Chương 219. Trở thành nữ chủ nhân Cố gia

Ánh mắt Cố Tĩnh Trạch nhìn theo bóng dáng cô nàng Lâm Triệt vô tâm kia, thật ra trong lòng anh không hề bài xích việc sẽ có con với cô, chỉ là, hiện tại anh chưa từng nghĩ tới chuyện có con. Vậy nên anh chỉ nhìn thoáng qua Mộ Vãn Tình, rồi lạnh nhạt đi về hướng Lâm Triệt.

Mộ Vãn Tình cười cười, bà đã quá quen với phong cách bá đạo của con trai nên cũng không nói gì, vui vẻ nhìn hai người ra ngoài ăn khuya.

Vài ngày sau đó thì hai người vẫn ở lại đại trạch Cố gia để bàn chuyện ăn Tết trong gia đình. Cố gia là đại gia tộc lớn nhất nhì C quốc, hiển nhiên việc đón giao thừa cho Tết Nguyên Đán phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Bất quá thì Cố Tĩnh Trạch và Lâm Triệt chỉ ngồi một bên mà nghe, quán xuyến mọi việc vẫn là Mộ Vãn Tình.

Lâm Triệt nhìn Mộ Vãn Tình đảm đương sắp xếp tất cả một cách rất tháo vát, đâu ra đó, mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió mà thán phục, trong lòng bỗng nhiên nghĩ người của Cố gia quả thật không đơn giản. Ngay cả mẹ chồng cô tuy mang tiếng chưa bao giờ bước ra ngoài xã hội làm việc, nhưng bà thật sự rất là lợi hại nha!

Lâm Triệt theo bản năng thốt lên: “Mẹ thật là giỏi quá!”

“Em cho rằng để làm được nữ chủ nhân Cố gia là điều dễ dàng sao? Trước giờ tất cả chuyện lớn nhỏ trong Cố gia đều do mẹ lo liệu, mà mẹ cũng đã quen tay rồi.” Cố Tĩnh Trạch ngồi bên cạnh nói.

“À, em tưởng mẹ không cần làm gì cả chứ?”

“Lúc nào em cũng tưởng, thật ngốc!” Vừa nói anh vừa cốc nhẹ vào đầu cô.

Lâm Triệt bĩu môi nhìn anh, người gì thật là kỳ cục, hở chút là thích động tay động chân với cô.

Mộ Vãn Tình quay sang thấy đôi vợ chồng trẻ này đang đùa giỡn thì bước tới nói: “Ở chỗ này nghe chuyện linh tinh nhàm chán lắm, hai con không có gì làm cứ vào trong nghỉ ngơi đi.”

Lâm Triệt tức khắc nhìn Mộ Vãn Tình, vẻ mặt tràn đầy sùng bái: “Mẹ, mẹ thật là lợi hại!”

Mộ Vãn Tình mỉm cười: “Mẹ già rồi nên ít nhiều cũng hay hồ đồ, con bây giờ nên học từ từ đi, sau này mọi việc đều phải nhờ vào con.”

“Phốc!”

Lâm Triệt thiếu chút nữa phun hết nước trong miệng ra, cô tròn mắt nhìn Mộ Vãn Tình, vội vàng nói: “Con sao có thể làm được?”

Mộ Vãn Tình dịu dàng trả lời: “Thì học, học rồi sẽ biết làm, cũng không khó lắm, chỉ là phải biết dung hoà giữa mọi việc trong nhà, từ người hầu đến người của Cố gia, chuyện phòng khách, chuyện trong bếp, chuyện các anh em Cố gia, còn phải quan tâm đến các vị trưởng bối, luôn luôn cẩn thận. Con chính là người nắm chìa khoá của gia đình này trong tay.”

Lâm Triệt vô ngữ nói: “Con không làm nổi đâu, con học toán còn dở ẹt mà, trước giờ cả điểm trung bình cũng khó đạt được nữa là.”

“Vậy sao…? Nhưng sau này Tĩnh Trạch sẽ kế thừa gia nghiệp, toàn bộ Cố gia là của Tĩnh Trạch, con đã là vợ của Tĩnh Trạch thì vị trí nữ chủ nhân này chính là của con. Mà không sao, học không giỏi cũng không cần lo, đến lúc đó Tĩnh Trạch sẽ chỉ cho con.” Mộ Vãn Tình nhẹ nhàng giải thích.

“…” Lâm Triệt bỗng nhiên cảm thấy mình thật giống như hoàng hậu tương lai vậy. Cô chưa từng nghĩ đến ý nghĩa của việc gả cho Cố Tĩnh Trạch lại là trở thành nữ chủ nhân một gia tộc lớn như Cố gia.

Lúc hai người ngồi trên xe trở về biệt thự riêng, cô lôi kéo tay áo Cố Tĩnh Trạch mà kêu lên: “Em thật sự không làm nổi đâu, anh nói nên làm gì bây giờ? Nếu sau này em thật phải làm cái nữ chủ nhân gì đó, chắc em chết mất…!”

Cố Tĩnh Trạch vô ngữ nhìn Lâm Triệt, nếu để một người phụ nữ khác nghe được mình sẽ trở thành nữ chủ nhân Cố gia thì không chừng sẽ vui đến mức mất ngủ. Còn cô nàng ngốc trước mặt anh lại y như sắp gặp khủng bố, bộ dáng muốn bỏ chạy bán sống bán chết.

Anh giữ tay cô lại, không để cô lộn xộn dùng dằng nữa, sau đó nhìn chằm chằm vào gương mặt nhỏ nhắn mà nói: “Em có biết việc quan trọng nhất của nữ chủ nhân Cố gia là gì không?”

Lâm Triệt tức khắc mở to mắt ra, cực kỳ nghiêm túc lắng nghe.

Cố Tĩnh Trạch nghiêng nghiêng người dựa vào gần Lâm Triệt, nhẹ giọng nói bên tai cô: “Hầu hạ nam chủ nhân Cố gia thật tốt, đặc biệt là ở trên giường…”

Lâm Triệt: “…”

Nam chủ nhân Cố gia? Còn không phải là anh sao?

Cố Tĩnh Trạch lại nở một nụ cười tà mị: “Làm thật tốt thì em nhất định có thể trở thành nữ chủ nhân Cố gia.”

“Anh biến chỗ khác đi!”

Sao trước kia cô lại không cảm thấy anh là người đàn ông thiếu đứng đắn đến vậy!

Cố Tĩnh Trạch nhìn bộ dáng buồn bực bĩu môi trừng trừng mắt của Lâm Triệt, vẻ mặt ngốc nghếch của cô làm anh thấy rất thú vị. Trước kia anh không tiếp xúc nhiều với nữ giới, đặc biệt là người ngốc như cô, đối với ai chỉ cần hơn cô một chút gì đó thì cô đều vô cùng sùng bái, thật làm người khác thấy buồn cười.

Không lâu sau đã tới cuộc họp thường niên tổng kết một năm của công ty.

Đây là lần đầu Lâm Triệt được mời tham gia nên cô rất khẩn trương sốt sắng. Các nghệ sĩ đến cuộc họp này đều là đại minh tinh, còn có các đại diện của nhiều bên đối tác và nhà đầu tư.

Lâm Triệt ngồi trong phòng trang điểm, nhìn danh sách khách mời mà reo lên: “A hôm nay em có thể gặp được nghệ sĩ nổi trội nhất của công ty mình là Tân Hiểu Diên này!”

“Đúng vậy, tuy cô ta rất bận rộn, hiếm khi tới công ty, cũng không thường tham gia bất kỳ hội nghị nào, nhưng vẫn đều đặn trở về vào mỗi cuộc họp thường niên thế này.” Du Mẫn Mẫn ở bên cạnh nói.

“Còn có Tống Thư Hải nữa, em nhớ lúc em mới vào công ty có nhận được đề nghị phỏng vấn làm trợ lý cho cô ấy, kết quả là bị rớt.”

Du Mẫn Mẫn cười nói: “Em không cần kích động vậy đâu, bây giờ em cũng là minh tinh rồi, sau này em sẽ vượt xa bọn họ.”

“Sao có thể chứ, họ đều là minh tinh hạng nhất, còn em cùng lắm mới chỉ có được một bộ phim đóng vai chính thôi, sao dám so sánh?” Lâm Triệt le lưỡi cười nói.

“Về sau em sẽ còn rất nhiều bộ phim, từ từ sẽ vượt qua và thành công hơn họ.” Du Mẫn Mẫn vô ngữ nhìn vẻ mặt ngây ngốc thành thật của Lâm Triệt: “Lát nữa cẩn thận một chút, đừng tiếp xúc nhiều quá với họ, nên giữ khoảng cách.”

Tính cách Lâm Triệt khá đơn thuần, Du Mẫn Mẫn thật sự lo lắng không biết Lâm Triệt có thể trở thành mục tiêu để những người ác ý kia trêu đùa hay không.

Thời gian cuộc họp diễn ra đã tới.

Lâm Triệt một thân váy dài thướt tha tiến vào đại sảnh khách sạn được công ty bao trọn, khắp nơi là ánh đèn rực rỡ, tuy đây là hoạt động riêng của công ty nhưng vẫn để lộ tin tức ra ngoài. Vậy nên fan hâm mộ của các minh tinh và giới báo chí đã vây quanh đông nghẹt bên ngoài.

Từ xa xa thì Lâm Triệt đã thấy rất nhiều người trong ban giám đốc của công ty, trước đây họ là những người tai to mặt lớn mà một nhân viên nhỏ nhoi như cô không thể nào có cơ hội gặp gỡ. Giờ đây cô lại có thể đứng chung trong một cuộc họp với họ, quả thật làm cô khẩn trương lo lắng.

Du Mẫn Mẫn ở bên cạnh động viên: “Bộ em quên mình là Cố thiếu phu nhân rồi sao, ở bên cạnh Cố Tĩnh Trạch thì có người nào em chưa từng thấy, sao giờ lại run vậy?”

Lâm Triệt bĩu môi nói: “Chị đương nhiên không run rồi, chị vào công ty đã bao nhiêu năm, họp hành gặp mặt những người này suốt ngày, tất nhiên không lo lắng. Nhưng em là lần đầu đó, giờ em thật không biết phải nói gì hết.”

Du Mẫn Mẫn nghe vậy thì cười nói: “Cho nên chị mới nói với em, lúc chị nhìn thấy Cố Tĩnh Trạch thì cũng giống như em bây giờ, à không, còn run hơn em chứ. Tốt xấu gì thì đây cũng chỉ là một vài thương nhân lão làng mà thôi, còn Cố Tĩnh Trạch kia của em là nhà đại tài phiệt khống chế cả kinh tế C quốc này, em có hiểu là cả nước có biết bao nhiêu người muốn gặp Cố Tĩnh Trạch không, gặp anh ta còn khó hơn lên trời đó. Em làm sao hiểu khi đứng đối diện anh ta thì chị sợ cỡ nào, còn sợ hơn em hiện tại nhiều.”

“Vậy sao?” Lâm Triệt tròn mắt khó tin, trong lòng thầm nghĩ có lẽ từ đầu cô đã hạ dược rồi phát sinh quan hệ với anh, cho nên chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi khi đứng bên cạnh anh.

Đột nhiên Lâm Triệt reo lên: “Ai nha, em thấy Tống Thư Hải kìa!”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

One thought on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 219

  1. Nhiều màn 18+ làm mình đọc mà muốn xịt máu 🤣🤣🤣. Airy ơi làm ơn post tiếp thương dân tình đi nèo 😘😘😘

Leave a Reply