Chương 278. Không thể nhượng bộ

“Không phải đâu, giờ chị Lâm Triệt đã là minh tinh rồi, đương nhiên không giống như lúc ở ký túc xá thời đi học nữa. Chị nhìn Tân Hiểu Diên khí thế biết nhường nào kìa!” Dương Lăng Hân nhanh nhảu nói.

Lâm Triệt nghe vậy thì lập tức ngẩng đầu nhìn Dương Lăng Hân, nghiêm túc nói: “Tiểu Hân, minh tinh cũng không phải người gì quá đặc biệt cao quý mà phải coi trọng khí thế, chị muốn trở thành minh tinh không phải vì hai chữ khí thế đó, chị chỉ muốn có một sự nghiệp vững chắc tự nuôi sống bản thân mình. Dĩ nhiên chị cũng thích được người khác hâm mộ và yêu thích mình, nhưng khí thế hay không thì không phải điều quan trọng, cùng lắm chỉ là để cho người khác xem. Thỉnh thoảng có thể cảm giác mình được hâm mộ cũng là điều thú vị, nhưng mỗi ngày đều bị chừng đó người bám theo thì không phải thật sự phiền phức sao?”

Dương Lăng Hân nghe xong thì tròn mắt nhìn Lâm Triệt, sau đó cười nói: “Dạ em biết rồi, chị Lâm Triệt, em biết mình sai rồi, em không nên suy nghĩ như vậy.”

“Không có gì sai đâu, chị không phải đang la em mà chỉ muốn chia sẻ suy nghĩ của chị thôi.” Lâm Triệt nhẹ nhàng nói.

“Vâng, vâng, em biết, em cũng vì không thích nhìn Tân Hiểu Diên kia dẫn theo cả đoàn người mà thôi.”

Đột nhiên lúc này bên ngoài rộ lên tiếng cãi cọ ồn ào, không lâu sau thì Tân Hiểu Diên đã tiến vào căn phòng. Đoàn người hậu cần của cô ta cũng đi theo vào, không gian căn phòng vốn đã nhỏ thì bây giờ lại trở nên quá mức chật chội.

Lâm Triệt kéo tay Dương Lăng Hân ngồi xuống, chờ cho Tân Hiểu Diên sắp xếp đồ đạc thì hai người sẽ rời khỏi sau.

Người trong phòng vẫn rất đông, Tân Hiểu Diên ngẩng đầu nhìn lên, liếc mắt thấy vị trí của Lâm Triệt thì cô ta dừng lại nhìn nhìn một chút, sau đó chỉ về hướng của Lâm Triệt và nói với đạo diễn: “Tôi muốn cái giường ngủ này!”

Đạo diễn tức khắc ngẩn người, nhìn Lâm Triệt đang ngồi đó thì liền quay sang nói: “Hiểu Diên, vị trí giường ngủ đã được chọn sẵn rồi, bỗng dưng cô đòi đổi thì sẽ không ổn…”

Tân Hiểu Diên đáp rất thản nhiên: “Chỗ đó nắng rất đẹp, tôi thích chỗ đó!”

Đạo diễn nhất thời khó xử nhìn hai cô minh tinh, không biết nên giải quyết thế nào.

Tân Hiểu Diên thấy đạo diễn còn đang kiêng dè do dự thì cười lạnh một tiếng: “Đạo diễn, ngài cũng biết tôi đã làm việc trong ngành giải trí này bao nhiêu năm rồi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến tham gia chương trình này, nguyên nhân là vì ban tổ chức hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho tôi. Tôi nể mặt đạo diễn nên mới tham gia, nhưng hiện tại đạo diễn có ý gì chứ, cả một vị trí giường ngủ cũng không chịu đổi cho tôi sao?”

Tân Hiểu Diên có tiếng là khó hầu hạ, người trong ngành giải trí không ai không biết, nhưng vì cô ta khá nổi tiếng và có địa vị nên chẳng ai dám nói gì.

Nhìn ánh mắt thách thức của Tân Hiểu Diên thì sao Lâm Triệt lại không hiểu?

Rõ ràng là cố tình gây chuyện với cô mà!

Từ cuộc họp thường niên ở công ty thì hai người đã như lửa với nước, cô ta luôn muốn đối nghịch với Lâm Triệt, chỉ là vì chưa có dịp đụng mặt, lần này lại cùng tham gia một chương trình thì dĩ nhiên cô ta sẽ không bỏ qua.

Tân Hiểu Diên hếch mặt lên trời thầm tự đắc, nơi này không có Cố Tĩnh Dư thì để xem Lâm Triệt làm sao còn dám phách lối?

Lâm Triệt ngẩng đầu lên, kiên định nói: “Chị Hiểu Diên, vừa rồi máy quay đã quay các vị trí trong phòng cùng giường ngủ của tôi và chị, bây giờ tự nhiên đổi vị trí thì không phải người xem sẽ cảm thấy kỳ quái sao?”

Tân Hiểu Diên bật cười: “Cô có hiểu về việc quay phim của chương trình không vậy, vừa rồi chỉ là đoạn quay thử của những người hậu cần mà thôi, bọn họ có thể quay lại, thiếu gì cách chứ?”

“Nhân viên hậu cần đã làm việc rất vất vả rồi, làm phiền họ cũng không phải việc nên làm.” Lâm Triệt ngồi yên, lạnh lùng đáp.

“Ha, Lâm Triệt, cô đừng làm bộ như biết thông cảm cho người khác. Giờ tôi không thông cảm đấy, thì sao? Tôi là nhân vật chính của chương trình này, tâm trạng của tôi rất quan trọng, nếu tâm trạng tôi không tốt khiến hiệu quả việc quay phim bị kém chất lượng thì cô có gánh trách nhiệm được không? Hừ! Tôi đã làm việc trong ngành giải trí bao nhiêu năm rồi, so với hậu bối như cô sao? Ở đời phải biết người biết mình, đừng ở trước mặt tôi làm vẻ vô tri ngây thơ!”

Lâm Triệt nheo mắt lại nhìn đối phương: “Nếu chị Hiểu Diên nói thế, vậy thì tôi cũng là một trong những nhân vật chính của chương trình này, tâm trạng của tôi cũng rất quan trọng, nếu bị thay đổi vị trí thì sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của tôi.”

“Cô…!” Tân Hiểu Diên tức giận nghẹn lời.

“Đây không phải là chị Hiểu Diên vừa dạy dỗ đàn em sao, tôi chỉ học hỏi mà thôi.” Lâm Triệt nhướng mày nói.

“Lâm Triệt, cô tưởng mình là ai? Dám ở đây cãi tay đôi với tôi? Tâm trạng của cô? Cô nghĩ tâm trạng của cô quan trọng? Hừ, có thể tham gia bộ phim Cầm Tiên này thì cô tưởng địa vị của mình ngang hàng với tôi sao? A! Hay là dựa vào quan hệ với Cố Tĩnh Dư nên muốn phô trương trước mặt tôi?” Tân Hiểu Diên giận dữ mắng liên tục.

Đạo diễn thấy hai minh tinh mới vào chung phòng đã náo loạn thì vô cùng buồn bực, không biết phải làm gì, đành dịu giọng năn nỉ: “Hai vị, hai vị xin bớt giận… Lâm Triệt, chi bằng cô…”

“Đạo diễn, tuy tôi chỉ là một người mới, đáng lý nên tôn kính đàn chị đi trước, dù sao đây cũng là truyền thống tốt đẹp. Nhưng, vị trí này tôi không muốn thay đổi!” Lâm Triệt cương quyết trả lời.

Vừa tới thì Tân Hiểu Diên đã ra vẻ khi dễ ức hiếp như vậy, nếu hôm nay chịu nhường một bước thì về sau không biết sẽ bị lấn lướt như thế nào nữa. Cho nên Lâm Triệt hiểu rất rõ, hôm nay tuyệt đối không thể nhượng bộ, bằng không trong vòng bảy ngày tham gia chương trình Chân Nhân Tú ở trường học này cô sẽ không thể sống yên.

Đạo diễn không nghĩ Lâm Triệt lại ngoan cường như vậy, dám đối đầu với Tân Hiểu Diên nên nhất thời không biết xử trí thế nào.

“Cô… Lâm Triệt! Cô dám…!” Tân Hiểu Diện giận dữ đến mức lắp bắp.

Lâm Triệt bình thản ngẩng đầu lên: “Thế nào? Chị Hiểu Diên muốn làm gì, giận quá chịu không nổi nên muốn rút khỏi chương trình Chân Nhân Tú sao?”

Tân Hiểu Diên nghẹn họng không nói được gì, cô ta nhận được vai diễn này là tự mình đến thử vai và trải qua bao nhiêu vòng mới được nhận. Làm việc trong ngành giải trí thì mọi người đều biết không dễ gì mà được tham gia vào phim điện ảnh của Cố Tĩnh Dư, may mà nhờ có khí chất và kỹ thuật diễn xuất phù hợp với vai diễn nên cô ta mới giành được vị trí này. Thật ra vài ứng viên đối thủ cũng có nhiều người phù hợp, bất quá cô ta đã thông minh khéo léo xuất hiện trước mặt đạo diễn sớm hơn.

Chân Nhân Tú chính là chương trình để quảng bá cho phim điện ảnh, không tham gia Chân Nhân Tú thì sao còn có thể đóng phim? Phải vất vả lắm để có vai diễn này, sao cô ta có thể từ bỏ?

Tân Hiểu Diên trừng mắt, tức giận đứng lên, gương mặt vặn vẹo khó coi, hừ lạnh một tiếng: “Được, cô chờ đó đi, Lâm Triệt!”

Nói xong thì cô ta hùng hổ mở cửa bước ra ngoài.

Dương Lăng Hân nhìn một cảnh này, lại quay sang nhìn Lâm Triệt: “Chị Lâm Triệt…”

Lâm Triệt hít một hơi thật sâu, nhìn Dương Lăng Hân nói: “Không có việc gì, cô ta sẽ không rút khỏi chương trình này đâu. Em cứ đi trước đi, chị sắp bắt đầu cảnh quay rồi.”

Dương Lăng Hân ngẫm nghĩ nói: “Đắc tội chị ta có phải không tốt lắm không? Chị ta quyền thế như vậy, em chỉ sợ chị ta chơi xấu kiếm chuyện với chị Lâm Triệt thôi, nhìn chị ta có vẻ rất quyền lực.”

Lâm Triệt thở dài nói: “Thôi bỏ đi, giặc tới thì đánh, nước lên thì thuyền lên.”

Dương Lăng Hân khó hiểu hỏi: “Chị Lâm Triệt, thật ra Cố tổng là người rất có tiền, lại rất sủng ái chị, chị đâu cần phải làm việc cực nhọc, còn bị người ta khi dễ?”

“Sủng ái? Em cảm thấy anh ấy sủng ái chị chỗ nào? Chúng tôi… tuy quan hệ giữa chị và anh ấy hiện tại khá tốt, nhưng có nhiều thứ không giống như em đã nghĩ đâu.” Lâm Triệt vô ngữ nói.

“Đương nhiên là sủng ái, Cố tổng đối với chị rất tốt mà!” Dương Lăng Hân lần nữa khẳng định.

“Đúng vậy, anh ấy rất tốt với chị, nhưng phụ nữ vẫn nên có sự nghiệp và công việc của riêng mình. Có ai biết được tương lai sau này sẽ ra sao, đúng không? Không thể phó thác toàn bộ cuộc đời và hy vọng của mình vào một người đàn ông được, em hiểu không?”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

One thought on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 278

Leave a Reply