hơn.

Nhớ tới lúc mình vừa nhận việc vào công ty này, còn bị các đồng nghiệp dùng mọi cách gạt bỏ, cô vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc. Còn giờ chỉ là đổi một chức vị mà thôi, đâu ghê gớm như lúc đầu.

Nghĩ tới đây, Cố Hề Hề hít thở sâu, nói với Doãn Tư Thần: “Tôi sẽ không làm cho anh thất vọng.” Sau đó quay đầu nói với Tiểu A: “Hiện tại tôi đang mang thai thời kỳ đầu, bác sĩ dặn không nên ăn thức ăn quá kích thích hay nhiều dầu mỡ, những thứ khác không sao.”

Tiểu A lập tức ghi nhớ, xoay người đi xuống phân phó.

Doãn Tư Thần nói: “Tốt lắm, tôi ra ngoài trước. Thời gian hẹn là mười hai giờ trưa, phòng ăn riêng ở tầng ba của công ty, đừng tới trễ.” Nói xong, Doãn Tư Thần liền xoay người rời đi.

Nhìn bóng lưng anh rời đi, lúc này Cố Hề Hề mới ngồi xuống ghế, thở dài một hơi. Đối mặt với Doãn Tư Thần khí thế mạnh như vậy, nói không khẩn trương là nói dối. Nhưng chiến trường lớn hơn còn đang chờ phía sau, cô không có thời gian lãng phí.

Cố Hề Hề nhanh chóng mở máy vi tính, tự bổ sung một số kiến thức về giao tiếp. Bữa ăn Tây không có lễ nghi phức tạp, hẳn cô có thể ứng phó được.

Tiểu A quả nhiên không hổ là trợ thủ đắc lực nhất của Doãn Tư Thần, rất nhanh đưa thực đơn bữa trưa cho Cố Hề Hề. Cố Hề Hề chọn món, sau đó nhìn thời gian, lúc này mới xoay người rời khỏi phòng làm việc, đi đến nhà ăn trong công ty.

Tập đoàn Doãn thị có nhà ăn độc lập. Tổng cộng chia làm ba tầng, căn cứ địa vị mà phân khu vực dùng cơm. Tầng dưới cùng là cho công chức phổ thông, tầng thứ hai là tầng giữa của công ty. Tầng trên cùng là tầng chuyên dụng của Doãn Tư Thần và vài cổ đông.

Mỗi một tầng đều có đầu bếp và quy chế khác biệt, mỗi một tầng cũng nghiêm cấm những người khác tán loạn.

Cố Hề Hề nhanh chóng đi tới nhà ăn. Cô vừa xuất hiện, toàn bộ nhà ăn trong nháy mắt yên lặng, ánh mắt tất cả mọi người đều rơi vào trên người Cố Hề Hề.

Có hâm mộ, có ghen tị, có khinh bỉ. Đủ loại ánh mắt, khiến Cố Hề Hề như mọc gai trên lưng, vô cùng không thoải mái.

Cố Hề Hề biết mình từ tầng dưới chót, một nhân viên hậu cần thấp bé, nhảy một cái trở thành nhân viên cao cấp, phỏng đoán tất cả mọi người trong công ty đều không phục. Lời ra tiếng vào là không tránh khỏi, nhưng chuyện này căn bản không có cách nào giải thích, cho nên đành mặc kệ.

Cố Hề Hề cho rằng cô không đi trêu chọc người khác, thì sẽ sống yên ổn bình an vô sự. Nhưng cô rõ ràng đánh giá thấp sức mê hoặc của Doãn Tư Thần đối với những phụ nữ trong công ty rồi. Cô còn chưa đến tầng ba, liền bị cản lại.

“Cố Hề Hề, có phải cô đi nhầm chỗ không?” Nữ giám đốc bộ phận tiêu thụ lập tức ngăn cản Cố Hề Hề: “Mặc dù cô dựa vào thân thể trở thành tình nhân của tổng giám đốc, để cho cô từ một nhân viên quèn lập tức biến thành trưởng bộ phận trợ lý. Nhưng, cô cũng chỉ có thể dừng ở đây, đi lên nữa, không phải nơi cô nên đi!”

“Muốn đi lên một tầng nữa, cô có tư cách sao? Vậy thì gả cho tổng giám đốc, trở thành tổng giám đốc phu nhân đi, chứ không phải chỉ là một trưởng bộ phận trợ lý!” Nữ giám đốc khinh bỉ quan sát Cố Hề Hề từ trên xuống dưới, khinh thường nói: “Chỉ dựa vào sắc đẹp của cô, muốn tổng giám đốc cưới cô là không thể nào, cho dù cô dùng thủ đoạn gì leo lên giường tổng giám đốc, cũng chỉ là một công cụ làm ấm giường. Làm tình nhân, có gì hay ho mà đắc ý?”

Cố Hề Hề đứng đó, hít thở sâu, trong lòng không ngừng nhắc bản thân: Không thể tức giận! Không thể tức giận! Vì đứa bé, không thể tức giận!

“Phiền cô tránh ra, nếu tôi đi nhầm bị tổng giám đốc đuổi, không phải đúng ý cô sao? Không phải đúng lúc có thể dành chỗ để cô quyến rũ tổng giám đốc sao?” Trước kia Cố Hề Hề luôn bị người khác khi dễ, nhưng hiện tại cô đã làm mẹ, tuyệt đối không thể mềm yếu nữa.

Cố Hề Hề ngẩng đầu nhìn nữ giám đốc đứng trước mặt mình, người đàn bà này có khuôn mặt yêu tinh, vóc người ma quỷ, khó trách không phục. Vừa lúc đó, Tiểu A từ bên cạnh nhanh chóng đi tới, nhìn nữ giám đốc ngăn Cố Hề Hề lại, ánh mắt mang theo cảnh cáo.

Nữ giám đốc đó biết địa vị của Tiểu A, theo bản năng lập tức buông lỏng tay.

“Trợ lý trưởng, tổng giám đốc và khách đã đến, đang chờ cô.” Tiểu A nói với Cố Hề Hề.

Chẳng qua chỉ là một câu nói, hoàn toàn giải thích rõ nguyên nhân cô xuất hiện ở tầng ba, cũng cho những người khác trong công ty thấy rõ ràng, địa vị của Cố Hề Hề trong công ty đã thay đổi, không thể so sánh với vị trí nhân viên thấp bé trước kia.

Cố Hề Hề cảm kích nhìn Tiểu A cười, cô biết Tiểu A đang chứng minh cho mình.

Thấy Cố Hề Hề đi theo Tiểu A cùng lên tầng ba, sắc mặt của nữ giám đốc liền tuột xuống: “Sao có thể? Cho dù là trưởng bộ phận trợ lý, cô ta cũng không có tư cách lên tầng ba ăn cơm.”

(bản chưa beta)

 

Chương trước

Mục lục

Chương sau

Leave a Reply