Thiểm Hôn Tổng Tài Khế Ước Thê – Chương 525

Chương 525

Tiệc đính hôn của Thượng Kha

Nếu không có gì bất ổn, vậy cứ quyết định chọn cậu ta đi!

Cố Hề Hề và Mộc Nhược Na cùng nhìn nhau, tiếp theo thì hai người một trái một phải cùng tóm lấy, kẹp Hirayama Jiro ở giữa.

Cố Hề Hề nhẹ nhàng đằng hắng: “À Hirayama Jiro này, cậu xem hiện tại cậu đi theo tôi đến Trung Quốc được một thời gian rồi, chúng ta cũng xem như là bạn bè đúng không?”

Đúng vậy, nếu bỏ qua giai đoạn cậu dám động tay động chân vào giải dược của tôi, thì chúng ta có thể xem là tri kỷ.

Mộc Nhược Na ưỡn bộ ngực cúp G ra: “Bây giờ cậu ăn ở ngủ nghỉ toàn là ở trong nhà Hề Hề, Hề Hề đi đâu đều dẫn cậu theo, cậu không thể cứ ngồi không hưởng thụ như vậy được?”

Hirayama Jiro là người thông minh, nghe thế thì lập tức phản ứng hiểu ra vấn đề, cậu chỉ là hơi rối rắm một chút, trong khoảng thời gian này quả thật cậu đeo bám Cố Hề Hề không buông, không những vậy còn quấn lấy ba của cô! Dĩ nhiên một phần là vì Vân lão gia luôn nhiệt tình dụ dỗ cậu tham gia viện nghiên cứu Vân gia.

Bất quá, không thể phủ nhận từ lúc đến Trung Quốc thì cậu rất vui vẻ, ở đây nhiều điều thú vị hơn hẳn lúc còn ở Nhật Bản. Ăn của người ta đã rồi, xem ra phải làm chút chuyện gì đó…

Sau một hồi cân nhắc thì Hirayama Jiro mới gật gật đầu: “Thôi được… tôi giúp cô lần này.”

Nghe được câu trả lời của Hirayama Jiro thì Mộc Nhược Na liền hào hứng búng tay một cái, nói: “Đi, tới phòng của tôi!”

Hirayama Jiro hoảng sợ nhìn Mộc Nhược Na: “Cô muốn làm gì?”

Mặc dù Hirayama Jiro có một bộ óc phi thường đáng sợ trong lĩnh vực hoá sinh học, nhưng thể lực của cậu thì… Thật khó mà hy vọng một nghiên cứu viên lại có thể có sức khoẻ như vận động viên được nha!

“Cậu tưởng tượng gì đó, tôi chỉ muốn tạo hình cho cậu chỉn chu hoành tráng hơn thôi.” Mộc Nhược Na không thèm kiêng nể gì mà nhận xét thẳng thắn: “Cậu còn chưa đủ hấp dẫn để tôi ăn cậu đâu!”

Cố Hề Hề nghe mà toát mồ hôi lạnh…

Nhược Na này, cậu nói cứ như sắp đi chọn chồng thật vậy?

Hirayama Jiro nhỏ hơn tôi hai tuổi, và nhỏ hơn cậu đến bốn tuổi đấy…

Cố Hề Hề cứ thế mà trơ mắt nhìn Hirayama Jiro bị Mộc Nhược Na túm lấy và kéo cậu ta vào phòng của Mộc Nhược Na để sửa soạn. Bỗng nhiên cô nhớ đến buổi tối hôm đầu tiên đến Đế Đô, Hirayama Jiro còn toan tính lấy máu của Mộc Nhược Na để nghiên cứu gien xem có bị đột biến hay không, bởi vì hiện thực trước mắt có vẻ đi ngược lại với câu thành ngữ “ngực to thì không có não”.

Ha hả, giờ thì muốn gì được nấy!

Cậu ta sẽ tha hồ trải nghiệm một phen, xem cái gì gọi là cảnh giới của ngực to mà cũng có não!

Trước kia, ấn tượng của Cố Hề Hề đối với Thượng Kha không tệ, vì trong suy nghĩ của cô, một người đàn ông có thể chấp nhất theo đuổi tình yêu của mình thì thật đáng khen ngợi và trân trọng.

Nhưng sau khi cùng Mộc Nhược Na lắng nghe những lời châm biếm mỉa mai của Thượng phu nhân qua điện thoại, ấn tượng tốt đẹp của Cố Hề Hề đối với Thượng Kha đã giảm xuống vài phần. Những chuyện khác chưa nói, nhưng chỉ việc Thượng Kha không thể dàn xếp gia đình của mình thì thật là quá tệ!

Bữa tiệc sinh nhật của tiểu thư ngài bộ trưởng bộ tài chính cũng là ngày mà Thượng gia tuyên bố lễ đính hôn của Thượng Kha, nếu anh ta thậm chí không thể lên tiếng cự tuyệt, vậy thì… người đàn ông này thật sự không đáng để Mộc Nhược Na phải chờ đợi!

Từ nhỏ, Mộc Nhược Na đã là một nữ vương ngạo nghễ và đầy lòng kiêu hãnh, cô không nên vì bất kỳ người đàn ông nào mà nhún nhường chịu uỷ khuất. Một nữ vương cao cao tại thượng như cô, hoàn toàn xứng đáng có được một kỵ sĩ ôn nhu, có thể ở bên cạnh và bảo vệ cô cả đời.

Nói một câu khó nghe, trong việc quyết định cuộc đời của riêng mình thì Thượng Kha kỳ thật còn thua cả Hirayama Jiro. Đừng nhìn bề ngoài thấy Thượng Kha đã khống chế Thượng gia mà ảo tưởng về sự quyết đoán của anh ta, bởi vì anh ta vẫn không thể thoát khỏi sự kiềm cặp của ba mẹ mình. Có lẽ vì lòng hiếu thảo, hoặc một lý do gì khác?

Nhưng những người đàn ông hiếu thảo một cách mù quáng, không phải rất đáng sợ sao?

Tương phản với câu chuyện trên, thì Hirayama Jiro đúng là kẻ ngông cuồng, luôn tự làm theo ý thích của bản thân và vượt qua mọi giới hạn. Toàn bộ gia tộc Hirayama có lẽ chẳng ai lo lắng đến hôn sự của cậu ta.

Có trời đất chứng giám, thử hỏi có con gái gia tộc quyền quý nào có thể chịu được chồng của mình tối ngày ở nhà nghiên cứu đủ thể loại ống nghiệm để tạo ra các sinh vật khủng bố?

Quả nhiên, thiệp mời được gửi tới rất đúng hẹn.

Người trực tiếp đưa thiệp đến chính là Mặc Tử Hân, cho nên Cố Hề Hề không nghĩ ngợi gì và nhận lời làm bạn gái dự tiệc của anh. Thật ra, vốn dĩ cô không muốn tham dự bữa tiệc sinh nhật này, suy cho cùng đối phương và cô không có quan hệ hay thân tình gì, có đi hay không đều không sao.

Nhưng hiện tại thì khác!

Rõ ràng có người muốn Mộc Nhược Na phải chịu đả kích, thân là chị em tốt thì sao cô có thể khoanh tay đứng nhìn?

Hừ! Nếu hôm nay Thượng Kha không biểu hiện được thái độ dứt khoát khiến cô vừa lòng, cô nhất định khiến anh ta không thể đến gần Mộc Nhược Na được nữa! Đã gọi là tình yêu nghiêm túc, nhưng Thượng Kha lại không thể khiến Mộc Nhược Na tin tưởng thì đã đủ nói lên một điều, hai người họ thật sự không có duyên phận!

Mặc Tử Hân hơi ngạc nhiên, anh không nghĩ Cố Hề Hề lại vui vẻ nhận lời làm bạn gái dự tiệc của anh, bất quá đến khi nhìn thấy Mộc Nhược Na lôi kéo Hirayama Jiro bước ra thì anh đã hiểu lý do.

Với địa vị và quyền hạn của anh thì có tin tức gì trong giới thượng lưu mà anh không biết?

Anh tất nhiên đã biết, Thượng gia sẽ nhân dịp sinh nhật của tiểu thư ngài bộ trưởng để chính thức tuyên bố hôn ước giữa hai gia đình. Hôn ước này đối với Mộc Nhược Na mà nói, chính là một cái tát vang dội!

Dựa vào tính cách của Mộc Nhược Na, nếu chịu an phận để người khác sỉ nhục mình thì không phải là phong cách của cô! Nhưng mà, Hirayama Jiro này… nhìn kiểu gì cũng thấy giống như… đang bị bạo vương cưỡng ép…

Hirayama Jiro cứ vậy mà bị Mộc Nhược Na túm lấy trang điểm sửa soạn tươm tất từ trên xuống dưới, khuôn mặt cậu hơi ửng hồng.

Này, Nhược Na? Rốt cuộc cậu đã làm gì anh chàng xử nam này vậy!?

Mộc Nhược Na diện một bộ lễ phục hở vai cúp ngực, biểu lộ dáng vẻ quyến rũ chết người đầy khí thế của nữ vương! Còn Hirayama Jiro? Quả là không ai ngờ, được Mộc Nhược Na sửa soạn thì nhìn cậu trở nên tuấn mỹ hơn hẳn, cực kỳ phong độ!

Cố Hề Hề và Mặc Tử Hân cùng mỉm cười, đưa ngón tay cái lên ngụ ý tán thưởng.

Cố Hề Hề thích thú, cô lấy di động ra chụp một tấm hình của Hirayama Jiro và Mộc Nhược Na đứng cạnh nhau, nghĩ nghĩ một chút rồi gửi tấm hình đó cho ngài Hirayama. Người ta đã đem con trai uỷ thác cho cô chăm sóc, hiển nhiên cô nên thường xuyên báo cáo tình hình rồi!

Nào ngờ, ngài Hirayama nhận được hình ảnh qua tin nhắn thì lập tức hồ hởi trả lời: “A, Jiro tìm được một cô vợ Trung Quốc sao?”

Hơ? Chỉ là một tấm hình thôi mà!

Cố Hề Hề đành vội vàng giải thích, để người ta hiểu lầm thì thật không tốt…

Kỳ thật, Cố Hề Hề giải thích quá sớm, vì đêm nay quả thật sẽ xảy ra một chuyện động trời không ai ngờ, khi đó có muốn giải thích cũng không được, thật là hết đường chối cãi!

Không lâu sau thì bốn người họ, Cố Hề Hề, Mặc Tử Hân cùng Mộc Nhược Na dẫn theo Hirayama Jiro công khai xuất hiện tại bữa tiệc sinh nhật của tiểu thư ngài bộ trưởng.

Doãn Tư Thần có việc bận nên không thể đến, Cố Hề Hề lại chưa phục hôn nên không thể đại diện cho Doãn gia, vì vậy Doãn gia chỉ gửi lễ vật tới để chúc mừng. Còn Cố Hề Hề tuy là bạn gái dự tiệc của Mặc Tử Hân, nhưng cô lại đến với tư cách đại diện cho Vân gia.

Ngài bộ trưởng dĩ nhiên đánh giá rất cao tầm quan trọng của Vân gia trên phương diện văn hoá, hơn nữa Cố Hề Hề lại đi cùng Mặc Tử Hân khiến nhiều người trong tầng lớp thượng lưu đều phải nhìn cô với ánh mắt coi trọng. Lễ nghi khéo lưu ưu nhã của Cố Hề Hề đã thu hút sự chú ý của không ít người, thậm chí có người còn âm thầm suy đoán quan hệ của cô và Mặc Tử Hân.

Địa điểm tổ chức bữa tiệc là một biệt thự sang trọng, thời điểm Cố Hề Hề đến nơi, toàn trường đã đông nghẹt khách khứa, từng cặp mỹ nữ soái ca đều sánh đôi cùng nhau, trong đó có rất nhiều người là minh tinh, ngôi sao ca nhạc nổi tiếng.

Đúng là một bữa tiệc hoành tráng!

Mặc Tử Hân đứng bên cạnh nói: “Vị này là Cung gia tam tiểu thư, một mỹ nhân hiếm thấy!”

“Cung gia tam tiểu thư?” Cố Hề Hề ngẩn người chốc lát, sau đó đã phản ứng kịp thời: “Là nhân vật chính của buổi tiệc? Hôn thê của Thượng Kha?”

Mặc Tử Hân cười cười gật đâu, đôi mắt màu lam lộ ra ý cười nhu hoà.

“Ngài bộ trưởng Cung vốn dĩ có thể thăng tiến cao hơn trên con đường chính trị, nhưng bởi vì vài vấn đề về tác phong và giao tiếp nên chỉ có thể dừng lại ở vị trí bộ trưởng. Mặc dù như vậy thì ông ấy vẫn nắm quyền hành rất lớn.” Mặc Tử Hân thấp giọng giải thích: “Thượng gia lựa chọn liên hôn với gia đình của bộ trưởng Cung thì không có gì là lạ. Cung gia tam tiểu thư là một mỹ nhân có nhan sắc mặn mà, Thượng phu nhân hài lòng cô ấy cũng là điều hợp tình hợp lý.”

Cố Hề Hề nghe vậy thì bừng tỉnh, Mặc Tử Hân đang muốn giảng giải cho cô về mối quan hệ phức tạp giữa hào môn.

“Danh gia vọng tộc hùng cường liên thủ, không có gì đáng trách.” Cố Hề Hề gật đầu trả lời.

Nhưng nếu làm tổn thương đến chị em tốt của cô, thì cô sẽ không khoanh tay đứng nhìn!

“Tuy sản nghiệp của Thượng gia ở thành phố N rất phát triển, nhưng căn cơ của gia tộc họ Thượng là ở Đế Đô. Mấy năm trước Thượng gia xảy ra chút biến cố ảnh hưởng đến cơ nghiệp ở Đế Đô, thiếu chút nữa khiến gia tộc của họ biến mất khỏi giới thượng lưu ở Đế Đô. Cho nên lần này họ sẽ dựa vào cuộc liên hôn này để củng cố địa vị và sản nghiệp, lấy lại cả vốn lẫn lời. Nghe nói, vì muốn bức ép Thượng Kha chấp nhận đến đây thì Thượng phu nhân đã tuyệt thực cả ngày.” Mặc Tử Hân tiếp tục giải thích: “Đêm nay em để Mộc Nhược Na đi cùng Hirayama Jiro tới nơi này, có lẽ là sự lựa chọn chính xác nhất.”

“Hả? Sao lại nói vậy?” Cố Hề Hề tức khắc tò mò.

“Đêm nay em sẽ gặp rất nhiều người quen.” Mặc Tử Hân thấp giọng nói: “Trong đó có cả những người âm thầm mua chuộc người của Yamaguchi để ám sát em khi còn ở Nhật Bản.”

Sắc mặt Cố Hề Hề liền cứng đờ!

Đúng thật là có người muốn mượn tay tổ chức Yamaguchi để hãm hại cô, nếu không phải giữa đường có Hirayama Jiro là một biến số nằm ngoài tính toán của họ thì e là cô khó mà thoát thân được!

“Anh biết ai làm?” Đáy mắt Cố Hề Hề lập tức hiện lên sát khí lãnh đạm.

“Ừ, biết. Bất quá, vẫn nên để cho Hirayama Jiro nói với em sẽ tốt hơn, vì đêm nay đối phương chắc chắn sẽ tìm đến Hirayama Jiro để gây phiền toái cho cậu ta.” Mặc Tử Hân thấp giọng cười khẽ: “Món nợ đó thì em cứ chịu khó chờ thêm chút nữa rồi thanh toán luôn thể, không phải sao?”

Ánh mắt Cố Hề Hề mị mị hơi nheo lại, thanh toán luôn thể sao?

Đúng, phải thanh toán một lần cho xong!

Cô muốn nhìn xem là kẻ nào mà lại nhất định muốn cô phải chết?

Lúc này Mộc Nhược Na khoác tay Hirayama Jiro và kéo cậu ta đi tới, nhìn Cố Hề Hề và Mặc Tử Hân đang nhỏ giọng trò chuyện thì bước đến, khinh thường nói: “Xem ra Thượng phu nhân thật sự quyết tâm phải đả kích tôi cho bằng được.”

Cố Hề Hề liếc mắt nhận ra khuôn mặt Hirayama Jiro hơi hơi ửng hồng.

Này, Nhược Na, rốt cuộc thì cậu vừa làm gì cậu ta vậy?

Mộc Nhược Na tiếp tục nói: “Địa vị của Cung gia tam tiểu thư, quả nhiên tôi không thể so sánh. Hiện tại cũng coi như có thể hoàn toàn dứt điểm chuyện này.”

Cố Hề Hề yên lặng nhìn vào gương mặt bình tĩnh của Mộc Nhược Na, nhưng cô nhận ra trong đáy mắt cô bạn thân của mình lộ ra một nỗi mất mát sâu kín.

Có thể không mất mát đau lòng sao?

Thật ra ba năm trước đây, Mộc Nhược Na không phải không có cảm giác đối với Thượng Kha, nhưng chỉ vì Thượng gia liều mạng phản đối mối quan hệ này, Mộc Nhược Na lại quá cao ngạo, không dễ dàng cúi đầu trước bất cứ ai.

Qua ba năm ròng rã, Thượng Kha vẫn kiên trì theo đuổi không từ bỏ, dù là trái tim sắt đá cỡ nào đều phải rung động. Đáng tiếc… mỗi lần trái tim Mộc Nhược Na vừa được sưởi ấm một chút thì Thượng gia lại tạt gáo nước lạnh khiến tâm của cô trở nên lạnh lẽo hơn bội phần.

Dần dà, Mộc Nhược Na đã chịu quá nhiều tổn thương và không còn đủ niềm tin tiếp nhận tình cảm của bất kỳ người đàn ông nào nữa.

Kỳ thật, Thượng Kha là người đàn ông không tệ, có thể trước kia anh là một người ngang ngược không nói lý lẽ, nhưng ở phương diện tình cảm lại là người rất chung thuỷ.

Nhưng, Thượng Kha có một yếu điểm trí mạng – Thượng phu nhân!

Đây chính là tử huyệt của anh!

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

3 thoughts on “Thiểm Hôn Tổng Tài Khế Ước Thê – Chương 525

    1. đúng rùi 2ng cướp mất đêm đầu tiên của nhau nên dần dần yêu

Leave a Reply