Chương 25

Cố Hề Hề, chúng tôi mời cô ăn cơm

Huống chi hiện tại cô ta là ngôi sao sáng bộ phận tiêu thụ, có thành tích tốt nhất. Tổng giám đốc phải biết ai quan trọng hơn. Cho nên cô ta nhất định phải hỏi Cố Hề Hề, rốt cuộc dùng thủ đoạn gì mà có thể làm cho tổng giám đốc không gặp cô ta.

Cố Hề Hề thở dài một hơi, tại sao trên thế giới này có nhiều người muốn leo lên giường Doãn Tư Thần như vậy? Nếu giường anh tốt như thế, đoán chừng đã đầy ắp cả người rồi?

Cố Hề Hề nén giận nói: “Không liên quan tới tôi.”

“Không liên quan? Phòng ăn chỉ có tổng giám đốc, khách hàng và cô, trừ cô ra, cô cảm thấy tôi sẽ tin tưởng khách hàng quyến rũ tổng giám đốc?” Nữ giám đốc vừa nhìn thấy vẻ bình tĩnh trong mắt Cố Hề Hề liền giận dữ, luôn cảm thấy Cố Hề Hề đang cười nhạo cô ta.

“Xin lỗi, tôi còn có chuyện, xin lỗi không tiếp được.” Cố Hề Hề không muốn dây dưa với người phụ nữ này, xoay người bỏ đi.

Nữ giám đốc giơ tay lên nắm cổ tay Cố Hề Hề: “Muốn đi? Không đơn giản như vậy chứ? Không nói rõ, cô đừng hòng đi!”

Cố Hề Hề thấy dưới lầu rất tụ tập một đám người, đang xem náo nhiệt. Cố Hề Hề này rốt cuộc dựa vào cái gì mà khiến tổng giám đốc đối với cô kính trọng vài phần chứ?

Cố Hề Hề bình tĩnh nhìn đối phương: “Không thể trả lời.”

Chuyện này giải thích thế nào? Chẳng lẽ mình tuyên bố khắp thế giới là mình vào nhầm phòng, ngủ nhầm người, sau đó mang thai nên không thể không kết hôn với anh?

Ách, cho dù nói ra lời như thế, ngước khác sẽ tin sao?

“Thật là phách lối! Cùng lắm chỉ là một tình nhân làm ấm giường, xem mình thành tổng giám đốc phu nhân? Xem ra thật sự thiếu dạy dỗ. Hôm nay tôi liền thay tổng giám đốc giáo huấn con hồ ly tinh không biết xấu hổ này.” Nữ giám đốc thấy Cố Hề Hề vẫn bình tĩnh, lửa giận trong lòng cô ta càng lớn. Vừa rồi lúc bị Tiểu A đuổi ra ngoài, nhiều người trong công ty thấy được, cô ta nuốt không trôi. Hôm nay cô ta nhất định phải xả giận.

Cố Hề Hề dùng sức giãy dụa, muốn chạy trốn khỏi giam cầm của đối phương. Nữ giám đốc thấy Cố Hề Hề muốn chạy trốn, nhất thời lửa giận bùng nổ, giơ tay lên tát mặt Cố Hề Hề.

“…”

Chung quanh vang lên từng đợt âm thanh hút khí lạnh. Mặc dù mọi người đều biết nữ giám đốc này có nhiều thành tích, cũng nhận được lời khen ngợi của tổng giám đốc. Nhưng cô ta giơ tay đánh người, loại chuyện này quá mức vượt quyền.

Cổ tay Cố Hề Hề bị kiềm lại, không thể động đậy, chỉ có thể trơ mắt nhìn đối phương tát mặt mình. Cố Hề Hề theo bản năng nhắm hai mắt lại, chuẩn bị nghênh đón cái tát một kiếp khó thoát này.

Nhưng Cố Hề Hề đợt rất lâu, cũng không chờ được đau đớn như dự kiến, ngược lại nghe được chung quanh điên cuồng hút khí lạnh.

Cố Hề Hề từ từ mở mắt, vừa thấy đồng nghiệp chung quanh đều ngây người, đang dùng ánh mắt bất khả tư nghị nhìn sau lưng mình. Cố Hề Hề chậm rãi xoay người, thấy rõ ràng tình huống trước mắt, nhất thời cũng ngây ngẩn.

Doãn Tư Thần lạnh băng, đứng sau lưng cô, nắm lại cánh tay nữ giám đốc đang giơ lên, ánh mắt lạnh lùng, hiển nhiên là cực kỳ không vui.

“Tôi cũng không biết chức trách của bộ tiêu thụ lại có thêm quy định quản lý người của tôi.” Khóe mắt Doãn Tư Thần hẹp dài đầy sát khí. Tiểu A lập tức đứng ở bên cạnh.

“Em cứ đứng như vậy để cô ta đánh em? Cô ta là thứ gì, xách giày cho em cũng không xứng.” Tròng mắt Doãn Tư Thần lướt qua Cố Hề Hề, thấy biểu tình của cô mà không vui, hơi bực bội thầm nghĩ, cô gái nhỏ bé này lúc ở chung với mình lại có dũng khí đẩy mình ra, sao đối mặt với những thứ tạp nham lại kinh sợ thành như vậy?

Không phải hôm qua rất có dũng khí sao? Sao hôm nay liền sợ hãi?

Doãn Tư Thần vừa nói ra khỏi miệng, tất cả nhân viên vây xem liên tục hút khí lạnh.

Tổng giám đốc nói gì? Anh nói… giám đốc bộ tiêu thụ xách giày cho Cố Hề Hề cũng không xứng? Đây là ý gì? Chẳng lẽ vị trí Cố Hề Hề ở trong lòng tổng giám đốc đã hoàn toàn khác?

Lúc này, nữ giám đốc xui xẻo đã hoàn toàn ngớ ngẩn.

Doãn Tư Thần đẩy nữ giám đốc ra: “Thông báo bộ phận nhân sự, đuổi việc.”

Giơ tay lên, Tiểu A đưa khăn ướt cho Doãn Tư Thần. Doãn Tư Thần lau sạch từng ngón tay vô cùng nghiêm túc, ném khăn ướt xuống đất, đưa tay kéo tay Cố Hề Hề xoay người rời đi.

Tiểu A lập tức gọi điện thoại bộ nhân sự, thông báo quyết định của Doãn Tư Thần. Nữ giám đốc bị đuổi việc khó tin nhìn Doãn Tư Thần, điên cuồng quát to lên: “Không, không thể! Tôi là giám đốc kiếm nhiều tiền nhất bộ tiêu thụ. Anh không thể đuổi việc tôi. Tổng giám đốc, tôi sai rồi! Tôi đã biết lỗi rồi!”

Nữ giám đốc muốn chạy theo, Tiểu A liền đứng trước mặt cô ta, ngăn đường đi của cô ta. “Nếu cô có thể yên lặng rời đi, có lẽ sẽ không thiếu tiền bồi thường hợp đồng làm việc. Nếu tiếp tục gây rối, cô hẳn biết đoàn luật sư có thể làm gì rồi.” Ánh mắt Tiểu A lạnh như băng nhìn nữ giám đốc, vì hành động vừa rồi của cô ta, tổng giám đốc rất tức giận, đoán anh cũng sẽ bị vạ lây. Cho nên, Tiểu A sao có thể có sắc mặt tốt với nữ giám đốc này.

Nữ giám đốc ngẩn ngơ, cô ta rốt cuộc biết cô ta thật sự gây họa. Có thể từ một nhân viên hậu cần nho nhỏ nhảy một cái thành tổ trưởng tổ thư ký của tổng giám đốc, tại sao có thể là bỗng dưng vô cớ. Nữ giám đốc nhất thời ngồi tê liệt trên mặt đất, nửa ngày không lên tiếng.

“Còn không đi mau? Có phải các người không muốn làm việc nữa không?” Tiểu A ngẩng đầu nhìn đám người vây xem mở miệng nói: “Nếu như cũng muốn bị đuổi việc, phòng nhân sự sẽ mở rộng chào đón các người.”

Một câu của Tiểu A làm cho một đám người lập tức tản ra.

Doãn Tư Thần kéo tay Cố Hề Hề đi, ra khỏi nhà ăn, cô rút tay lại, anh cũng thuận thế buông lỏng tay cô.

“Thật xin lỗi, vừa rồi tôi khiến anh mất mặt.” Cố Hề Hề không nhịn được nói.

“Hừ, nếu như không phải lo đứa bé bị ảnh hưởng, loại chuyện tạp nham này tôi rất lười quản.” Thanh âm Doãn Tư Thần lạnh lùng: “Hiện tại em đã làm mẹ, chẳng lẽ không biết ưu tư sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa bé?”

Cố Hề Hề cúi đầu không dám nhìn Doãn Tư Thần.

Anh quả nhiên rất quan tâm đứa bé, con yêu của mẹ ơi, mẹ thật sự hoàn toàn hưởng phúc nhờ con. Nếu không phải có con, hôm nay mẹ sẽ bị đánh.

Nhìn Cố Hề Hề bộ dáng làm sai cúi đầu, Doãn Tư Thần đột nhiên cảm thấy cơn giận của mình lập tức biến mất. Kiểu tâm trạng thay đổi nhanh như thế này, khiến Doãn Tư Thần có chút không quen.

“Được rồi, trở về phòng làm việc đi.” Doãn Tư Thần bỏ Cố Hề Hề lại, đi thẳng tới phòng làm việc.

Nhìn bóng lưng Doãn Tư Thần, Cố Hề Hề thở phào nhẹ nhõm một cái thật dài. Xem ra bắt đầu từ hôm nay, cô ở trong công ty, hẳn là an toàn. Trừ phi còn có người không có mắt, chủ động đi tìm đường chết.

Lúc Cố Hề Hề trở về phòng làm việc, Doãn Tư Thần không có đó. Quá tốt, lúc không có anh, cô sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Anh không ở trong phòng làm việc, cô có thể thoải mái làm chuyện mình muốn làm.

Dĩ nhiên, cô cũng không có chuyện gì có thể làm, Doãn Tư Thần căn bản không cho cô quá nhiều công việc.

Tiểu A đi theo Doãn Tư Thần ra ngoài, để lại mấy thư ký khác.

Sắp đến giờ tan tầm, Cố Hề Hề không chờ Tiểu A trở lại đón mình, những thư ký khác đều có chuyện của mình, cô cũng không tiện để bọn họ đưa mình về.

Khẽ cắn răng, hay là cô ngồi xe về đi. Cố Hề Hề thu dọn đồ xong, cầm thẻ rời khỏi công ty. Đến lầu một, Cố Hề Hề vừa bước ra thang máy liền bị một đám người bao vây. Cố Hề Hề nghĩ các cô lại muốn tìm mình gây rối, theo bản năng lui về sau một bước.

“Hề Hề, là tôi, là tôi! Trước đây chúng ta làm chung phòng làm việc!” Trong đám người có người vội vàng mở miệng nói: “Nghe nói cô thăng chức, chúng ta cũng không chúc mừng cô. Tối nay chúng tôi làm chủ, mời cô ăn cơm được không?”

Lúc này, Cố Hề Hề mới thấy rõ người vây quanh mình là các đồng nghiệp trong bộ phận hậu cần trước kia. Trước kia bọn họ tan tầm có hoạt động gì, đều loại cô ra ngoài. Bời vì khi đó cô muốn thay bọn họ làm thêm giờ.

Hiện tại tụ tập ở đây, chỉ vì mời cô ăn cơm?

Cố Hề Hề vốn muốn cự tuyệt, nghĩ tới không biết Doãn Tư Thần đi nơi nào, tối nay có lẽ không có ai ở nhà ăn cơm tối. Cố Hề Hề suy nghĩ một lát nói: “Tôi không thể ăn đồ quá kích thích, cũng không thể uống rượu.”

“Được được được, ăn cái gì cũng được, cô chọn, chúng tôi trả tiền.” Mấy người kia đang cao hừng, cúi người gật đầu mời Cố Hề Hề ngồi lên xe bọn họ.

Cố Hề Hề nhìn dáng vẻ nịnh bợ của bọn họ, nhất thời không khỏi buồn cười. Trước kia làm việc cùng nhau, cô chủ động chào hỏi, bọn họ cũng không quan tâm. Hiện tại thành thư ký trưởng của tổng giám đốc, bọn họ ngược lại cúi người gật đầu.

Cố Hề Hề cũng tò mò trò tiêu khiển của bọn họ sau khi tan tầm là gì, quỷ thần xui khiến liền đi theo.

Bọn họ đi tới một nhà hàng. Lần đầu tiên Cố Hề Hề tới nơi sang trọng như vậy, nhất thời cảm thấy có chút không thích ứng.

Lúc đi học, ngày nghỉ làm việc. Sau công việc, trừ làm thêm giờ vẫn là làm thêm giờ, cuộc sống cô nhàm chán lại khô khan, cho tới giờ không biết thì ra sinh hoạt ban đêm có thể phong phú nhiều màu sắc như thế.

Vào bên trong phòng đặt sẵn, Cố Hề Hề học dáng vẻ người khác quỳ ngồi trên thảm, đánh giá căn phòng tinh xảo, trong lòng không khỏi chậc lưỡi hít hà: Nhà hàng này sang trọng như vậy, đại khái sẽ rất đắt tiền?

“Hề Hề, hiện tại cô là trưởng bộ phận trợ lý, sau này phải dìu dắt chúng tôi nhiều hơn.” Những đồng nghiệp trước kia xem thường Cố Hề Hề cũng nịnh hót lấy lòng nhìn cô.

“Đúng vậy, Hề Hề, à không, hiện tại là Cố thư ký trưởng.” Một đồng nghiệp khéo léo đưa đẩy nịnh hót nói: “Hiện tại trợ lý Cố là tâm phúc bên người tổng giám đốc, chúng tôi cũng phải đối với trợ lý Cố thật tốt. Tương lai có sơ suất gì, cô nhất định phải nể tình chúng ta từng làm việc với nhau mà nhân nhượng, thay chúng tôi nói vài lời khen.”

Những người khác rối rít phụ họa.

(bản chưa beta)

 

Chương trước

Mục lục

Chương sau

Leave a Reply