Chương 221. Chúng tôi rất thân quen

Lâm Triệt dĩ nhiên không thể để người khác khích bác cô, lại còn sỉ nhục cả người bên cạnh cô. Vậy nên Lâm Triệt lập tức lên tiếng: “Chị nói vậy là có ý gì, chị Hiểu Diên? Muốn có scandal thì cũng phải tìm người thích hợp chứ, đúng không? Bất quá địa vị của chị đã rất cao thế này, muốn tìm người chịu nguyện ý xảy ra tai tiếng với chị thì e là cũng khó, đơn giản bởi vì những nam minh tinh ở cùng tuổi với chị đều đã kết hôn cả rồi?”

Vốn dĩ Lâm Triệt không muốn xúc phạm đến tuổi tác của đối phương, nhưng thấy Du Mẫn Mẫn bị xúc phạm thì cô thật sự tức giận.

Quả nhiên Tân Hiểu Diên nghe xong thì mặt mày tái mét y như bị tạt axit, cô ta đay nghiến nói: “Tôi đây là nể mặt Trương tổng nên chưa nói gì cô cả, cô tưởng cô là ai chứ, nổi tiếng cỡ nào chứ? Ai cô cũng dám nói đúng không, cô cho rằng giờ cô vẻ vang nổi tiếng rồi thì không ai làm gì được cô, đúng không?”

Tống Thư Hải vội vàng nói thêm: “Được rồi, là đàn em không hiểu chuyện thôi mà, cô tranh cãi làm gì?” Tiếp theo thì cô ta liền nhỏ giọng nhắc nhở: “Không chừng cô ta có người chống lưng đấy, cô ít nói một tiếng đi!”

“Ha hả, tôi đây không tin, ai có thể chống lưng cho cô ta, tôi sợ cái gì?”

Đột nhiên lúc này truyền đến một thanh âm thông báo: “Trương tổng, Cố Tĩnh Dư thiếu gia đã tới.”

Trương tổng tức khắc bừng tỉnh, lập tức nói: “À đúng rồi, Cố Tĩnh Dư đã nhận lời tới đây làm khách mời.”

Mọi người không ai nghĩ Cố Tĩnh Dư vậy mà lại chịu đến đây, trước giờ anh luôn có công ty riêng, chưa bao giờ hợp tác hay gia nhập công ty nào khác, cho nên việc đến tham dự cuộc họp thường niên này không ảnh hưởng gì, có hay không cũng không khác biệt. Vấn đề là Cố Tĩnh Dư không thích kết giao với người khác, nên không phải ai cũng mời anh được. Vậy nên thời điểm này tất cả mọi người đều vô cùng kinh ngạc.

Cả Tân Hiểu Diên và Tống Thư Hải đều nhịn không được mà cùng liếc mắt nhìn về phía Lâm Triệt, bọn họ bất giác nhớ tới scandal trước đây mà không khỏi suy nghĩ, chẳng lẽ Cố Tĩnh Dư đến đây là vì…

Các trợ lý đi theo bên cạnh Cố Tĩnh Dư cũng đi vào, ánh mắt thản nhiên liếc nhìn xung quanh, thời điểm họ thấy được Lâm Triệt thì mới mỉm cười, khẽ gật gật đầu chào.

Tuy Tân Hiểu Diên đã gia nhập làng giải trí khá lâu, nhưng trước giờ cô ta chưa từng hợp tác với Cố Tĩnh Dư trong bất kỳ bộ phim nào, vậy nên giờ khắc này cô ta rất khẩn trương, ánh mắt cứ dán chặt lên anh không rời.

Cố Tĩnh Dư vẫn giữ vẻ mặt thanh lãnh đạm nhiên như mọi khi, khoé môi anh hơi nhếch lên mang theo ý cười thì càng thu hút tất thảy người có mặt tại nơi đây. Anh sải bước chậm rãi tiến vào, vốn dĩ địa vị của anh và những diễn viên thông thường đã có rất nhiều khác biệt, không chỉ vì anh là một đại minh tinh đứng đầu giới giải trí, có vô số fan hâm mộ, mà còn là vì thân phận tam thiếu gia của Cố gia.

Cố Tĩnh Dư không nói hai lời đã trực tiếp bước đến bên cạnh Lâm Triệt.

Trương tổng đon đả nhanh chóng chào đón: “Ôi chao, Cố tam thiếu chịu hạ giá đến đây, thật là bồng tất sinh huy đi mà!”

Cố Tĩnh Dư khách khí gật gật đầu, vẫn nhìn Lâm Triệt và nói: “Sao lại nhìn tôi chằm chằm? Thế nào? Tự nhiên nhận ra tôi thật sự rất hấp dẫn sao?”

“Làm gì có!” Lâm Triệt cạn lời, người này sao mặt lại dày như vậy, không thua gì ông anh hai nhà anh.

“Được rồi, đừng để người ta nhìn nữa, chúng ta ngồi xuống đi.”

“Ừ ừ…” Lâm Triệt nghe Cố Tĩnh Dư nói vậy thì liền xoay người đi, định trở về bàn của mình.

Chỉ là Cố Tĩnh Dư đã giữ tay cô lại: “Em định đi đâu?”

Trương tổng nhìn thấy cảnh này, tức khắc nhanh nhạy nói: “Đúng vậy, Lâm Triệt, ngồi ở đây được rồi, cô còn đi đâu nữa?”

Lâm Triệt vô ngữ nhìn Cố Tĩnh Dư, nhưng anh không giải thích gì, chỉ kéo người cô xuống, ấn cô ngồi yên vị tại ghế. Cô chỉ có thể bất đắc dĩ nhìn một vòng quanh bàn, người ngồi ở đây đều là thành viên của ban giám đốc, hoặc là các minh tinh tên tuổi lớn nhất của công ty, cô quả thật cảm thấy lạc lõng.

Vài người ngồi đối diện tưởng như đã muốn rớt cằm xuống đất, cứ vậy mà trố mắt nhìn.

Bọn họ dĩ nhiên biết giữa Cố Tĩnh Dư và Lâm Triệt từng xảy ra scandal, nhưng chưa ai từng thấy họ có mối liên hệ nào khác, cho nên chỉ nghĩ đơn giản là Cố Tĩnh Dư đang mượn Lâm Triệt để tự đánh bóng hình ảnh một chút. Cố Tĩnh Dư dù sao cũng là lão làng trong ngành giải trí, tự nhiên sẽ hiểu tác dụng của việc lăng xê đúng mực, còn Lâm Triệt này là vô tình bị lợi dụng mà vận khí thay đổi nên cũng nổi tiếng lây.

Nhưng không ai có thể nghĩ, đường đường là Cố Tĩnh Dư mà lại thật sự có một mối quan hệ quen biết với cô nhóc Lâm Triệt này!?

Chỉ có Lâm Triệt vô tư không nghĩ gì, mối quan hệ của cô và Cố gia không biết từ bao giờ đã bị ràng buộc, cô và Cố Tĩnh Dư là bạn bè, còn cả mối quan hệ vợ chồng kỳ quái với Cố Tĩnh Trạch nữa.

Trương tổng nhìn hai người ngồi cạnh nhau mà trong lòng đoán già đoán non, cẩn thận nói: “Quan hệ giữa tam thiếu và Lâm Triệt của chúng tôi có vẻ rất tốt?”

Cố Tĩnh Dư cười cười nhìn Lâm Triệt, ánh mắt ái muội của anh càng khiến người xung quanh ngỡ ngàng: “Đúng vậy, cô nàng này quá ngốc, may mắn mới vào nghề đã biết tôi, nếu không đã sớm bị mấy cuộc đọ sức với đàn anh đàn chị làm cho bầm dập rồi. Chúng tôi trước giờ luôn giữ liên lạc, thế nào, cô ấy không nói với ai sao?”

Tất nhiên là không, Lâm Triệt cũng không phải ngốc, nếu cô đi nói với mọi người rằng cô quen biết Cố Tĩnh Dư thì sợ sẽ chẳng ai tin. Mà dù sao, tin hay không vẫn không quan trọng, cô sẽ không đi rêu rao chuyện này làm gì.

Trương tổng vội tiếp lời: “Không có, không có, cô bé Lâm Triệt này đơn thuần lắm, sẽ không thể lấy tam thiếu ra để khoe khoang đâu, cả hai người đều thích kín tiếng trong cuộc sống cá nhân mà. Chúng tôi cũng không tự đi hỏi lung tung về đời sống riêng của nhân viên.”

Cố Tĩnh Dư cười cười, dáng vẻ làm biếng quan tâm người khác, nhưng anh vẫn thong thả gắp đồ ăn cho Lâm Triệt, thỉnh thoảng còn nghiêng đầu qua nói chuyện rất thân thiết với cô. Mấy vị giám đốc của công ty nhìn thấy một màn này thì ngấm ngầm liếc nhìn nhau, vừa khiếp sợ, lại vừa như hiểu rõ gì đó.

Ánh mắt Tống Thư Hải thì cứ dán chặt vào người Cố Tĩnh Dư, cô ta thấp giọng nói nhỏ: “Cố Tĩnh Dư nhìn gần thật là phong độ tuấn tú nha!”

“Tôi không có mù, đương nhiên là thấy!” Tân Hiểu Diên hục hặc khó chịu nói.

“Không ngờ con nhỏ Lâm Triệt này lại tốt số đến thế, cô nhìn xem hai người họ trò chuyện vui vẻ chưa kìa… không biết có phải Cố Tĩnh Dư thích cô ta không, thật là…” Tống Thư Hải lại thòng thêm một câu chọc tức.

Tân Hiểu Diên nghe đến đây thì cả người đã muốn bốc hoả, nhìn lại ánh mắt mọi người xung quanh đều như đang chê cười cô ta. Mà cũng phải thôi, ít phút trước cô ta còn cao giọng phỉ báng Lâm Triệt đu đưa theo Cố Tĩnh Dư để được nổi tiếng, nào ngờ Cố Tĩnh Dư lại thật sự thân thiện và gần gũi với Lâm Triệt, bị chính lời nói của mình vả vào mặt thì làm sao lại không tức?

Nhìn thấy Lâm Triệt bỗng nhiên trở thành trung tâm chú ý của cuộc họp thường niên này thì Tân Hiểu Diên càng thêm sùng máu.

Lâm Triệt! Cô cố tình làm xấu mặt tôi đúng không!?

Được, được lắm! Hừ! Sau này bà chị đây sẽ cho cô biết tay!

Sau bữa cơm thì Cố Tĩnh Dư mở lời muốn đưa Lâm Triệt về, các sếp tổng đã vô cùng khách khí tiễn đưa hai người ra ngoài.

Đám diễn viên mới lân la năn nỉ đến cuộc họp này không ngờ có thể gặp được Cố Tĩnh Dư, bọn họ vừa ngưỡng mộ mà lại vừa ghen ghét Lâm Triệt.

“Nhìn kìa, người nổi tiếng đúng thật là người nổi tiếng, đi đâu cũng có một đống người theo sau, thật là oai nha!” Vài người mang vẻ mặt ganh tỵ lên tiếng.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

2 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 221

Leave a Reply