Chương 259. Đứng chung ở hàng ngũ đại minh tinh

Vẫn như mọi khi, Mộc Phỉ Nhiên luôn luôn là tiêu điểm trong mọi sự kiện, cho dù không có lễ phục lộng lẫy xa hoa bậc nhất, cho dù chỉ là một bộ lễ phục giản dị thì cô vẫn là tâm điểm. Đây mới chính là đẳng cấp thực sự của một đại minh tinh!

Trong lúc này Lâm Triệt đã bước qua thảm đỏ, tiến vào bên trong hội trường, cô thân thiện niềm nở chào hỏi cùng các fan hâm mộ khiến họ càng cuồng nhiệt hưng phấn hét lớn lên. Du Mẫn Mẫn từng dặn cô không nên đứng quá gần fan hâm mộ để tránh những tình huống nguy hiểm, chỉ là khi vừa nhìn thấy fan hâm mộ thì cô đã quên hết lời của Du Mẫn Mẫn. Rất may không có sự cố gì xảy ra, chỉ là cả hội trường đều náo động kinh hô lên.

Cùng thời điểm này ở bên ngoài…

Lâm Lị chật vật lắm mới chen chân vào bên trong, cô ta đi theo đoàn phim đến tham dự lễ trao giải, bất quá thì cô ta chỉ là một vai diễn phụ nhỏ nhoi cho nên không có được những ưu đãi như xe đưa đón riêng hay trợ lý. Cô ta chỉ có thể ngồi chung với mọi người trong đoàn phim vào một xe, hiển nhiên không có được khí thế như các nghệ sĩ lớn hay đại minh tinh.

Cô ta hậm hực nhìn qua nhìn lại, sau đó than khổ với người của ban tổ chức của đoàn phim: “Các người làm việc kiểu gì vậy? Sao chúng ta không được ngồi trên chiếc xe Lincoln để đi vào đây mà phải đi bộ vào!?”

Nhân viên trong ban tổ chức bĩu môi, thầm khinh thường trong lòng, rõ ràng chỉ là một đoàn phim đi chung để xem náo nhiệt, đương nhiên không thể đi xe vào rồi, bất quá ngoài mặt nhân viên vẫn tươi cười cẩn thận nói: “Thật xin lỗi, do người trong đoàn của cô đông quá nên không tiện.”

“Vậy thì chúng tôi ngồi từng nhóm trên xe vào cũng được mà?” Lâm Lị không phục nói.

Nhân viên ban tổ chức cười cười khó xử.

Lâm Lị bực dọc chỉ tay vào bên trong: “Còn Lâm Triệt thì sao lại có thể? Đoàn phim của họ còn nhiều người hơn chúng tôi, sao cô ta lại được đi riêng với nam chính?”

Nhân viên ban tổ chức nhịn không được mà bật cười: “Cô sao có thể so với Lâm Triệt chứ? Lâm tiểu thư à, Lâm Triệt là diễn viên được đề cử cho giải nữ chính xuất sắc nhất, hơn nữa hiện tại cô ấy đang là một trong bốn tiểu hoa đán nổi tiếng nhất trong giới giải trí!”

Lời nói thể hiện rất rõ ý tứ đối phương.

Cô là ai chứ? Người ta là diễn viên nổi tiếng mà cô đòi so sánh sao?

Lâm Lị tức khắc đỏ mặt vì giận!

Nhưng cô ta chẳng thể nói được gì, bởi vì dạo này tiếng tăm của cô ta quả thật quá chìm, không có vai diễn hay bộ phim nào nổi bật, chưa kể còn bị Tần gia từ hôn, vậy nên đã lâu chẳng dám ra oai đắc ý với bất kỳ ai.

Bỗng nhiên có người hô to tên của Lâm Triệt khiến Lâm Lị giật mình, cô ta ngẩng đầu lên thì thấy cả một rừng người toàn là fan hâm mộ của Lâm Triệt. Còn Lâm Triệt thì hào phóng đưa tay vẫy chào fan hâm mộ, dáng vẻ ưu nhã yểu điệu đó trong mắt cô ta lại trở nên ghê tởm cực kỳ.

Thật là! Hay ho gì chứ, chẳng phải là bán thân cho đại gia để được nâng đỡ sao?

Hừ! Cô chỉ là thứ con hoang, chẳng qua may mắn nên được phất lên mà thôi!

Cứ chờ đó, sẽ có ngày tôi dẫm nát cô dưới lòng bàn chân của tôi!

Dù trong lòng thầm sỉ nhục đối phương nhưng Lâm Lị không thể không ghen ghét. Nếu được cho một cơ hội thì cô ta sẵn sàng bán thân cả trăm lần, chỉ là Cố Tĩnh Trạch không thèm để mắt tới!

Lâm Triệt vừa ngồi vào chỗ thì thấy Cố Tĩnh Dư cũng đã tới, cô liền mỉm cười chào hỏi: “Đàn anh Tĩnh Dư, anh đến rồi à?”

Cố Tĩnh Dư tươi cười đáp lại: “Ừ, mấy hôm trước tôi có xem cảnh thử vai của em, làm rất tốt, không uổng công tôi đã đánh giá cao em. Sau khi hợp đồng được ký kết thì bộ phim sẽ khởi quay.”

Lâm Triệt đã đến thử vai cho bộ phim điện ảnh kỳ ảo giả tưởng của Cố Tĩnh Dư. Du Mẫn Mẫn cũng nhận được tin nói đạo diễn đã chọn cô cho vai nữ chính, tin tức này làm cô vô cùng vui mừng.

Có thể hợp tác lần nữa với Cố Tĩnh Dư khiến Lâm Triệt cảm thấy rất vui, đặc biệt sau khi nghe câu chuyện mà Mộ Vãn Tình kể về anh trước đây, cô thật không ngờ anh lại là người thâm tình đến vậy.

Lúc này Tần Oản cũng tiến đến: “Lâm Triệt! Whoaaa, hôm nay trông cô đẹp quá!”

“Cảm ơn.” Lâm Triệt cười nói.

“Chúc mừng cô nha, đã lọt được vào danh sách đề cử thì cũng hy vọng cô sẽ đoạt giải!”

Lâm Triệt cười cười, khiêm tốn nói: “Thôi đừng nói quá nữa, cũng nhờ bộ phim truyền hình của cô không trùng vào đợt bình chọn này, nếu không thì chúng ta đã là đối thủ rồi!”

“Phim truyền hình kia cũng được một giải thưởng khác, nhưng làm sao bằng được so với giải của Panda TV? Đúng rồi, khi nãy hai người nói cái gì mà phim điện ảnh vậy?” Ánh mắt Tần Oản hơi lập loè truy vấn.

Lâm Triệt lập tức nói: “À phải, bộ phim điện ảnh của cô công chiếu ở các rạp phim thế nào? Tôi thấy tỷ suất người xem rất khả quan?”

“Đúng vậy, doanh thu từ các rạp phim khá tốt!” Nhắc đến bộ phim điện ảnh gần nhất được hoan nghênh tại các rạp phim mà Tần Oản cảm thấy cực kỳ kiêu ngạo hãnh diện.

Ngay lúc đề tài của họ đang thay đổi thì Mộc Phỉ Nhiên đã đi đến chỗ này: “Tĩnh Dư, Lâm Triệt? Hai người ở đây nãy giờ sao?”

Lâm Triệt vội vàng bắt tay cùng đàn chị và tươi cười niềm nở.

Mộc Phỉ Nhiên cười cười nhìn Cố Tĩnh Dư: “Tĩnh Dư này, đã lâu chúng ta không hợp tác, hy vọng sắp tới sẽ có cơ hội!”

“Thôi bỏ đi, hợp tác với cô hoài riết quen mặt, cô chưa chán chứ tôi thì chán tận cổ rồi!” Cố Tĩnh Dư nói năng chẳng kiêng nể, quan hệ giữa hai người họ xưa nay khá tốt nên khẩu khí của anh rõ ràng là nửa thật nửa đùa.

Mộc Phỉ Nhiên hừ một tiếng: “Đúng là có Lâm Triệt rồi thì không cần tôi nữa mà, rõ là có mới nới cũ! Bộ phim điện ảnh mới của anh, không phải cũng là tìm Lâm Triệt làm nữ chính chứ?”

Tần Oản nghe được câu này thì ánh mắt đột nhiên loé lên, nhìn về hướng ba người họ.

Lâm Triệt chỉ đành cười gượng, không trả lời.

Cố Tĩnh Dư không khách khí nói: “Thôi không dám để cô quản, nữ đại minh tinh của chúng ta đã quá nhiều việc rồi. Chúng ta hãy về chỗ chờ lễ trao giải nào.”

Mộc Phỉ Nhiên bĩu môi cười cười rồi xoay người rời khỏi.

Lâm Triệt nhìn Cố Tĩnh Dư mà tròn mắt hỏi: “Quan hệ của anh và chị Phỉ Nhiên có vẻ rất tốt?”

Cố Tĩnh Dư gật gật đầu nói: “Em có thể học hỏi Mộc Phỉ Nhiên về cách đối nhân xử thế, cô ấy là người không tệ, đáng để kết giao bạn bè. Tôi đã biết cô ấy từ lúc cô ấy mới bước vào nghề, dĩ nhiên là rất quen thuộc, khi đó cô ấy còn thảm hơn em nhiều, mà cô ấy cũng là kiểu phụ nữ si tình, bí mật kết hôn đến bây giờ vẫn chưa công khai.”

“Không phải chứ? Chị ấy cũng ẩn hôn? Đó không phải ý muốn của chị ấy sao?” Lâm Triệt thầm nghĩ, hình như các minh tinh đều sẽ ẩn hôn thì phải.

Cố Tĩnh Dư lắc đầu: “Cô ấy không muốn, nhưng do thân phận đối phương khá đặc biệt nên họ không thể công khai.”

“Whoaaa, là thân phận như thế nào?”

“Là tổng giám đốc công ty điện ảnh của họ.”

“…” Lâm Triệt vô ngữ nói: “Anh thật sự tin tưởng tôi sao, vậy mà cũng nói ra?”

“Nếu em dám nói với ai thì tôi sẽ đánh gãy chân em ngay! Em thấy một người tay chân lều khều giống như em thì có thể đối nghịch với tôi sao?”

Lâm Triệt phụng phịu trừng mắt liếc nhìn anh một cái.

Cố Tĩnh Dư bật cười nhìn cô nhóc ngốc nghếch này, tuy rằng trông cô rất khờ và hậu đậu, nhưng không hiểu vì sao bản thân cô lại toát ra một loại mị lực khó hiểu, khiến người đối diện sẽ dễ dàng tin tưởng vào cô theo trực giác của họ.

Mộc Phỉ Nhiên trước khi hoàn toàn rời khỏi khu vực này thì đã nhìn thấy Tần Oản và lịch sự chào hỏi.

Giữa lúc mọi người đang hàn huyên thì lễ trao giải rốt cuộc đã chính thức bắt đầu.

Lâm Lị bị sắp xếp ngồi tại một ghế ở hàng sau xa tít, cô ta phải ngóng cổ lên mới nhìn thấy được Lâm Triệt đang ngồi ở hàng ghế đặc biệt cùng với Cố Tĩnh Dư và Mộc Phỉ Nhiên, tất cả đều là đại minh tinh nổi tiếng.

Phát hiện sự chênh lệch quá lớn giữa Lâm Triệt với bản thân mình thì Lâm Lị nhất thời không thể chấp nhận được. Từ khi nào mà Lâm Triệt đã bước lên một vị thế cao cao tại thượng thế này, còn cô ta thì phải chịu đứng ở dưới mà ngước nhìn?

Cô ta đương nhiên không cam lòng, nhưng tại thời điểm này cô ta chỉ có thể ngồi ở hàng ghế sau mà nhìn, thầm nguyền rủa đứa con gái hoang kia chẳng qua chỉ một phút may mắn thay đổi thời vận.

Lễ trao giải bắt đầu một cách rất trôi chảy nhịp nhàng, các giải thưởng được xướng danh từ giải nhỏ nhất cho đến những giải lớn hơn, những người được chọn để trao giải cũng tuần tự bước lên sân khấu.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

3 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 259

  1. Cám ơn nhóm dịch, các bạn là những người thật tuyệt vời…iu các bạn nhiều nhiều…xxxx😘😘😘

Leave a Reply