Chào Buổi Sáng, Ngài Tổng Thống! – Chương 2

Chương 2. Không được đụng đến đứa bé

“Quốc Bằng, giờ tôi thấy đứa con gái lớn này của ông ngày thường nhìn hiền lành ngoan ngoãn, không ngờ sau lưng lại làm nên chuyện ô nhục như thế này!” Lý Linh là người vợ hiện tại của Hạ Quốc Bằng, lúc này bà ta ở một bên châm dầu vào lửa: “Nếu không dạy dỗ nghiêm khắc thì không chừng sau này nó lại dạy hư Tinh Không của chúng ta!”

“Mẹ! Mẹ nói gì vậy! Con sẽ không giống chị đâu… Không phải, ý con là con nhất quyết sẽ không làm chuyện bậy bạ với đàn ông, đừng nói là mang thai! Con sẽ không làm chuyện khiến Hạ gia mất mặt!” Hạ Tinh Không rũ mắt, giọng nói tuy nhẹ nhàng nhưng thật ra là đổ thêm dầu vào lửa.

Hạ Thiên Tinh lạnh lùng liếc nhìn qua: “Hạ Tinh Không, cô im đi được không?”

“Chị… em xin lỗi…” Hạ Tinh Không làm bộ uỷ khuất, hốc mắt đỏ ửng lên: “Ba, con đúng là không nên nói bừa làm chị phiền lòng…”

Hạ Quốc Bằng tức giận, đứng dậy vung tay đánh một bạt tai thật mạnh vào mặt Hạ Thiên Tinh: “Mày đã làm sai còn dám có thái độ đó với em gái mày! Tinh Không nói đúng, Hạ gia đã bị mày làm mất hết thể diện rồi!”

Bạt tai của Hạ Quốc Bằng không hề nhẹ, cái tát này khiến Hạ Thiên Tinh choáng váng, bên tai chỉ nghe tiếng ong ong, gò má của cô đã in trọn năm dấu tay. Nhưng cô vẫn cắn răng chịu đựng, không nhận sai.

Cô không làm chuyện gì sai! Cái bạt tai này cô sẽ nhớ trong lòng, đến một ngày gặp lại người đàn ông kia, cô nhất định phải đòi lại công bằng cho mình!

“Đi bỏ đứa bé này! Ngay lập tức!” Hạ Quốc Bằng cuối cùng đã phải ra một mệnh lệnh quyết tuyệt.

Hạ Tinh Không trước khi bỏ đi còn cố tình ghé sát tai Hạ Thiên Tinh, khẽ thở dài: “Chị, anh Hứa Nham đối với chị rất tốt, chị quả thật không nên…”

Lời này khiến trái tim Hạ Thiên Tinh như bị ngàn mũi kim đâm vào, nhưng cô cũng biết hiện tại cô đã không còn xứng đáng với Hứa Nham nữa rồi…

Hạ Thiên Tinh xin nghỉ học ở trường, đến bệnh viện thực hiện phẫu thuật phá thai. Để tránh việc ngoài ý muốn nên Lý Linh đã đi cùng cô.

“Hạ Thiên Tinh!”

Thời điểm nghe y tá gọi tên mình, cô thẫn thờ đứng lên, đến giờ phút này mọi thứ vẫn như một giấc mộng, đúng hơn là một cơn ác mộng. Chỉ chốc lát nữa thôi, cô sẽ nhắm mắt lại, đến khi tỉnh dậy thì ác mộng sẽ kết thúc…

“Cởi quần nằm lên! Chuẩn bị gây tê!” Giọng nói bác sĩ lạnh như băng.

Hạ Thiên Tinh nằm lên giường phẫu thuật, cô đã chuẩn bị tâm lý nhưng đến khi đối diện với mọi thứ thì trong lòng vẫn run sợ, một cảm giác lạnh lẽo len lỏi trong đáy lòng khiến cô thật sự kinh hoàng.

Cô hận! Hận người đàn ông đã làm cô mang thai!

Buồn cười chính là… đến người đó là ai cô cũng không biết!

Sao chuyện khôi hài này lại xảy ra với cô?

Khi Hạ Thiên Tinh đang chìm trong dòng suy nghĩ miên man, thì cửa phòng phẫu thuật đột nhiên bị mở ra. Một nhóm người mặc áo bác sĩ vội vàng bước vào, sắc mặt ngưng trọng như thể gặp phải đại địch.

“Viện trưởng?!” Nhóm bác sĩ và y tá lập tức bước đến chào hỏi những người vừa bước vào. Hạ Thiên Tinh vẫn nằm yên, không để tâm đến.

“Hạ Thiên Tinh? Ở đây có người là Hạ Thiên Tinh đến phẫu thuật hay không?” Viện trưởng liền trực tiếp hỏi, trong giọng nói mang theo sự hoảng loạn.

Hạ Thiên Tinh nghe đến tên mình thì hơi nhíu mày, cô từ từ ngồi dậy.

Y tá liền chỉ vào cô và nói: “Viện trưởng, ngài tìm chính là cô Hạ Thiên Tinh này sao?”

Viện trưởng lấy một tấm ảnh từ trong túi ra, cẩn thận nhìn nhìn và so sánh, sau đó vội vàng gật đầu: “Đúng, là cô ấy! Đã phẫu thuật rồi sao?”

“Vẫn đang chuẩn bị ạ.” Bác sĩ cung cấp trả lời.

“Tuyệt đối không được! Bất kỳ ai cũng không được phẫu thuật cho cô ấy!” Viện trưởng vừa ra lệnh thì mọi người tức khắc kinh ngạc, vò đầu bứt tai khó hiểu.

Trợ lý của viện trưởng tiến đến nói nhỏ vào tai bác sĩ: “Chúng tôi vừa nhận được một cuộc điện thoại, bên trên đã căn dặn, nếu là Hạ tiểu thư tới phẫu thuật phá thai thì tất cả các bệnh viện đều không được tiếp nhận. Nếu không thì tự gánh chịu hậu quả!”

Bác sĩ tò mò: “Là điện thoại của ai?”

Đối phương liền ghé sát hơn vào bên tai bác sĩ, giọng nói nhỏ đến mức cực thấp, một cái tên vừa được nói ra thì bác sĩ lập tức chấn động, há miệng kinh ngạc một hồi lâu. Bác sĩ quay sang nhìn Hạ Thiên Tinh, thái độ lạnh như băng khi nãy đã thay bằng sự cung kính, thậm chí là kính sợ.

“Hạ tiểu thư, phiền cô theo chúng tôi rời khỏi đây!” Viện trưởng tự mình tới mời cô, tức khắc có người bước đến dìu cô xuống giường phẫu thuật, nhẹ giọng ân cần: “Tiểu thư cẩn thận một chút, đừng để đứa bé bị tổn thương.”

Hạ Thiên Tinh nhíu mày khó hiểu: “Vì cái gì không cho phép tôi phẫu thuật phá thai?”

“Hạ tiểu thư, lý do chuyện này cô không cần hỏi. Còn đứa bé trong bụng cô, tuyệt đối không được đụng đến. Đừng nói là bệnh viện của chúng tôi, mà chính là bệnh viện trên toàn đất nước Tân Tây Lan (*) đều sẽ không dám tiếp nhận yêu cầu này. Nếu tiểu thư không chê, chi bằng hãy ở lại bệnh viện của chúng tôi để nghỉ ngơi và dưỡng thai. Mời tiểu thư đến phòng khám của tôi, tôi sẽ đích thân kiểm tra và liệt kê những món dinh dưỡng cần bổ sung cho thai nhi.”

(*) Tân Tây Lan: bản gốc của tác giả để tên ‘nước S’, editor mạn phép dùng tên Tân Tây Lan để câu chuyện mạch lạc hơn một chút.

“Người gọi điện thoại chính là ba của đứa bé?” Hạ Thiên Tinh nhìn chằm chằm vào viện trưởng, trải qua nhiều biến cố xảy ra như vậy, lúc này tâm tình cô cực kỳ bình tĩnh, ánh mắt lạnh lùng nhìn xoáy vào đối phương: “Viện trưởng, rốt cuộc đó là người nào? Có quyền gì mà không cho phép tôi bỏ đứa bé này?”

Vừa rồi cô nghe loáng thoáng được trợ lý của viện trưởng nói nhỏ bên tai bác sĩ một cái tên, họ Bạch! Còn những chữ phía sau thì cô không thể nghe được rõ ràng.

Viện trưởng lắc đầu, vẻ mặt khó xử: “Hạ tiểu thư, mong cô đừng làm khó tôi… Người đó phải ba của đứa bé trong bụng cô không thì tôi không biết. Tóm lại, nếu cô vẫn không từ bỏ ý định thì có thể đến bệnh viện khác thử xem.”

Hạ Thiên Tinh dĩ nhiên không từ bỏ, đứa bé này không thể giữ lại, vì vậy cô liền đến một bệnh viện khác.

Nhưng ở bất kỳ bệnh viện nào, các bác sĩ đều cầm một bức ảnh lên rồi so sánh với cô, sau đó cung kính mời cô đến gặp viện trưởng. Không những không phẫu thuật phá thai, mà ngược lại còn biếu tặng cô cả một đống sản phẩm dinh dưỡng cho thai nhi.

Edited by Airy Nguyen

Chương trước

Mục lục

Chương sau

Leave a Reply