Chương 124. Hiệu quả bất ngờ

Cũng may ngày hôm nay các cảnh quay của chương trình diễn ra rất thuận lợi, có vẻ sẽ không cần lùi lại một ngày. Thời điểm kết thúc thì mọi người cùng lên máy bay trở về, Tần Oản vui vẻ thích thú ngồi cạnh Lâm Triệt trò chuyện, rồi đặt lịch hẹn để buổi tối mọi người cùng tụ tập đi ăn liên hoan mừng chương trình thành công. Ban tổ chức chỉ có một nhóm gồm bảy tám người, lại cao hứng muốn đi hát karaoke.

Đây là lần đầu tiên Lâm Triệt theo chân bọn họ đi vui chơi, Tần Oản là một cô gái hoạt bát, có thể trò chuyện vui vẻ với bất kỳ ai, càng không có vẻ kênh kiệu của một minh tinh. Nhìn Lâm Triệt ngồi yên lặng, Tần Oản mới đến ngồi cạnh, nói: “Cô là lần đầu tiên đến đây sao? Chỗ này nhiều người trong giới giải trí hay đến chơi lắm.”

Lâm Triệt cười cười nói: “Tôi chỉ là một người mới thôi, cũng không quen biết nhiều người trong ngành cho lắm.”

Tần Oản cười: “Từ từ rồi cô sẽ quen thôi, làm việc trong ngành giải trí thì quen biết càng nhiều càng tốt.”

“Đúng vậy.” Lâm Triệt kỳ thật là một người khá chậm thích ứng với môi trường xung quanh, cô không có thói quen chủ động tiếp xúc với bất kỳ ai, thường khá bị động. Nhưng cũng may, chỉ cần là người đã quen thuộc thì cô lại rất cởi mở.

Tần Oản mỉm cười, nói: “Được rồi, sau này tôi sẽ nhờ chị tôi dẫn cô đi, chúng ta sẽ cùng ra ngoài ăn uống gì đó.”

Lâm Triệt nở nụ cười nhìn Tần Oản, trong lòng cô cũng thật sự hâm mộ nét hoạt bát này, với ai thì Tần Oản đều có thể vô tư cười đùa.

Tần Oản lại nói tiếp: “Bất quá thì quan hệ của cô và Cố Tĩnh Dư cũng không tệ lắm nha!”

Lâm Triệt vô ngữ trả lời: “Cũng không phải đặc biệt gì đâu, khá lâu rồi chúng tôi không liên lạc.”

“Vậy sao? Anh ấy là thần tượng của tôi đó, hì hì, hy vọng không lâu nữa tôi sẽ được đóng chung một bộ phim với anh ấy!” Tần Oản thành thật nói.

Lâm Triệt: “Thật không? Vậy cũng tốt, kỹ năng diễn xuất của anh ấy rất tuyệt.”

Tần Oản cười hì hì, lại nhìn Lâm Triệt: “Vậy, scandal của hai người…?”

“Không phải thật đâu!” Lâm Triệt vội vàng giải thích: “Đã nói là tai tiếng, thì đó chính là đồn thổi mà thôi!”

Tần Oản: “À, được được!”

Ngay lúc này di động của Lâm Triệt reo lên, là điện thoại của Cố Tĩnh Trạch.

Đôi mắt tò mò của Tần Oản lướt nhìn qua thấy bốn chữ “Ông Xã Thân Yêu” thì cười cười: “Ai nha, ghê thật!”

Lâm Triệt tức khắc thẹn đỏ mặt.

Tần Oản cười cười khẽ đụng vào bả vai của cô: “Được rồi, có bạn trai cũng đâu có sao, cô cũng lớn rồi mà, tôi sẽ không nói với ai đâu, yên tâm nha!”

Lâm Triệt bất đắc dĩ nói: “Cũng không phải như cô nghĩ đâu… Tóm lại, tôi đi nghe điện thoại trước đây.”

Vừa bắt máy thì đầu dây bên kia đã truyền đến thanh âm của Cố Tĩnh Trạch: “Chừng nào em về?”

Nghe được câu hỏi này thì khoé môi của Lâm Triệt bất giác nhếch lên: “Sắp về rồi.”

“Được, tôi đến đón em.” Cố Tĩnh Trạch trả lời nhanh gọn.

Anh kỳ thật là người có suy nghĩ thông thoáng, Lâm Triệt đi ra ngoài vui chơi thì trong mắt anh đây là chuyện tốt, con người nên có không gian riêng và các mối quan hệ xã hội thì mới cân bằng được.

Thời điểm Lâm Triệt bước ra ngoài, nhìn thấy Cố Tĩnh Trạch thì vội lên xe và giải thích: “Tôi chỉ theo mọi người đến đây xem một chút thôi, cũng không có gì đặc biệt. Đến đây toàn là người trong ban tổ chức và các thành viên tham gia chương trình.”

Cố Tĩnh Trạch cười cười, nói: “Mỗi ngày đều ở nhà cũng không tốt, em nên đi ra ngoài làm quen nhiều bạn bè, bằng không thì một người ngốc như em nếu không có bạn bè giúp đỡ hỗ trợ, xem ra cũng có khó sống lắm.”

“Này, không lẽ cứ một câu không chê tôi ngốc thì anh chịu không được sao?” Lâm Triệt phụng phịu nói.

“Ngoan, đây là điểm đặc trưng của em rồi, tôi cũng không phải muốn nhắc tới đâu, chỉ là cứ nhìn thấy em thì lại nhớ đến em quá ngốc, biết làm sao bây giờ?” Nói xong, anh đưa tay xoa xoa đầu cô.

Lâm Triệt quay đầu muốn né tránh, chẳng hiểu anh rốt cuộc bị cái gì nữa, cô không phải con nít, sao lại xoa đầu cô…?

Hai người cùng trở về nhà, Lâm Triệt vội vàng vào nhà, tháo trang sức, tắm rửa, xem đồ vật linh tinh, ríu rít nói chuyện với người hầu.

Cố Tĩnh Trạch vẫn ngồi yên tĩnh ở sofa, nhìn Lâm Triệt như vậy anh không hề cảm thấy ồn ào phiền hà, ngược lại tựa như căn nhà chỉ thêm một người mà toàn bộ khoảng trống vắng đều được lấp đầy.

Cô nàng này quả nhiệt lúc nào cũng nói líu lo như con chim nhỏ.

Sau đó chương trình Chân Nhân Tú mà Lâm Triệt tham gia còn chưa phát sóng, thì đã có hình ảnh rò rỉ được đăng báo trước. Tin tức quả nhiên có cảnh ban tổ chức xông vào phòng Lâm Triệt quay cảnh cô ngái ngủ tỉnh dậy.

Vốn dĩ Lâm Triệt cực kỳ xấu hổ vì cảnh tượng ngày hôm đó, giờ nhìn thấy tin tức này lên báo thì cô càng muốn chết vì thẹn.

Nhưng mà chỉ một ngày hình ảnh đó lan truyền trên mạng xã hội thì hoá ra bình luận của dân cư mạng lại rất tích cực, hầu hết đều là tán thưởng.

“Vẫn thích Lâm Triệt hơn nha, rất chân thật, không có ra vẻ gì cả.”

“Nói lại cũng đúng, Vương Tình Sở kia diễn sâu quá đi, vừa nhìn đã biết là làm bộ rồi, bộ dạng đó chính là tiểu tam rồi còn gì?”

“Tôi không thấy có gì không ổn cả, Lâm Triệt xinh đẹp thật đó, cả mặt mộc vẫn rất đẹp, đôi mắt to tròn và da trắng bóc.”

“Lâm Triệt nhìn dễ thương quá!”

Nhìn những bình luận này mà Lâm Triệt kinh ngạc đến ngây người, hoàn toàn không thể tin được, cô đành đến công ty gặp Du Mẫn Mẫn để bàn bạc một chút về tình hình này.

“Đây chỉ là mới bắt đầu thôi, chờ chương trình được phát sóng thì em sẽ thấy được hiệu quả thật sự.” Du Mẫn Mẫn nhìn Lâm Triệt: “Hơn nữa biểu hiện của em thật sự rất tốt, gương mặt mộc cũng rất xinh đẹp, em không cần tự ti như vậy. Em xem, cả mặt mộc của em cũng dư sức đánh bại Vương Tình Sở rồi.”

“Nào có chứ, chị Du, chị khoa trương quá…” Lâm Triệt ngại ngùng nói.

Du Mẫn Mẫn: “Đúng rồi, người đại diện của Tần Oải mới liên hệ chị, nói lần này muốn quảng bá hình ảnh chung với chúng ta.”

“Quảng bá hình ảnh chung?” Lâm Triệt không khỏi thắc mắc.

Du Mẫn Mẫn: “Nghĩa là em và cô ấy sẽ phối hợp với nhau cùng tham gia các hoạt động, đa số người hâm mộ thích các nghệ sĩ có quan hệ bạn bè với nhau, nên em và cô ấy hợp tác sẽ có lợi cho đôi bên. Nếu em đồng ý thì chúng ta sẽ đi theo hướng phát triển này, cũng không có gì đặc biệt to tát lắm, chỉ là cùng nhau gặp mặt thường xuyên, tham gia vài chương trình linh tinh, Tần Oản là người không tệ, ở kỹ năng xã giao thì em còn kém quá, đúng lúc cô ấy có thể giúp em mặt này.”

Lâm Triệt nghe xong gật gật đầu: “Được, em cũng không hiểu lắm, nhưng toàn bộ sẽ nghe theo chị, chị Du.”

Du Mẫn Mẫn cười cười, liền báo lại với người đại diện của Tần Oản thống nhất quyết định.

Mãi sau đó, Lâm Triệt mới hiểu được cái gì gọi là hiệu ứng đến chậm.

Tuy trong chương trình thì biểu hiện của Lâm Triệt quả thật rất ngốc, nhưng trên mạng lại có nhiều ý kiến ngược lại, cho rằng bộ dáng khờ khạo của Lâm Triệt trông rất đáng yêu. Giữa chương trình khi mọi người đang tham gia trò chơi thì cô lại ngơ ngáo không tập trung, nhiều khoảnh khắc ngây ngốc bị mọi người chọc ghẹo, mãi một lúc mới kịp thời phản ứng lại khiến người hâm mộ không khỏi bật cười.

Mọi người liền đặt cho Lâm Triệt một biệt danh, gọi là cô gái ngốc của màn ảnh nhỏ.

Dân cư mạng tức thì sôi sục rất lâu, Lâm Triệt cũng không thể hiểu nổi, kinh ngạc nhìn Du Mẫn Mẫn: “Không ngờ mọi chuyện lại như vậy, em thấy em thể hiện tệ quá, cứ nghĩ là xong phim rồi chứ…?”

Du Mẫn Mẫn: “Biểu hiện của em không phải quá tệ đâu, hơn nữa bộ dáng ngốc của em lại là nét chân thật nhất, đó lại là điều mà chương trình Chân Nhân Tú nhắm đến.”

Một trợ lý bên cạnh cười nói: “Lâm Triệt, chị Du rất chuyên nghiệp, cô phải tin tưởng chị Du nhé, chị ấy rất giỏi và có năng lực, chỉ là vì chị ấy không muốn cạnh tranh so đo với người khác, nếu không thì đã trở thành người đại diện của mấy đại minh tinh nhất nhì trong giới giải trí rồi. Chị Du là người đại diện nổi tiếng trong ngành chúng ta, ai cũng đều biết đến khả năng của chị ấy, cô được đi theo chị Du thì chính là may mắn đó!”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

Leave a Reply