Chương 3. Làm cho hắn trở thành bạn trai cũ

Lục lão phu nhân hé mở đôi mắt yếu ớt, trên mặt đầy nếp nhăn phảng phất nét hài lòng. Bà nắm tay Vân Vy, nhìn về phía Lục Chiến Đình mà nói: “Đây là tiểu thư của Vân gia, Vân Vy?”

“Đúng vậy, lão phu nhân.” Vân Vy mang theo nét mặt tươi cười, gật gật đầu.

Lục lão phu nhân run rẩy cởi vòng ngọc trên tay, trong lúc Vân Vy còn chưa kịp phản ứng gì thì đã đeo vào tay cô, những nếp nhăn trên mặt cũng hiền hoà cười cười: “Đây là bảo bối gia truyền của nhà chúng ta, con hãy giữ lấy.”

Vân Vy kinh ngạc nhìn bà.

Lục lão phu nhân vui mừng nói tiếp: “Chiến Đình, sắp xếp phẫu thuật đi.”

Ngay sau đó thì Lục lão phu nhân lập tức được đưa vào phòng phẫu thuật.

Lục Chiến Đình như trút được gánh nặng, anh âm thầm thở dài một tiếng, dường như toàn bộ buồn bực trong lòng đều được xua tan theo hơi thở đó. Rốt cuộc thì bà nội đã chịu làm phẫu thuật, với anh mà nói, cuối cùng cũng giải quyết được một vấn đề nan giải.

Vân Vy đứng bên cạnh nói: “Đình thiếu, vòng ngọc này trả lại cho anh…”

Nếu đây là bảo bối gia truyền, hiển nhiên cô không thể tuỳ tiện nhận lấy. Cô muốn tháo vòng ngọc ra, thế nhưng vòng ngọc này lại như biết mọc rễ trên tay cô, cởi mãi vẫn không cách nào tháo ra được.

Lục Chiến Đình nghiêng đầu nhìn cô, ánh nắng chiếu vào trên gương mặt trái xoan thanh tú, những lọn tóc nhỏ được buông thả tự nhiên, khiến cho ngũ quan của cô như được thấm một lớp hoa sương mỏng manh. Thế nhưng không biết vì sao, nét mặt đó lại mang theo một chút gì đó thương cảm. Ở trước mặt anh, cô hình như đã vô tình bộc lộ sự ngọt ngào nhất, cũng như nét mềm yếu nhất của bản thân mình.

Tâm tình của Lục Chiến Đình khẽ rung động, chậm rãi nói: “Cứ mang đi.”

“Sao có thể? Đây là vật gia truyền của Lục gia, tôi không thể tuỳ tiện giữ lại.” Vân Vy cười nói.

Thế nhưng mặc kệ cho cô dùng hết sức lực, cũng không cách nào đem vòng ngọc tháo ra được.

Lục Chiến Đình đột ngột nắm lấy cánh tay của cô và kéo đến trước mặt anh, thấy cô vì muốn tháo vòng ngọc mà đã tự làm cho tay mình mẩn đỏ hết cả lên thì ánh mắt của anh dấy lên một cảm xúc khó nói.

Anh nhàn nhạt mở miệng: “Làm vị hôn thê của tôi không tốt sao?”

“…” Vân Vy cho là anh nói đùa, cũng cười trả lời: “Tôi đã có bạn trai.”

Cô vừa nghĩ đến tên Bạch Văn Bình kia, thì hàng chân mày bất giác hơi cau lại, thoáng qua vẻ ưu thương. Đúng, là bạn trai – nhưng đã là bạn trai cũ rồi!

Đáy mắt Lục Chiến Đình ngưng trọng lại: “Vậy thì làm cho hắn trở thành bạn trai cũ.”

“Đình thiếu từ khi nào lại thích đào góc tường của người khác thế?” Vân Vy cười giỡn nói.

Tầm mắt Lục Chiến Đình nhìn vào đống báo cáo kết quả kiểm tra sức khoẻ cô đang ôm trong tay, điềm tĩnh nói: “Đến cả việc dẫn em đi bệnh viện mà hắn ta cũng không có mặt, chẳng lẽ không nên biến hắn ta trở thành bạn trai cũ?”

Lời này của anh, chính là chọc trúng tâm sự của Vân Vy.

Bạch Văn Bình làm sao có thể cùng cô đến bệnh viện được chứ, ở trong lòng anh ta không phải vẫn đang ước gì cô mãi mãi là một đứa đần độn hay sao? Phải như vậy thì anh ta với Hoa Sa Sa mới có thể thành công chiếm đoạt tài sản của cô!

Nét đau thương trong ánh mắt Vân Vy vừa loé lên đã bị dập tắt ngay lập tức, cô ngước mắt nhìn thẳng vào gương mặt cương nghị của Lục Chiến Đình, nói: “Được, hôn thê thì hôn thê. Nhưng, Đình thiếu…”

“Tất cả yêu cầu của em, tôi đều chấp nhận.” Dường như lường trước được Vân Vy sẽ ra điều kiện gì, Lục Chiến Đình đã nhanh chóng nhận lời.

“Hiện tại tôi vẫn chưa đủ mười tám tuổi, cho nên chờ sau khi tôi mười tám tuổi, Lục gia hãy tính đến chuyện công bố thân phận hôn thê này của tôi, được không?” Ánh mắt Vân Vy lấp lánh nhìn anh.

Bạch Văn Bình và Hoa Sa Sa còn tưởng rằng cô vẫn là đồ ngốc, vậy thì cô vẫn còn cần phải lợi dụng danh hiệu “đồ ngốc” này để có thể gài bẫy hai người bọn họ sa lưới một cách hoàn hảo nhất.

Lục Chiến Đình không chút do dự đáp: “Được.”

Một lát sau, Vân Vy thấy Lục lão phu nhân đã được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật, có vẻ cuộc phẫu thuật đã thành công thì mới lên tiếng: “Vậy Đình thiếu, hẹn gặp lại.”

Nói xong, cô ôm đống giấy tờ báo cáo và nhanh chóng rời khỏi bệnh viện.

Lục Chiến Đình nhìn theo bóng dáng cô đến khi khuất hẳn khỏi tầm mắt của anh thì mới nghiêng đầu sang, dặn dò trợ lý bên cạnh: “Điều tra cho tôi, tại sao Vân Vy phải chụp CT não?”

Edited by Shi Yao
Chương trước Mục lục Chương sau

Leave a Reply