Chương 235. Bị tính kế?

Lâm Triệt nghe vậy cũng mỉm cười đáp lại Tần Oản.

Người dẫn chương trình cười nói: “Nghe nói cả hai đều từng hợp tác với Cố Tĩnh Dư đúng không?”

“Đúng vậy.” Lâm Triệt nói.

Người dẫn chương trình ý vị nhìn Lâm Triệt, hỏi một câu tréo ngoe: “Nhìn Tần Oản đóng cặp với Cố Tĩnh Dư thì không biết cô có ghen không? Đó vốn là vị trí trước kia của cô mà?”

“Đương nhiên phải ghen rồi, Tĩnh Dư đẹp trai như vậy mà, thật may là bạn diễn Hoà Phong của tôi cũng rất tuấn tú nha!” Lâm Triệt bật cười khúc khích trả lời, vẫn không quên quảng cáo cho bạn diễn trong bộ phim truyền hình vừa rồi.

Trải qua nhiều sự rèn luyện nên Lâm Triệt đã biết cách đối phó với những câu hỏi vặn vẹo kiểu này, khi trả lời phỏng vấn cần phải khéo léo, thuận tiện đi quảng bá cho phim của mình, lại có thể đối đáp tự nhiên.

Người dẫn chương trình lại hỏi Lâm Triệt: “Được rồi, vậy không biết cô có nghe nói đến scandal của Tần Oản và Cố Tĩnh Dư không?”

Tần Oản vội vàng xua xua tay: “Thôi thôi, đã nói là scandal rồi thì sao còn nhắc đến?”

Lâm Triệt nhìn bộ dáng thẹn thùng của Tần Oản, gương mặt cô ta đỏ hồng thì cô cũng vô ngữ không biết nói gì.

Người dẫn chương trình thấy vậy thì càng hào hứng khai thác sâu chủ đề này: “Thật không? Lâm Triệt này, tôi thấy cô nhất định không biết nói dối rồi, cô nói đi nào?”

Lâm Triệt lại quay sang nhìn Tần Oản mà không biết nên nói gì trong trường hợp này. Những việc thế này nếu nói sai một lời thì sẽ trở thành chuyện khôi hài cho cả thập niên sau đó, cho nên cô nghĩ nghĩ một chút mới mở miệng: “Chuyện này cũng có khả năng lắm, dù sao mỗi lần diễn viên chúng tôi đi quay phim đều kéo dài mấy tháng, mọi người gặp mặt nhau hằng ngày, còn đóng cặp chung với nhau nhiều cảnh lãng mạn, rất dễ dàng nảy sinh tình cảm với nhau.”

Lâm Triệt khôn khéo trả lời một câu ba phải, khiến đối phương muốn hiểu sao cũng được.

Người dẫn chương trình đành bỏ cuộc, tiếp tục quay qua hỏi Tần Oản: “Vậy nếu hai người là bạn tốt, chắc chắn là biết rất nhiều bí mật của đối phương rồi? Tần Oản này, cô nói trước xem, rốt cuộc thì Lâm Triệt có bạn trai hay không?”

“Whoaa, sao lại hỏi một chuyện trọng đại thế này?” Tần Oản làm bộ hoảng sợ, sau đó quay qua nhìn Lâm Triệt và cười nói: “Tôi nên nói thế nào đây?”

Lâm Triệt trợn to mắt nhìn cô nàng này, rõ ràng phải trả lời là không có rồi!

Người dẫn chương trình cố tình kéo dài âm thanh: “Sao vậy, không biết nói thế nào, vậy là có đúng không?”

“Cũng không phải.” Tần Oản vội vàng đáp: “Ý tôi là cái này không nên hỏi tôi, nên hỏi Lâm Triệt mới đúng.”

“Sao lại không nói được, vậy thì nghĩa là có rồi!” Vẻ mặt người dẫn chương trình lúc này háo hức y như Christopher Columbus lúc khám phá ra Châu Mỹ, kích động nói: “Lâm Triệt, cô có bạn trai rồi sao, chúc mừng chúc mừng nha, là anh chàng nào vậy?”

Lâm Triệt đỏ mặt nhìn Tần Oản, không nghĩ cô ta lại nói vậy.

Bởi vì không lường trước việc này nên bây giờ cô rất lúng túng, căn bản không biết nên trả lời ra sao, chỉ có thể nhìn người dẫn chương trình mà cười gượng.

Quả thật cô có một người đàn ông đứng sau lưng, Cố Tĩnh Trạch là chồng của cô, nhưng quan hệ giữa họ lại không thể công khai. Nhưng mà nếu nói là không có, ngộ nhỡ về sau không cẩn thận để lộ ra với giới truyền thông thì lời nói dối ngày hôm nay sẽ để lại một ảnh hưởng không nhỏ.

Không thể thừa nhận, lại không dám phủ nhận… thật là tiến thoái lưỡng nan!

Đôi mắt Lâm Triệt đảo một vòng, cảm nhận ánh mắt mọi người đều hướng vào cô, cô khẽ cắn môi nói: “Bạn trai của tôi thì nhiều lắm, cứ mỗi một bộ phim là tôi lại đổi bạn trai mới, với tôi thì các quý ông trong giới giải trí này đều là các chàng trai quyến rũ. Cho nên các đạo diễn và nhà biên kịch này, nếu có kịch bản nào hay và chỉ cần có anh chàng đẹp trai làm nam chính thì cứ mời tôi nhé!”

“Ha ha ha ha!” Người dẫn chương trình lập tức bật cười sảng khoái, nhưng vẫn không chịu buông tha Lâm Triệt, lại hỏi một câu: “Vậy thì thật là không có sao?”

Lâm Triệt xua xua tay: “Không có thiệt, chẳng ai theo đuổi tôi cả, họ toàn chê tôi ốm quá! Thật ra tôi mập lắm đó, nhưng mà cởi hết ra mới thấy mập!”

Một câu nói đùa của cô làm mọi người ở trường quay cười nghiêng ngả.

Sóng lưng Lâm Triệt liên tục đổ mồ hôi lạnh, trong lòng thầm an ủi chính mình, cô không có nói dối nha, cô chỉ nói mình không có bạn trai, chứ không nói mình không có chồng. Cố Tĩnh Trạch là chồng của cô, không phải bạn trai…!

Ngộ nhỡ sau này có một ngày quan hệ bị công khai thì cô vẫn có thể trả lời như thế này.

Tần Oản nhìn Lâm Triệt mà cười cười, đến khi chương trình kết thúc thì cô ta mới tìm Lâm Triệt và nói: “Lâm Triệt, lúc nãy xin lỗi nha, tại người dẫn chương trình tự nhiên hỏi nên tôi hoảng quá, cũng may chưa nói gì hết, thật mừng là cô đã ứng phó kịp thời.”

“Không sao.” Lâm Triệt khách khí nói: “Thật sự thì tôi đâu có bạn trai.”

“Ai nha, vậy cô và Cố Tĩnh Dư là gì?” Tần Oản làm mặt cười cười.

Lâm Triệt bất đắc dĩ nói: “Chuyện đó là cô hiểu lầm thôi, Cố Tĩnh Dư vốn hay đùa dai mà.”

“Được, được, có phải hay không thì cô tự biết, tôi sẽ không hỏi nữa đâu. Bất quá nếu chuyện của hai người công khai thì không phải cô và anh ta càng nổi tiếng hơn sao, hai người vì cái gì mà lại giấu diếm? Hay có ẩn tình gì khác?”

“Bởi vì chúng tôi không phải…” Lâm Triệt khổ sở nói.

Tần Oản cười nói: “Thôi, cô không muốn nói thì thôi, yên tâm đi, tôi không nói với ai đâu. Cô và Cố Tĩnh Dư cứ thoải mái yêu đương đi, nhưng sớm muộn gì hai người vẫn phải công khai quan hệ, khi đó tôi sẽ quang minh chính đại chúc mừng.”

“Tôi thật sự không… Mà thôi, tôi không giải thích nữa, càng giải thích càng loạn.”

Sau khi Tần Oản rời khỏi thì Du Mẫn Mẫn đã bước đến.

Nhìn theo bóng lưng Tần Oản thì Du Mẫn Mẫn lập tức hỏi: “Sao cô ta lại tự nhiên nhắc đến chuyện đó?”

Lâm Triệt ngượng ngùng: “Em cũng không biết nữa.”

Thẩm Du Nhiên lúc này ở phía sau liền nói: “Còn phải hỏi nữa sao? Nhất định là cố tình làm khó cậu, tôi cảm thấy cô ta không ổn, bỗng nhiên nói vu vơ như vậy thì rõ ràng là muốn gây phiền phức cho cậu, muốn nhìn thấy cậu khó xử lắp bắp không biết nói gì, hoặc lúc đó lỡ cậu nóng vội nói hớ gì đó thì cô ta chắc chắn rất hả dạ!”

Lâm Triệt nhìn ra bên ngoài, hít một hơi thật sâu: “Thôi bỏ đi.”

Du Mẫn Mẫn nhẹ nhàng cười: “Không sao, mọi chuyện đã ổn. Lâm Triệt, gần đây biểu hiện của em rất tốt, tuỳ cơ ứng biến đối đáp trôi chảy, tiến bộ nhiều lắm!”

“Em chỉ là bí quá làm liều thôi chị, nhất thời không biết phải nói gì khác…”

Thẩm Du Nhiên trầm tư: “Giới giải trí loạn thật ấy, an phận thủ thường cũng bị người khác bắn cho vài phát đạn, so với dân văn phòng như tôi còn lục đục phức tạp hơn nhiều.”

“Thôi đi, cậu cho rằng mình đang coi cung tâm kế à, gì mà lục đục phức tạp?” Lâm Triệt lắc đầu nhìn cô nàng mê phim cổ trang đang chậc lưỡi suy nghĩ.

Vài ngày sau thì chương trình đã được phát sóng, bởi vì thông tin bị rò rỉ trên mạng với độ phủ sóng rất lớn nên hầu hết các cảnh quay đều được giữ lại, lời thoại của người dẫn chương trình và khách mời vẫn được giữ nguyên, không bị cắt xén.

Tiếp theo sau đó thì dân cư mạng lại bùng nổ rất nhiều tranh luận.

Lâm Triệt ngồi trong xe, lướt di động xem weibo, thấy các fan hâm mộ đều nói trông cô rất ngốc, nói chuyện vụng về nhưng họ lại thích. Một hiệu ứng kéo theo là chương trình lại trở thành chương trình được yêu thích nhất, với rating cực kỳ cao, chỉ đứng sau một chương trình do Cố Tĩnh Dư tham gia.

Ban tổ chức chương trình lập tức gọi cho Du Mẫn Mẫn, nhờ chuyển lời cảm ơn đến Lâm Triệt, bởi vì nếu lần này không nhờ Lâm Triệt thì chương trình không thể đạt được rating cao như vậy.

Lâm Triệt nhìn đến một trang weibo đang có cuộc gấu ó giữa các fan hâm mộ. Fan hâm mộ của Lâm Triệt đang vui vẻ tấn công fan hâm mộ của Tần Oản, chính là vì các cảnh quay trong chương trình hầu hết đều hướng về Lâm Triệt, biểu hiện của Lâm Triệt cũng tự nhiên và chân thật hơn so với Tần Oản.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

3 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 235

  1. mấy hôm nay ko có truyện đọc mà thời gian dài kinh khủng ! Không thể thiếu *heroin* truyện đc luôn. Cám ơn Airy

Leave a Reply