Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 293

Chương 293. Phát bệnh vì người phụ nữ khác

Lục Sơ Hạ mỉm cười: “Tĩnh Trạch… em thích anh nên mới muốn cho anh cơ hội để suy nghĩ cân nhắc, em có chỗ nào thua kém cô vợ diễn viên của anh chứ? Em so với cô ta còn thích hợp với anh hơn nữa, sao anh không dùng lý trí tự hỏi bản thân xem ai phù hợp với anh? Hai người kết hôn đã lâu mà đến giờ vẫn chưa có con, dù có ly hôn thì cũng không ai bị ảnh hưởng gì.”

Cố Tĩnh Trạch âm trầm nhìn Lục Sơ Hạ: “Được, tôi sẽ suy nghĩ, nhưng dù kết quả sau khi cân nhắc có như thế nào, nếu không khiến em hài lòng thì cũng hy vọng em không tức giận.”

Lục Sơ Hạ nghe vậy càng bật cười đầy tự tin: “Em biết anh là người rất thông minh, thông minh hơn em rất nhiều. Vậy nên chuyện em hiểu được thì sao anh lại không hiểu, đúng không?”

Ngay lúc này thì Cố Tĩnh Trạch đã cảm giác thân thể mình có dấu hiệu bất ổn, dĩ nhiên anh không thể nói căn bệnh của mình cho bất kỳ ai, cùng lắm chỉ có người thân trong gia đình anh biết, còn Lục Sơ Hạ thì không.

“Được, tôi sẽ suy nghĩ.” Cố Tĩnh Trạch trả lời qua loa sau đó rảo bước nhanh ra ngoài: “Tôi còn có việc, tạm thời không thể tiếp em.”

Dứt lời thì anh lập tức rời khỏi văn phòng, ra lệnh cho trợ lý nhanh chóng gọi điện thoại báo cho Trần Vũ Thịnh.

Cơ thể anh có biểu hiện phát bệnh!

Tại phòng làm việc của bác sĩ Trần.

Trần Vũ Thịnh ngao ngán nhìn Cố Tĩnh Trạch, chậc lưỡi một tiếng: “Được rồi, được rồi, chưa đến mức nổi sởi, chỉ hơi hồng hồng một chút.”

Cố Tĩnh Trạch nhìn gương mặt của mình trong gương mà thở dài, Lục Sơ Hạ này thật là…

“Có muốn tôi báo với Cố thiếu phu nhân?”

Cố Tĩnh Trạch lắc đầu: “Không cần.”

Trần Vũ Thịnh ngẫm nghĩ: “Nhưng cô tiểu thư này cũng chủ động thật, rất là phóng khoáng nha, đã biết Cố tổng có gia đình rồi vẫn tấn công mãnh liệt thế này.”

Cố Tĩnh Trạch bất đắc dĩ lắc đầu nói: “Từ nhỏ Sơ Hạ đã được nuông chiều, tính cách ngang ngạnh đã thành thói quen, tóm lại chỉ là chút bồng bột vui đùa, không nên coi là nghiêm túc.”

‘Vậy sao?” Trần Vũ Thịnh gật gù: “Nhưng, Cố tổng này, nếu cậu đồng ý hôn sự kết hợp với Lục gia, chuyện này đối với Cố thị mà nói đúng là một công đôi việc đấy!”

Ánh mắt Cố Tĩnh Trạch tức khắc trở nên lạnh băng.

“Đùa thôi, đùa thôi mà! Vậy Cố tổng tính làm thế nào?” Trần Vũ Thịnh vội vàng cười trừ.

“Tôi đã nói với cô ấy là sẽ suy nghĩ.”

“À ra là vậy…”

Trong lòng Cố Tĩnh Trạch âm thầm so đo đôi chút, tuy lý trí của anh rất rõ ràng một điều, Lục Sơ Hạ là người thích hợp trở thành con dâu của Cố gia, thậm chí cô ta cũng là mẫu hình mà anh nên thích, là một danh viện thiên kim, có tri thức, có trí tuệ và luôn tràn đầy tự tin. Bất quá, chung quy thì anh lại không có cảm giác với cô ta giống như đối với Lâm Triệt.

Nghĩ đến cô nhóc Lâm Triệt hậu đậu kia, cô quả thật không phải mẫu người anh thích, nhưng anh lại có một cảm giác động tâm khó hiểu đối với cô.

Còn Lục Sơ Hạ… anh đơn giản chỉ xem cô ta là em gái, giống như Cố Tĩnh Nghiên, hoàn toàn không có gì khác biệt.

Cho nên kết quả suy nghĩ cân nhắc cuối cùng vẫn chỉ có một, đó là anh không muốn rời khỏi Lâm Triệt!

Lâm Triệt đang ở trường quay thì nhận được điện thoại của người hầu tại Cố gia, báo là Cố Tĩnh Trạch phát bệnh. Cô lập tức hoảng hốt, vội nói với Cố Tĩnh Dư mình có việc nhà nên phải trở về trước.

Cố Tĩnh Dư nhìn nét mặt hoảng loạn của Lâm Triệt thì cảm thấy khó hiểu: “Sao vậy? Có chuyện gì? Cần tôi giúp thì em cứ nói.”

“Không, chỉ là… ở nhà có việc thôi, tôi đi trước đây!”

“Để tôi kêu người đưa em đi.” Cố Tĩnh Dư nghe vậy thì tiếp tục nói

“Không cần, không cần, tôi có xe của công ty rồi!”

Trước giờ Cố Tĩnh Dư chưa từng thấy cô nhóc này hoảng sợ lo lắng như vậy bao giờ, trong lòng chỉ nghĩ có lẽ cô có việc khẩn cấp thật, nên chỉ tiễn cô ra bên ngoài phim trường để lên xe rời đi.

Đạo diễn và các nhân viên trợ lý trong đoàn phim lẽo đẽo theo đuôi Cố Tĩnh Dư đi ra bên ngoài, bởi vì đại minh tinh Cố Tĩnh Dư đi đâu thì họ cũng phải đi theo mà thôi. Nhìn thấy Cố Tĩnh Dư chủ động bước ra chỉ vì tiễn Lâm Triệt rời khỏi mà ai cũng nhìn nhau ngầm suy đoán… thật không ngờ Cố Tĩnh Dư lại quan tâm một người đến như vậy…

Tại phòng làm việc của Trần Vũ Thịnh.

Lâm Triệt vội vã chạy vào bên trong thì đã nhìn thấy Thẩm Du Nhiên đang ở đây: “Du Nhiên, cậu ở đây sao? Tôi nghe nói Cố Tĩnh Trạch phát bệnh, anh ấy sao rồi?”

Vừa nhìn thấy Lâm Triệt thì Thẩm Du Nhiên đã nói thẳng: “Này, rốt cuộc là sao vậy? Cố Tĩnh Trạch vừa chia tay Mạc Huệ Linh, bây giờ lại dây dưa với cái cô Lục Sơ Hạ gì gì đó là sao?”

Lâm Triệt tức khắc sửng sốt!

Lục Sơ Hạ…?

Vậy nghĩa là, lần này anh phát bệnh là do Lục Sơ Hạ?

Lục Sơ Hạ với anh… đã xảy ra cái gì mà khiến anh trở bệnh?

Lâm Triệt cảm thấy thân thể mình cứng đờ, bởi vì câu hỏi của Thẩm Du Nhiên mà cô nhất thời không phản ứng kịp, cả người vô lực đứng yên tại chỗ, không bước vào bên trong, cũng không thể trả lời được gì.

Không được… cô để ý như vậy làm gì chứ?

Anh có quan hệ như thế nào với ai cũng không sao, cô không cần phải quan tâm!

Dù sao từ đầu anh đã nói rõ với cô rồi, hôn nhân của hai người họ vốn dĩ không có tình yêu.

Anh là chồng của cô trên pháp luật, nhưng lại không phải người yêu của cô!

Đúng vậy, anh chỉ là chồng của cô mà thôi…

Nhưng vì sao khi nghe tin này thì cô lại cảm thấy đáy lòng mình lạnh băng, cảm giác lạnh lẽo đó giống như từ tận tâm can len lỏi đến từng tế bào trên cơ thể, khiến thân thể cô trở nên lạnh lẽo vô cùng.

Thẩm Du Nhiên nhận ra sắc mặt Lâm Triệt rất khó coi thì lập tức lôi kéo hỏi: “Sao vậy? Rốt cuộc Lục Sơ Hạ kia là ai?”

Lâm Triệt bị Thẩm Du Nhiên lay lay thì bừng tỉnh, hoảng loạn nói: “Là một tiểu thư của gia đình môn đăng hộ đối với Cố gia, nghe nói là một danh viện rất nổi tiếng trong giới quý tộc.”

Thẩm Du Nhiên nghe xong thì ngẫm nghĩ một chút, tra thử trên mạng xem danh viện thì nổi tiếng cỡ nào, vừa tra vừa bĩu môi nói: “Tôi không tin cô ta nổi tiếng đâu, có thể nổi tiếng bằng cậu sao?”

“Này, không cần tìm kiếm trên mạng đâu, hai khái niệm nổi tiếng không giống nhau mà.” Lâm Triệt bất đắc dĩ nói.

Nhưng, hiển nhiên Thẩm Du Nhiên không cam lòng, vẫn bấm cái tên Lục Sơ Hạ vào trang tìm kiếm, vài giây sau thì trình duyệt đã hiển thị hình ảnh Lục Sơ Hạ trong bộ đồ cưỡi ngựa. Có vẻ như tấm hình này được chụp trong một buổi tiệc, cô ta mặc một chiếc váy dài ưu nhã, bộ dáng rất hào phóng mỹ lệ, phong cách này so với Mạc Huệ Linh có chút tương đồng.

“Chà, không ngờ cũng khá nổi tiếng nha!” Thẩm Du Nhiên hục hặc nói với thái độ giận dữ: “Lục gia tiểu thư, em gái của Lục Bắc Thần, là đệ nhất danh viện trong giới thượng lưu, tình nhân trong mộng của rất nhiều thiếu gia hào môn. Xuỳ! Tôi thấy đâu có đẹp bằng cậu!”

Bất quá, phía dưới tấm hình của Lục Sơ Hạ có khá nhiều bình luận, nhận định sự nổi tiếng và phong cách của cô ta hoàn toàn khác với các minh tinh điện ảnh, bởi vì cô ta không phải dựa vào khuôn mặt, mà là khí chất. Suy cho cùng thì danh viện thiên kim chính là danh viện thiên kim, sao có thể đánh đồng với những người khác?

“Cố Tĩnh Trạch này rõ ràng đã có vợ rồi, còn đi dính với loại con gái này làm gì không biết?” Thẩm Du Nhiên buồn bực nói, nhưng sau đó nhìn thấy sắc mặt Lâm Triệt vô cùng khó coi thì vội vàng chữa cháy: “À à ý tôi không phải vậy đâu, không chừng có lẽ anh ta vô ý đụng phải đâu thôi…”

Vô ý đụng phải mà có thể phát bệnh… vậy thì đã đụng tới đâu rồi?

Hơn nữa cô từng nghe Trần Vũ Thịnh nói, tuy căn bệnh Cố Tĩnh Trạch khó trị nhưng cũng không đến mức dễ phát bệnh như vậy, trừ phi có những thứ như mồ hôi hoặc là nước miếng bị lây dính thì anh mới phát bệnh.

Nếu chỉ là không cẩn thận chạm vào một chút, sao lại phát bệnh?

Ít nhất cũng phải tiếp xúc khá thân mật…

Lâm Triệt ngẩng đầu lên, vô thức nhìn Thẩm Du Nhiên: “Tôi không phải đã nói với cậu rồi sao, tôi và Cố Tĩnh Trạch… không giống như những cặp vợ chồng khác. Không sao đâu, tôi vào xem anh ấy thế nào trước đã.”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

3 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 293

  1. Tiểu thư khuê các mà hành động như cave á! Khinh ngta là con hát mà cách hành xử thua cả con hát!

  2. Trước h đọc truyện đều rất thích nam nữ họ Lục, nhưng hnay mới đc mở mang tầm mắt là cũng có cái loại thiên kim tiểu thư họ Lục mặt dày vô sỉ như này, thật uổng công t chuộng họ Lục

Leave a Reply