Chương 234. Gặp người quen khi tham gia phỏng vấn

Sau đó một lúc thì Lâm Triệt gọi cho Thẩm Du Nhiên, báo là sẽ gửi quà đến tận nhà. Thẩm Du Nhiên nhận quà chuyển phát nhanh xong thì vội vàng nói muốn ghé đến công ty của Lâm Triệt, cũng hiếm mới có dịp nghỉ phép nên cô muốn tham quan văn phòng của Lâm Triệt.

Ở trong công ty có rất nhiều người đi tới đi lui, khi Thẩm Du Nhiên đến thì Du Mẫn Mẫn đã tiếp đón chu đáo, bởi vì lúc này Lâm Triệt đang bận chuẩn bị để tham dự buổi talkshow.

Thẩm Du Nhiên thấy Lâm Triệt thì lập tức nhìn vào túi xách cô vừa nhận được và nói: “Mấy món này sang trọng và đắt tiền lắm đúng không, Lâm Triệt?”

Lâm Triệt thoáng liếc nhìn qua, ngẫm lại thì ngày hôm qua tâm trạng cô không được tốt, nên thật ra mua gì cô vốn dĩ không có để ý, vậy nên bây giờ chỉ có thể đáp qua loa: “Chắc là vậy…”

Thẩm Du Nhiên lại nói tiếp: “Tôi đã kiên quyết không cho em gái tôi dù nó nằng nặc đòi, thiếu chút nữa là bị con bé dụ lấy đi rồi.”

“Sao lại đòi của cậu? Nếu muốn thì con bé phải tự kiếm tiền để mua chứ, tôi cũng vất vả lắm mới dụ được Cố Tĩnh Trạch mua đó.” Lâm Triệt bất đắc dĩ cười nói.

“Đúng, tôi nói là quà của cậu thì con bé hâm mộ lắm, còn hỏi công ty của cậu có đang tuyển trợ lý hay không, tôi trả lời không thì con bé lại nói sẽ tự nộp đơn xin việc để chờ đợt tuyển dụng. Tốt nhất cậu nên nói một tiếng với phòng nhân sự đi, nếu con bé nộp đơn thì đừng có nhận nha…” Thẩm Du Nhiên khổ sở nói.

Du Mẫn Mẫn nghe vậy thì liền nói: “Đúng là công ty đang tuyển trợ lý, nhưng công việc khá vất vả, mà tiền lương cũng không bao nhiêu.”

“Cho nên em mới nói con bé tuyệt đối không làm nổi, chui đầu vào chỉ làm hỏng việc của mọi người, nó lười lắm, sao mà làm được các công việc này.”

Du Mẫn Mẫn cười cười: “Dù sao vẫn là em gái của em mà, nếu được cứ để cô bé thử xem.”

“Đừng, đừng! Ngàn lần tuyệt đối đừng nhé chị, Lâm Triệt cũng hiểu tính cô em gái này của em mà, là loại đại cực phẩm đó, em không muốn mang tai hoạ đến cho mọi người đâu…”

Lâm Triệt ở bên cạnh gật gật đầu: “Du Nhiên không phải khách khí đâu chị, cô bé không phù hợp cho lắm.”

Du Mẫn Mẫn đành nhún vai: “Vậy thôi được, chuẩn bị xong chưa nào, chúng ta đi phỏng vấn thôi.”

Thẩm Du Nhiên kinh ngạc hỏi: “Hai người đang định đi tham gia tiết mục nào sao?”

Du Mẫn Mẫn gật đầu: “Là một talkshow không phải quá xuất sắc, nhưng gần đây khán giả có vẻ thích xem những kiểu chương trình thế này, chương trình Lâm Triệt sắp tham gia là một talkshow đang nổi, gọi là Danh Gia Tú, hình như cũng có vài nghệ sĩ khách mời khác.”

Thẩm Du Nhiên tròn mắt: “Whoaaa, Danh Gia Tú sao? Dạo này tối nào em cũng xem đó, không ngờ nha Lâm Triệt, cậu tham gia cả chương trình này luôn!”

Lâm Triệt cười cười: “Đúng vậy.”

Vẻ mặt Thẩm Du Nhiên càng hưng phấn hơn, cô cùng đi theo ra ngoài: “Chương trình Danh Gia Tú có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia, hồi trước còn có Cố Tĩnh Dư, Mộc Phỉ Nhiên, đợt vừa rồi hình như cái cô tên Tống Thư Hải của công ty cậu cũng tham gia. Giờ cậu thật là nổi tiếng đó nha, tham gia hẳn một chương trình lớn như vậy!”

Lâm Triệt cười khổ nói: “Thôi khỏi đi, cậu không thấy những nghệ sĩ đó lúc tham gia đều đến dự một mình, phóng viên chỉ xoay quanh một mình họ mà thôi. Còn tôi là đến dự cùng mấy người nữa, làm sao giống nhau được?”

“Vậy sao, thế cậu cố lên đi, một ngày nào đó thì cậu cũng sẽ được đường đường chính chính trở thành khách mời duy nhất!” Thẩm Du Nhiên vui vẻ nói.

“Haha, đúng vậy, tôi còn phải cố gắng nhiều lắm!”

Ba người Lâm Triệt, Du Mẫn Mẫn và Thẩm Du Nhiên cùng nhau ra ngoài, bọn họ nhìn thấy Dương Lăng Hân đang đi theo một trợ lý khác để học việc, tuy còn hơi vụng về nhưng động tác rất nhanh nhẹn linh hoạt.

Du Mẫn Mẫn cười cười, bước đến ngỏ ý dẫn Dương Lăng Hân theo cùng đến trường quay của chương trình Danh Gia Tú. Dương Lăng Hân lập tức hăng hái vui vẻ đi theo, như thể không có chút mệt mỏi nào, đúng là một trợ lý luôn tràn đầy năng lượng.

Du Mẫn Mẫn quay sang nói với Lâm Triệt: “Quả thật là làm việc rất nghiêm túc.”

“Đúng vậy, người mà em đã chọn thì làm sao mà sai được!” Lâm Triệt cười nói.

Khi tất cả tới hậu trường của chương trình Danh Gia Tú thì thấy có khá nhiều nghệ sĩ ở bên ngoài, có một số hơi quen thuộc, một số còn lại thì chưa từng gặp qua.

Có người nhận ra Lâm Triệt thì lập tức vội vàng đứng dậy mời cô vào phòng trang điểm. Lâm Triệt nở nụ cười khách sáo, đi theo sự dẫn đường của họ vào trong, vừa bước vào đã nhìn thấy Tần Oản.

“À, tôi mới nói chuyện với đạo diễn về cô, còn đang suy nghĩ không biết chừng nào cô đến.” Tần Oản đang trang điểm, thấy Lâm Triệt thì liền nở nụ cười thân thiện.

Lâm Triệt cười nói: “Tôi có chút việc nên đến trễ, vừa nhận được lời mời tham gia thôi nên vẫn không biết hôm nay có ai khác.”

Hai người ngồi xuống cùng trang điểm và trò chuyện vài câu.

“Phim truyền hình gần đây của cô rất nóng sốt đó, rating lúc nào cũng đứng nhất, trên mạng weibo thì ai cũng bàn luận sôi nổi.” Tần Oản lên tiếng khen ngợi.

Lâm Triệt cười cười: “Mấy cuộc bàn luận trên mạng chỉ theo trào lưu mà thôi, một thời gian lại hết. Mà phim điện ảnh của cô sắp công chiếu rồi đúng không?”

“Đúng vậy, tôi đang rất lo lắng, thể loại phim giật gân này không biết có nhiều rạp chiếu phim sẵn sàng bỏ tiền ra mua không nữa?”

“Nhất định có rất nhiều rạp mà!”

Đột nhiên, Tần Oản sực nhớ ra gì đó, lại nói tiếp: “Đúng rồi, cô nghe tin gì chưa? Cố Tĩnh Dư sắp có một bộ phim điện ảnh kỳ ảo giả tưởng, nghe nói là chuyển thể từ một trò chơi rất nổi tiếng, nói về một kiếm sĩ, giờ dựng thành phim chắc là rất thu hút!”

“Ừ, tôi có nghe nói.” Lâm Triệt đáp.

Tần Oản ngậm ngùi nói: “Không biết vai nữ chính là ai, hình như chưa chọn được diễn viên, sao Cố Tĩnh Dư lại không trực tiếp chọn cô luôn nhỉ?”

Lâm Triệt cười xoà: “Sao anh ấy phải trực tiếp chọn tôi, còn phải xem có phù hợp với nhân vật không chứ, nếu không thích hợp thì tôi có ráng đóng cũng vô ích. Đàn anh Tĩnh Dư là người làm việc rất nghiêm túc, nhất định không để quan hệ cá nhân xen vào công việc.”

“Nói cũng đúng.” Tần Oản nói: “Nếu không nghiêm túc thì danh tiếng của anh ta sẽ không thể vững chắc như vậy.”

Lúc này có người khác bước vào xem hai người đã trang điểm xong chưa, tuy Lâm Triệt đến sau nhưng trang điểm rất nhanh, trước giờ cô vốn trang điểm đơn giản nhờ làn da mịn màng sẵn có. Còn Tần Oản thì có khá nhiều khâu cầu kỳ, có lẽ hôm qua cô ta đi chơi khuya nên quầng thâm ở mắt hơi sậm màu, rõ ràng nhìn không thể tươi tắn bằng Lâm Triệt.

Khi chương trình được phát sóng thì có một khúc nhạc mở màn vang lên, Lâm Triệt và Tần Oản ngồi ở ghế khách mời, bên cạnh còn vài diễn viên nhỏ khác được xếp ngồi chung một hàng. Nhìn vào thì có thể thấy rõ địa vị của họ không bằng Lâm Triệt và Tần Oản, bởi vì hai người được ngồi ghế dựa tròn rất lớn, còn bọn họ chỉ là ghế nhỏ.

Người dẫn chương trình cười nói: “Hôm nay trường quay của chúng ta thật là bồng tất sinh huy, đặc biệt khi có hai người đẹp ngồi ở đây!”

Lâm Triệt nở nụ cười tươi, nhìn thoáng qua Thẩm Du Nhiên và Du Mẫn Mẫn đang ngồi ở ghế khán giả ở phía dưới. Thẩm Du Nhiên nắm chặt bàn tay vươn về hướng Lâm Triệt để cổ vũ cô.

Người dẫn chương trình hàn huyên rất nhiều thứ, đối tượng phỏng vấn chủ yếu vẫn là Lâm Triệt cùng Tần Oản, nhìn hai người họ và nói: “Trong giới nghệ sĩ thì nghe nói hai cô là bạn tốt, ngày thường hai người có hay gặp nhau không?”

“Đúng, chúng tôi là bạn tốt, thỉnh thoảng sẽ cùng đi dạo phố như những người bạn bình thường khác, gặp nhau sẽ buôn dưa lê tám một vài câu chuyện thú vị.” Tần Oản lập tức đáp.

Người phỏng vấn lại hỏi Tần Oản: “Vậy Lâm Triệt là cô gái như thế nào?”

“Cô ấy rất hay mắc cỡ, lại rất đơn thuần.” Tần Oản nhìn Lâm Triệt, cười nói.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

Leave a Reply