Chương 260. Giải thưởng bất ngờ

Cố Tĩnh Dư nhếch miệng nói: “Được rồi, nể tình em hiểu biết nên tôi sẽ không khách khí.”

Nghe anh nói vậy thì Lâm Triệt liền trừng mắt nhìn anh: “Có ai giống như anh không, thường thì lúc này ai cũng sẽ cổ vũ động viên nói rằng tôi có cơ hội mà?”

“Nhưng Phỉ Nhiên quả thật rất có thực lực, tôi sao lại nói dối được?” Cố Tĩnh Dư cười nhạt.

“Biến đi! Bạn cùng hội cùng thuyền mà toàn nói năng gì đâu! Không nói chuyện với anh nữa!” Lâm Triệt bĩu môi quay mặt đi.

Tuy nói vậy nhưng trong lòng Lâm Triệt hiểu rõ hơn ai hết, ngày hôm nay cô sẽ không có khả năng vượt qua được Mộc Phỉ Nhiên.

Các giải thưởng quan trọng bắt đầu được xướng danh lên. Phía trên sân khấu thì người dẫn chương trình lần lượt mời các vị khách trao giải cho các giải thưởng quan trọng, một lúc sau thì rốt cuộc đã đến phiên giải dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bộ phim của Mộc Phỉ Nhiên là một phim cổ trang thể loại cung đấu, còn phim của Lâm Triệt là một phim thể loại tình cảm hiện đại, tiếp theo sau đó là một phim hành động điệp viên, phim tâm lý xã hội, trên màn hình led lần lượt điểm lại hình ảnh của bốn diễn viên được đề cử cho giải nữ chính xuất sắc nhất, giọng nói người dẫn chương trình cứ văng vẳng trong đại sảnh hoa lệ khiến cho tất thảy mọi người đều nôn nao.

Thời điểm tên của Mộc Phỉ Nhiên được nhắc đến, trên màn hình led đã tái hiện lại quá trình cô bước vào nghề, chập chững với vai diễn nữ phụ số 4, sau đó đến một vai phản diện trong phim nữ vương, dần dần nhờ vào tài năng thiên phú của mình thì cô đã đi tới đỉnh vinh quang, thật sự làm người ta vô cùng khâm phục.

Tiếp theo chính là Lâm Triệt, con đường bước vào lĩnh vực nghệ thuật của Lâm Triệt khá chông gai và đáng thương, trên màn hình là những vai diễn trước đây của cô, kèm theo là thanh âm hùng hồn của người dẫn chương trình. Từ một vai diễn mờ nhạt không ai quan tâm, đến vai diễn nữ phụ số 2, rồi sau đó được xưng danh một trong bốn tiểu hoa đán tiềm năng… Chỉ trong vòng một năm nhưng Lâm Triệt đã chứng minh cho mọi người biết cái gì gọi là một cú hit vượt bậc. Tất cả đều mong chờ nhiều tác phẩm của cô sẽ được vinh danh cũng như sự phát triển hơn nữa trong làng giải trí.

Lâm Triệt nhìn một loạt hình ảnh trên màn hình led mà cực kỳ xúc động, cô cảm thấy mình thật sự rất may mắn, có thể trải qua rất nhiều thăng trầm mà có mặt ở đây ngày hôm nay, nghĩ lại vẫn không thể nào tin được.

“Người đạt được danh hiệu nữ diễn viên xuất sắc nhất của Panda TV năm nay chính là…”

“Mộc Phỉ Nhiên!”

Quả nhiên như mọi người đã dự đoán, hoàn toàn không sai lệch.

Mộc Phỉ Nhiên khoan thai đứng dậy, cúi chào cảm ơn sự chúc mừng của mọi người, tươi cười bước lên sân khấu.

Lâm Triệt ngồi bên dưới mà đáy lòng ít nhiều hơi ê ẩm một chút, tuy cô sớm biết mình không có khả năng, nhưng nếu nói không chạnh lòng thì là nói dối rồi… Bởi vì một khi đã được lọt vào danh sách đề cử thì ai cũng có một tia hy vọng dù là nhỏ nhoi nhất, hiện tại thất bại thì sao lại không cảm thấy mất mát?

Lâm Triệt nhìn về hướng Mộc Phỉ Nhiên, quả là xứng danh một đại minh tinh!

Mộc Phỉ Nhiên nhận lấy cúp và phát biểu cảm nghĩ một cách lưu loát, cực kỳ chuyên nghiệp, có lẽ do cô đã nhận không ít giải thưởng như thế này, nên thoạt nhìn rất đạm nhiên và điềm tĩnh.

Lâm Triệt ngồi ngây ngốc tại chỗ, trong lòng thầm nghĩ không biết đến bao giờ thì cô mới có thể được như vậy, đạt được những thành tựu giống như Mộc Phỉ Nhiên. Dù sao thì con đường của cô chỉ vừa mới bắt đầu mà thôi!

Có nhiều fan hâm mộ thì cũng không ý nghĩa gì, nhất thời nổi tiếng cũng không thể hiện được điều gì. Quan trọng là phải được như Mộc Phỉ Nhiên, chứng tỏ được bản lĩnh của mình qua các vai diễn, đó mới thật sự là đẳng cấp!

Lúc này Tần Oản ngồi phía trước quay đầu lại, nhìn Lâm Triệt và nói: “Lâm Triệt, có thể lọt vào danh sách đề cử đã chứng tỏ là cô có năng lực, nên đừng buồn nha, lần này tuy không đoạt giải, nhưng lần sau nhất định có thể!”

Lâm Triệt cười cười: “Cảm ơn cô đã an ủi, không sao hết, tôi đã biết mình sẽ không đoạt giải, quan trọng là tôi đã được tham dự buổi lễ này.”

“Đúng vậy, cô được đề cử đã làm tôi hâm mộ quá chừng!” Tần Oản cười nói.

Cuộc trò chuyện của hai người vô tình lôi kéo nhiều ánh mắt nhìn về hướng này, tựa như mọi người đều đang xầm xì dè bỉu rằng Lâm Triệt này chỉ thế thôi, chẳng qua chỉ được phất lên trong phút chốc.

Vốn dĩ tâm trạng Lâm Triệt khá tốt, nhưng những ánh mắt đó thật sự làm cô buồn bực khó chịu! Cô đoạt giải thưởng hay không thì liên quan quái gì đến họ cơ chứ!?

Có vẻ như Tần Oản cũng thấy được những ánh mắt khinh khi đó nên lại quay đầu tiếp tục an ủi: “Được rồi, Lâm Triệt, bọn họ là vậy đó, không thích ủng hộ ai mà chỉ toàn muốn ném đá xuống giếng, sống trong làng giải trí đều là như vậy, cô đừng quá để ý!”

“Không sao, bọn họ muốn nói gì thì nói thôi, tôi không sao, so với thời gian mới vào nghề thì bây giờ đã tốt hơn nhiều.” Lâm Triệt miễn cưỡng cười cười.

“Đúng, phải như vậy chứ!” Tần Oản lập tức phụ hoạ.

Phía trên sân khấu vẫn còn tiếp tục trao giải cho các giải thưởng khác, lần lượt từ vai nam chính xuất sắc nhất cho đến kịch bản hay nhất, sau cùng thì người dẫn chương trình lại thanh thanh giọng nói lớn: “Tiếp theo là giải thưởng được bình chọn trên mạng internet dành cho diễn viên được yêu thích nhất! Một phút trước thì chúng tôi đã đóng lại việc bầu chọn, hiện tại mọi người có thể nhìn lên màn hình để thấy được số liệu mới nhất của chúng ta!”

“Trải qua một tháng bầu chọn trên mạng và nhận được cả trăm triệu lượt bình chọn, rốt cuộc chúng ta đã biết được nam vương hay nữ vương đêm nay là ai!”

Ngay sau đó thì trên màn hình led hiện ra một bảng danh sách tên diễn viên kèm theo số lượt bình chọn tương ứng. Tên của Lâm Triệt cũng hiện lên trên màn hình, không những vậy mà số lượt bình chọn cho cô còn cách biệt vượt trội một khoảng rất xa so với những người còn lại.

Người dẫn chương trình quay lại, cười nói: “Chúc mừng nữ vương được yêu thích nhất năm nay, người chiến thắng trong cuộc bình chọn trên mạng internet là Lâm Triệt!”

Ánh mắt của toàn trường lập tức đổ dồn về phía Lâm Triệt, có không ít sự kinh ngạc lẫn ghen tỵ, nhưng số liệu và kết quả của Panda TV thì không ai có thể làm giả được.

Người đoạt được giải chính là cô chứ không ai khác!

Cố Tĩnh Dư ở bên cạnh huých vào khuỷu tay Lâm Triệt: “Còn không mau lên sân khấu?”

Lâm Triệt ngẩn ngơ cả người, vẫn chưa kịp phản ứng, cô lúng túng đứng dậy. Từ đầu đến cuối cô chỉ chú ý đến việc mình lọt vào danh sách đề cử cho giải nữ chính xuất sắc nhất, mà hoàn toàn quên mất cuộc bầu chọn trên mạng này.

Bất quá cô không nghĩ đến cũng đúng, bởi vì danh sách nghệ sĩ được bình chọn quá nhiều, cô cảm thấy khó mà chiến thắng được các nghệ sĩ khác, bởi vì suy cho cùng fan hâm mộ của cô cũng không quá đông đảo.

Vậy nên lúc này gương mặt xinh đẹp của cô cứ ngây dại ra, trông rất khôi hài.

Cô vụng về lóng ngóng bước lên sân khấu, mãi cho đến khi nhận được cúp trong tay mà còn chưa thể tin vào chuyện gì đang xảy ra.

Ở bên dưới hàng ghế ngồi của nghệ sĩ, Mộc Phỉ Nhiên nhận giải thưởng bước xuống, thấy Tần Oản đang nhìn lên sân khấu thì liền mỉm cười nói: “Không ngờ Lâm Triệt lại đoạt giải, mà nghĩ cũng đúng, gần đây cô ấy tham gia rất nhiều chương trình nổi bật và được khán giả cực kỳ yêu thích, đặc biệt là dân cư mạng đánh giá cô ấy rất cao.”

Tần Oản nói: “Đúng vậy, Lâm Triệt đúng là rất ưu tú.”

Nhưng quả thật Lâm Triệt không quá nổi bật, bởi vì xuất thân của cô rất bình thường, việc nổi tiếng chỉ là hiệu ứng ngoài ý muốn từ một vai diễn phụ, cô vốn dĩ không phải diễn viên được công ty đầu tư. Còn Tần Oản thì lại khác, cô ta từ lúc bước vào công ty thì đã là ngựa chiến nòng cốt được công ty bỏ tiền ra bồi dưỡng, có một nền tảng rất vững chắc.

Sắc mặt Tần Oản hơi cứng đờ, quay đầu nhìn theo Lâm Triệt đang bước xuống sân khấu trong tiếng vỗ tay của mọi người.

Lâm Triệt mỉm cười hạnh phúc đáp lại, cầm cúp trong tay mà lòng bàn tay cô rịn đầy mồ hôi. Mãi đến khi ngồi xuống thì cô mới bần thần hỏi: “Sao lại là tôi…?”

Cố Tĩnh Dư bị bộ dáng ngốc nghếch của cô chọc cười, lấy tay véo vào má của cô: “Đồ ngốc, là em thì chính là em, kết quả là lấy từ cuộc bầu chọn trên internet. Em hỏi tại sao là em thì tôi làm sao mà biết?”

Sau lễ trao giải là bữa tiệc linh đình dành cho mọi người, Lâm Triệt ngồi nghỉ ngơi trong chốc lát thì liền nhận được điện thoại của Cố Tĩnh Trạch.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

3 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 260

Leave a Reply