Chương 60

Rốt cuộc bà Cố cũng mở miệng đòi tiền!

Quả nhiên Doãn Tư Thần vừa nói ra những lời này, nét mặt mọi người ngồi trên bàn đều trở nên ngại ngùng.

Chỉ có ánh mắt của Cố Chân Chân là càng ngày càng nóng hơn! Người đàn ông ấm áp, hiểu lòng người như vậy, tại sao lại là anh rể của cô chứ?

Bởi vì Doãn gia cầu hôn mà hôn lễ của Cố Chân Chân cũng bị hoãn lại. Cô ta rảnh rỗi không biết làm gì, chỉ có thể đi thẫm mỹ viện hằng ngày.

Vì cung phụng cho cô ta mà bà Cố đã lấy hai trăm ngàn từ Doãn lão phu nhân. Bây giờ còn tiếp tục bảo mẹ Cố đòi hai trăm ngàn từ Cố Hề Hề.

Đối với Cố Chân Chân mà nói, bốn trăm ngàn làm sao có thể bồi thường đủ chứ? Cô ta hận không thể cướp hết tất cả những gì thuộc về Cố Hề Hề, như vậy cô ta mới hài lòng!

Trong khoảng thời gian trước Cố Hề Hề đã được học lễ nghi trong ăn uống, dù không thể tao nhã như Doãn Tư Thần, nhưng so với những người thân thích trong gia tộc này, thì thật sự tốt hơn rất nhiều!

Cố Chân Chân cũng giả vờ rất hiểu lễ nghi trong ăn uống, nhưng thật ra cô ta chưa từng học qua những lễ nghi này. Cô ta chỉ có thể bắt chước, Cố Hề Hề làm cái gì thì cô ta làm cái đó. Chỉ cần bắt chước thật giống là được!

Doãn Tư Thần nhìn được hết mọi thứ, trong ánh mắt có sự giễu cợt, nhưng vẫn tỏ ra khách sáo!

Những người thân thích trong thôn chưa từng ăn qua những món ăn này sao? Miệng ăn dính đầy dầu mỡ!

Cố Hề Hề thật sự muốn đào một cái hố để nhảy xuống rồi!

Thấy những người họ hàng làm văng đũa tứ tung, hành động giành giật thức ăn, cô cảm thấy xấu hổ nhiều hơn cả thương xót.

Cũng may các món trước mặt của mọi người không xoay vòng, nếu không Cố Hề Hề cũng không muốn ăn gì nữa!

Doãn Tư Thần chỉ khẩy khẩy đũa, nhưng cũng không dừng đũa ăn món nào cả. Bảo anh đối diện với một đám người như vậy, làm sao ăn được đây! Dù sao căn bệnh sạch sẽ của anh cũng nổi tiếng lắm rồi! Bảo anh ngồi ở đây, đã là ranh giới cuối cùng trong sự chịu đựng của anh rồi!

Cố Chân Chân nhìn thấy ánh mắt bất định của Doãn Tư Thần ở phía đối diện, lấy hết can đảm cầm ly rượu lên nói: “Anh rể, em mời anh một ly!”

Doãn Tư Thần liếc mắt lên.

Mặt dù anh không hề có biểu cảm gì, nhưng mỗi một hành động, đều khiến cho lòng Cố Chân Chân như mở cờ trong bụng, nước bọt cũng tràn ra.

Doãn Tư Thần chỉ liếc mắt đã nhìn thấu được lòng của Cố Chân Chân! Người phụ nữ này đánh giá bản thân cô ta cũng cao quá rồi!

Thật may mắn Cố Hề Hề không phải là con ruột của nhà họ Cố!

Trong đầu của Doãn Tư Thần liền xuất hiện một suy nghĩ như vậy!

Cố Chân Chân nâng ly rượu lên cả buổi trời, Doãn Tư Thần cũng không hề nhận lấy. Lập tức, Cố Chân Chân cảm thấy có chút lúng túng, chỉ có xoay đầu lại nói với Cố Hề Hề: “Chị à, ly này em mời chị!”

Mặc dù Cố Hề Hề không thích Cố Chân Chân, nhưng trên bàn ăn có rất nhiều người đang nhìn chằm chằm vào cô. Cố Hề Hề chỉ có thể nói: “Không phải em vừa sẩy thai sao? Lo chăm sóc mình cho tốt đi, đừng uống rượu!”

Gương mặt của Cố Chân Chân như vừa bị tát một bạt tai.

Ly rượu trong tay Cố Chân Chân rơi xuống bàn, ánh mắt lập tức trở nên không hề thân thiện chút nào cả!

Nếu không phải vì Cố Hề Hề, thì làm sao cô ta phải bỏ đứa bé đi chứ? Nếu không phải vì Cố Hề Hề, việc kết hôn của cô ta tại sao phải hoãn lại chứ?

Lúc nãy, chú Cố và thím Cố đã nhận hai triệu của Doãn Tư Thần, lúc này đương nhiên phải vui vẻ mà nhượng bộ kim chủ chứ!

Thím Cố lập tức mở miệng nói: “Chân Chân, chị của con cũng muốn tốt cho con thôi! Chờ cơ thể con phục hồi trở lại, muốn uống bao nhiêu thì uống!”

Doãn gia có tiền có thế như vậy, ngàn vạn lần không thể đắc tội!

Ánh mắt độc ác của Cố Chân Chân lại quét qua người Cố Hề Hề, ai oán nhìn kẻ đầu xỏ Cố Hề Hề!

Bà Cố cũng vừa ăn xong, đảo mắt một vòng, nói: “Hề Hề, hôm nay là ngày con về, bà nội cũng rất nhớ con. Ăn cơm xong, đến phòng bà nội một chút, bà có việc muốn hỏi con!”

Đến rồi! Cuối cùng cũng tới rồi!

Mẹ không đem tiền đến, bà nội phải tự mình ra tay rồi sao? Bởi vì mua nhà cho Cố Chân Chân, bà nội thật sự rất cần tiền!

Cố Hề Hề liếc nhìn Doãn Tư Thần thật nhanh, anh cũng quay đầu nhìn cô mà gật đầu.

Thấy Cố Hề Hề và Doãn Tư Thần tương tác với nhau, lửa giận trong lòng Cố Chân Chân lại bùng cháy dữ dội. Càng ngày cô ta càng cảm thấy Cố Hề Hề chướng mắt!

Có phải chỉ cần Cố Hề Hề không ở đây, thì cô ta có thể đứng ở bên cạnh Doãn Tư Thần rồi?

“Dạ được, con cũng có chút việc muốn hỏi bà nội!” Càng ngày Cố Hề Hề càng cảm thấy trong căn nhà này ngoài sự kiềm chế ủy khuất ra, thì chỉ còn sự chán ngán!

Cô phải đưa mẹ rời khỏi đây! Bây giờ tiền của chú thím cũng đã trả hết, ba mẹ cũng không cần vì thiếu nợ chú thím mà ở lại thôn này nữa!

Bà Cố nghe được câu trả lời của Cố Hề Hề, hài lòng mà mỉm cười.

Hừ, một đứa oắt con lại dám đấu với bà? Dù cho có kết hôn rồi, thì lúc cần cũng phải nhả tiền ra thôi!

Cố Hề Hề nhìn sang, thấy ánh mắt tĩnh lặng của mẹ Cố, mới đứng dậy kéo ghế đi theo bà nội vào phòng.

Phòng của bà nội Cố, thật tình là cô cũng vào không nhiều. Cũng không có nguyên nhân gì đặc biệt, không được yêu thương thì đương nhiên cũng sẽ không được ở bên cạnh.

So với Cố Chân Chân, số lần cô đến căn phòng này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Trừ lúc đến trường thì đều phải làm việc giúp ba mẹ, về nhà phải nấu cơm, giặt giũ, quét dọn nhà cửa, làm gì còn thời gian mà đến phòng bà nội Cố chứ?

Bây giờ kết hôn rồi, thì lại có vinh dự này! Đáng tiếc, mình đã sớm biết rõ hết rồi!

Vừa vào phòng, biểu cảm trên gương mặt bà nội Cố liền thay đổi, nụ cười vui vẻ lúc nãy lập tức mất đi.

Cố Hề Hề không nhịn được mà thầm chế giễu! Đến lúc này rồi, còn không quên ra uy, còn xem cô là Cố Hề Hề trước kia sao?

“Hề Hề! Mẹ con đã nói với con chưa?” bà Cố nói thẳng: “Tại sao con không đưa?”

Cố Hề Hề cố ý tỏ vẻ kinh ngạc mà nhìn bà Cố, nói: “Bà nội, bà nói gì vậy? Con không hiểu ý của bà?”

Bà Cố âm thầm nghiến răng! Còn dám giả vờ với bà!

“Hề Hề, là thế này!” Bà Cố kiềm nén cơn giận trong lòng, khéo léo mà nói: “Con xem ba mẹ con chỉ có mình con, giờ con kết hôn rồi, ba mẹ con cũng không thể trông cậy được nữa, nên bà đứng ra mua cho ba mẹ con một căn nhà. Con cũng biết là giá nhà càng ngày càng đắt, con đưa cho bà hai trăm ngàn để đặt cọc trước, sau này ba mẹ con có một nơi dưỡng già!”

Nếu không được Doãn Tư Thần kéo đi nhìn lén màn kịch kia, thì thật sự Cố Hề Hề đã tin rồi! Khi đó cô sẽ thật sự vỗ tay ủng hộ bà nội, sẽ tin mà đưa thêm hai trăm ngàn nữa!

Kỹ năng diễn xuất của bà quá tuyệt vời! Rõ ràng muốn lấy hai trăm ngàn của mình đưa cho Cố Chân Chân mua nhà, vậy mà cũng có thể nói thành mua nhà cho ba mẹ mình!

“Vậy sao? Bà nội, chuyện mua nhà là chuyện lớn, sao lại không bàn bạc với con chứ? Hợp đồng ký chưa ạ? Cho con xem thử đi, mọi người cũng lớn tuổi rồi, đừng để người ta gài bẫy mà cướp sạch!” Cố Hề Hề cố ý nói, cô đã quyết định phải làm cho bà nội Cố đưa hợp đồng ra cho mình xem!

Quả nhiên, nét mặt của bà nội Cố đột ngột trở nên trắng bệch!

Đương nhiên bà không thể nào đưa hợp đồng ra rồi! Vì trên hợp đồng viết tên của Cố Chân Chân!

“Sao? Con không tin bà nội sao?” Sắc mặt bà Cố ngày càng khó coi: “Hề Hề, bất kể thế nào con cũng mang họ Cố, cho dù ba mẹ con không sinh ra con, nhưng cũng nuôi con lớn lên, con đã quên ân nghĩa của bọn họ rồi sao?”

“Bà nội nói gì vậy ạ? Sao con có thể làm được việc đó chứ? Vừa rồi con đã nói với mẹ, hay là đến thành phố sống với con, dù sao nhà của con và Tư Thần cũng đủ lớn, biệt thự rộng lớn cao ba tầng, diện tích rất rộng, đủ để bọn họ sống rồi!” Cố Hề Hề nghĩ đến việc mẹ bị ức hiếp, lửa giận trong lòng không thể kiềm nén được mà bộc phát ra ngoài, giọng nói trở nên cương quyết hơn: “Hay là bà nội giúp con khuyên nhủ mẹ con đi, thật sự con rất muốn để ba mẹ đến sống với con!”

Bà Cố không ngờ Cố Hề Hề trả lời như vậy, giọng điệu cũng trở nên lạnh lùng hơn: “Không được! Mẹ cô không thể rời khỏi quê này! Cô ta đi, thì những việc trong nhà ai làm?”

Cố Hề Hề nhếch môi: “Những việc ở đây vốn dĩ không phải trách nhiệm của ba mẹ!”

“Hừ, năm đó ba cô giải phẫu cần rất nhiều tiền, lúc đó mẹ cô cam tâm tình nguyện mà vay nợ chú thím của cô, giấy trắng mực đen, mẹ cô tính ăn giựt sao?” Bà Cố tiếp tục nói.

“Hahahaha…” Cố Hề Hề cười thật tươi, nụ cười đầy sự châm chọc: “Xem ra chú thím cũng không hề xem trọng bà nội rồi!”

“Có ý gì?” Bà Cố không tin con trai mình có vấn đề gì, bà chỉ cảm thấy Cố Hề Hề keo kiệt không chịu chi tiền.

“Mới vừa rồi, con và Tư Thần đã trả hết nợ của ba mẹ con cho chú thím rồi, Tư Thần hiếu thảo còn đưa cho chú thím tới hai triệu, cũng ký giao kết rồi. Từ nay trở đi ba mẹ con cũng không thiếu nợ ai gì nữa! Việc ở đây, chú thím cũng có thể tìm người khác đến làm rồi!” Cố Hề Hề nói hết mọi chuyện, lập tức cảm thấy uất ức trong lòng cũng được quét sạch: “Chẳng lẽ chú thím cầm tiền cũng không nói cho bà biết sao? Phép tắc trong nhà cũng không phải như vậy! Ngay cả tiền bên nhà chồng con cũng đều do bà nội nắm giữ, trong tay của chú thím giữ nhiều tiền như vậy, sao có thể không nói với bà chứ?”

“Cái gì? Cô nói gì? Hai triệu!!!” Bà Cố bị con số này kích thích, quát lớn lên: “Sao tôi lại không biết? Sao cô có thể đưa cho bọn họ khoản tiền này chứ? Năm đó, tiền xuất ra để giải phẩu là tiền của tôi!”

“Vậy thì con cũng không rõ!” Cố Hề Hề cố ý tỏ vẻ tiếc nuối: “Dù sao khi ba con làm phẫu thuật con vẫn còn rất nhỏ nên chưa hiểu chuyện. Thím luôn nói là tiền của thím, hơn còn có giấy nợ, nên con cho rằng tiền đó là thím đưa ra! Nhiều năm như vậy, bà nội cũng đâu có giải thích chuyện này!”

Nghe Cố Hề Hề nói, lửa giận trong lòng bà Cố cũng sôi trào lên!

Hai triệu! Đây không phải con số nhỏ!Hai triệu đủ để bà sống nhàn hạ cả cuộc đời rồi!

“Nếu bà nội nói mua nhà cho ba mẹ con, hay là sau khi ăn xong cũng lên thị trấn xem nhà thử được không ạ?” Cố Hề Hề cố ý nói: “Nếu là nhà cho ba mẹ con dưỡng già, dù sao con cũng phải xem thử mới yên tâm được!”

Lúc này bà Cố làm gì có tâm trạng mà đi xem nhà chứ? Trong lòng bà đã bị con số hai triệu làm rối tung rối mù lên rồi!

(bản chưa beta)

 

Chương trước

Mục lục

Chương sau

Leave a Reply