Chương 131. Ưu điểm duy nhất là vận khí tốt

Lâm Triệt cứ như vậy nhìn anh chằm chằm, bất đắc dĩ nói: “Được được, tôi biết rồi.”

Anh đứng ra tổ chức thì cứ nhận là mình tổ chức, người đàn ông này thật là…, lúc muốn viện cớ thì tìm đủ lý do trên đời, dù trong lòng nghĩ vậy nhưng cô cũng không hỏi thêm gì nữa.

Ngày hôm sau là kết thúc kỳ nghỉ, mọi người lục đục thu dọn quay trở về.

Mộ Vãn Tình vẫn còn rất luyến tiếc cô con dâu của mình, bà dặn dò Lâm Triệt đủ điều, dặn cô và Cố Tĩnh Trạch phải đều đặn về đại trạch của Cố gia để chơi. Lâm Triệt cũng ngoan ngoãn dạ thưa, hứa sẽ về thăm bà thường xuyên.

Mộ Vãn Tình và mọi người đi chuyên cơ riêng trở về trước, Lâm Triệt và Cố Tĩnh Trạch sử dụng một chuyên cơ khác. Trên máy bay, Lâm Triệt đang thích thú nhìn ảnh cô chụp ở bãi biển. Nhìn vẻ mặt của cô mà Cố Tĩnh Trạch không khỏi nói: “Tấm nào cũng đẹp cả, em không cần chọn đâu.”

Lâm Triệt tủm tỉm cười: “Đúng vậy, người đẹp nên chụp thế nào cũng đẹp.”

Quả đúng là vậy, Lâm Triệt có nhan sắc rất hút hồn người khác. Cố Tĩnh Trạch nhìn nhìn cô, lại nói: “Xem ra em mới là ngày càng tự luyến đó.”

Lâm Triệt cười cười nhìn anh: “Đúng vậy, anh xem, tôi có thể tìm được một ông chồng tốt như anh vậy, không phải đã khẳng định bản thân tôi rất ưu tú sao?”

Cố Tĩnh Trạch nghe vậy, đôi mắt hơi nheo lại, cũng không phản bác: “Em nói vậy cũng không sao, không chừng đây chính là ưu điểm duy nhất của em.”

Lâm Triệt khó hiểu: “Hả?”

“Chính là vận khí rất may mắn, cho nên mới gặp được tôi.” Cố Tĩnh Trạch thản nhiên nói.

Lâm Triệt bĩu môi: “Cút đi!”

Không lâu sau thì hai người đã trở về biệt thự riêng, Lâm Triệt lại mở tin tức trên mạng nhìn lướt qua một chút, liền thấy bản tin về việc cô tham gia chương trình Chân Nhân Tú vẫn đang sốt dẻo trên mạng, bình luận của dân cư mạng đa số là tán thưởng vẻ đẹp khi cô để lộ mặt mộc, nhưng cũng có một phần nhỏ thành phần là chê bai, còn nói là trông cô giống như phẫu thuật thẩm mỹ.

Lâm Triệt buồn bực nghĩ dân tình thật là soi mói, đúng là thời điểm trước đây khi sự nghiệp diễn xuất của cô xuống dốc, cô từng nghĩ đến chuyện sửa mũi để đổi tướng số vận may, chẳng qua khi đó không có tiền nên cũng không phẫu thuật làm gì, vì những trò đó quả thật tốn rất nhiều tiền.

Buổi tối hôm đó, Tần Oản điện thoại mời Lâm Triệt ra ngoài ăn uống, Lâm Triệt cũng rảnh rỗi không có gì làm nên liền nhận lời, nhân dịp có thể mở rộng mối quan hệ một chút. Từ ngày gia nhập làng giải trí thì cô cũng không quen biết thêm được bao nhiêu người, điều này đối với tiền đồ sau này là không tốt chút nào. Hơn nữa cô cảm thấy Tần Oản rất nhiệt tình và ngoại giao rất tốt, có nhiều ưu điểm đáng để học hỏi.

Vì thế tối nay Lâm Triệt đã theo chân Tần Oản đến một câu lạc bộ, nơi này quả nhiên náo nhiệt, khách đến đây toàn là người trong giới giải trí.

Tần Oản ngồi ở quầy bar, nhìn Lâm Triệt nói: “Ở đây không có phóng viên đâu, cô cứ thoải mái đi, hơn nữa có rất nhiều người trong làng giải trí đều đến đây vui chơi, từ từ cô sẽ quen biết hết bọn họ.”

Lát sau, đúng là có nhiều bậc đàn anh đàn chị trong giới, thậm chí cả vài người tai to mặt lớn tiến đến chào hỏi Tần Oản.

Lâm Triệt không khỏi hâm mộ nói: “Cô lợi hại quá, tôi thật sự chẳng quen biết ai trong số họ, con người tôi về phương diện này đúng là kém thật, haizz…”

“Thời gian đầu tôi cũng là người hướng nội, ngại giao tiếp với người lạ, nhưng từ từ cũng thay đổi thôi. Không sao đâu, tôi sẽ chỉ cô!” Tần Oản vỗ vai Lâm Triệt, vừa cười vừa nói.

Đột nhiên lúc này có một thanh âm truyền đến từ phía sau: “Lâm Triệt? Sao em lại ở đây?”

Lâm Triệt theo bản năng quay đầu lại, hoá ra Cố Tĩnh Dư đang ở ngay sau cô, đang bước đến gần đây. Cô cũng ngạc nhiên đáp lại: “Anh cũng ở đây ư, thật là, tôi thấy anh giống như xuất quỷ nhập thần vậy, đi đâu cũng gặp anh!”

Cố Tĩnh Dư ngồi xuống bên cạnh, cười cười nhìn cô: “Tôi chỉ là ngẫu nhiên đến đây thôi, vậy mà cũng gặp được em, chứng tỏ hai chúng ta có duyên phận đó, có gì mà ngạc nhiên chứ?”

Lâm Triệt bĩu môi: “Ai có duyên phận với anh chứ, thật là…”

Lần trước “có duyên” với anh thì cô đã được lên hàng tốp trong danh sách nghệ sĩ bị người hâm mộ mắng chửi rồi, thật là thảm hại mà.

Cố Tĩnh Dư: “Sao em lại biết chỗ này?”

Lâm Triệt lúc này mới sực nhớ, liền quay đầu giới thiệu: “Đây là Tần Oản.”

Cố Tĩnh Dư nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh, chỉ cười cười chào hỏi đơn giản: “À, xin chào.”

Tần Oản lập tức nói: “Cố Tĩnh Dư, tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh đó! Tôi đã xem không ít phim điện ảnh lẫn phim truyền hình mà anh đóng, không biết anh có biết chưa, nhưng sắp tới chúng ta sẽ có một bộ phim đóng chung?”

Cố Tĩnh Dư cười nhạt: “À, vậy sao? Mấy chuyện ký hợp đồng đóng cho phim nào thì đều giao cho người đại diện và trợ lý quản hết, cho nên tôi cũng không rõ lắm.”

Tần Oản cười cười, nói: “Đến lúc đó hy vọng chúng ta hợp tác vui vẻ nha!”

“‘Ừ.” Cố Tĩnh Dư đạm mạc trả lời.

Tần Oản quả thật nhiệt tình, vừa mới gặp đã làm như quen thuộc, chốc lát sau đã gọi phục vụ mang rượu tới, nói là muốn mời khách, tuy vậy Cố Tĩnh Dư chỉ thấp giọng nói với Lâm Triệt một câu: “Em không về nhà sao, tôi đưa em về?”

Lâm Triệt nhìn lại đồng hồ, thấy cũng khá trễ, liền nói với Tần Oản: “Vậy tôi về trước nhé?”

Tần Oản nhìn Cố Tĩnh Dư, lại nhìn Lâm Triệt, vẻ mặt tiếc nuối: “Hai người thật là làm mất hứng quá, thôi không sao, để khi khác gặp nhau nhé!”

“Được!” Lâm Triệt đáp.

Tần Oản đứng dậy khỏi chỗ tiễn hai người họ ra khỏi câu lạc bộ, trong lúc chờ Cố Tĩnh Dư đi lấy xe thì cô ta đứng cạnh Lâm Triệt, khẽ thúc khuỷu tay vào cánh tay Lâm Triệt, nói: Xem ra quan hệ của cô và Cố Tĩnh Dư rất tốt, đúng không?”

Lâm Triệt: “Cũng có thể xem là vậy.”

Tần Oản lại nói tiếp: “Thường ngày Cố Tĩnh Dư rất lạnh lùng, có thể chịu kết bạn với cô đúng là hiếm thấy, cô xem đi, anh ta thậm chí chẳng thèm nhìn đến tôi.”

Lâm Triệt cười khổ: “Tính tình anh ấy hơi quái quái một chút, nhưng nếu đã quen biết thì sẽ thấy bình thường. Hai người không phải sắp đóng chung một bộ phim sao, khi đó cô và anh ấy sẽ trở thành quen thuộc thôi.”

Tần Oản vẫn nói: “Dù sao cũng hâm mộ cô thật nha, có thể kết bạn với một đại minh tinh như vậy, thật đáng nể!”

“Chúng tôi cũng không phải thân thiết như cô nghĩ đâu, chỉ là gặp nhau rồi xã giao vài câu thôi.” Lâm Triệt bất đắc dĩ trả lời.

“Cô không hiểu rồi, với đẳng cấp minh tinh như anh ta thì rất khó kết giao với ai, bọn họ đều chỉ giao thiệp với một số đối tượng ngang hàng mình. Đặc biệt Cố Tĩnh Dư lại có gia thế rất bề thế và giàu có nữa, hì hì, có thật là scandal của cô và Cố Tĩnh Dư chỉ là hiểu lầm không đó? Nếu thật thì cứ nói với tôi đi, tôi sẽ không kể ai nghe đâu!” Tần Oản vừa cười vừa nói.

“Đương nhiên chỉ là hiểu lầm! Cô cũng thấy đó, chúng tôi chỉ là bạn bè mà thôi!” Lâm Triệt vội vàng nói.

“Được được, vậy cô mau đi đi, đừng để Cố Tĩnh Dư chờ lâu, lần sau nhớ dẫn theo Cố Tĩnh Dư đến đây chơi nha!” Tần Oản vui vẻ dặn thêm một câu.

Lâm Triệt gượng gạo nói: “Được…”

Sau tạm biết Tần Oản, Lâm Triệt bước ra trước cổng câu lạc bộ thì lên xe của Cố Tĩnh Dư. Trên đường về, Cố Tĩnh Dư mới nói: “Sao em lại đến đây với cô ta?”

Lâm Triệt thành thật trả lời: “Chúng tôi biết nhau lúc tham gia chương trình Chân Nhân Tú, cô ấy giúp đỡ tôi nhiều lắm, lại rất nhiệt tình hoạt bát nữa, tôi cũng muốn mình được như cô ấy.”

Cố Tĩnh Dư vô ngữ nói: “Em thật là… với chỉ số thông minh kiểu này thì không nên tiếp xúc quá thân thiết với ai, có ngày bị lừa cũng không hay.”

“Gì chứ… sao tôi lại bị lừa, hơn nữa, sao mấy người ai cũng hùa nhau chê chỉ số thông minh của tôi vậy?” Lâm Triệt giận dỗi nói.

Cố Tĩnh Dư không khỏi cười cười: “Hoá ra có người cùng quan điểm với tôi à? Lại biết đánh giá chính xác chỉ số thông minh của em như vậy? Mà thôi, dù sao cũng không nên tiếp xúc nhiều với cô ta.” Anh khẽ nhíu mày, nói tiếp: “Vừa nhìn thấy cô ta thì đã không thoải mái, hoàn toàn không có thiện cảm.”

Lâm Triệt: “Tôi cũng chưa từng thấy anh nói có thiện cảm hay thích ai mà…”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

2 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 131

  1. Bên trên ghi nhầm kìa chị, Cố Tĩnh Dư chứ k phải Cố Tĩnh Trạch, chị check lại đi ạ

    1. đã sửa, thanks em 😀 lần sau ghi rõ dùm chị luôn là nhầm ở đoạn nào bằng cách copy thêm vài chữ tiếp theo nhé 😐 không phải lúc nào chị cũng rảnh đọc lại từng chữ Cố Tĩnh Dư hay Cố TĨnh Trạch đâu 😐

Leave a Reply