Chương 12. Phỏng chế

“Kỷ cô cô nói phải đem hết mấy món trang sức trước đây giao cho cô ấy thì cô ấy mới có thể đưa sợi dây chuyền này cho tôi. Hiện tại chỉ là cho tôi xem một chút thôi…” Vân Vy làm vẻ mặt ủ rũ đáng thương, nói xong còn giả vờ phụng phịu như đứa con nít không được cho đồ chơi, mếu máo nói: “Kỷ cô cô nghiêm lắm, tôi rất sợ…”

Vốn dĩ Hoa Sa Sa định bất chấp giựt lấy sợi dây chuyền, nhưng nghĩ đến Kỷ cô cô thì cô ta vẫn hơi lo lắng, đành phải buông tay mà nói: “Vân Vy, cậu cho tôi nhìn một lát thôi!”

“Nhìn thì được, nhưng cậu không được cầm đi đâu đó, Kỷ cô cô nói chiều nay cô ấy về mà không thấy, cô ấy sẽ rất tức giận.” Vân Vy hoảng loạn sợ sệt như đứa trẻ, nắm chặt sợi dây chuyền trong lòng mình.

Hoa Sa Sa bất đắc dĩ gật đầu, thầm tính toán trong đầu muốn trộm sợi dây chuyền này cũng không phải không có cách, chỉ cần làm một sợi dây chuyền giả rồi tìm thời cơ đánh tráo là được.

“Sợi dây chuyền này đẹp quá, tôi chụp một tấm nhé!” Hoa Sa Sa lấy di động ra để chụp lại.

Vân Vy cầm dây chuyền trên tay, để cho cô ta thoải mái chụp sát mặt đá kim cương trên dây chuyền.

Chụp xong, Hoa Sa Sa lấy ra một cái hộp nhung, nháy mắt với Bạch Văn Bình: “Đem mấy món trang sức của Vân Vy để lại két sắt đi.”

Bởi vì cả hai người họ đều tin rằng Vân Vy hiện tại đầu óc ngu ngơ như đứa trẻ ba tuổi, vậy nên Hoa Sa Sa chỉ nhỏ giọng nói, chứ không hoàn toàn kiêng kỵ gì Vân Vy. Từng lời của cô ta, Vân Vy đều nghe rõ mồn một, nhưng cô vẫn làm vẻ mặt ngờ nghệch không hiểu chuyện, chỉ là tận trong đáy lòng thì cô đang trừng mắt trợn ngược lên vì khinh thường giận dữ.

Đúng là vì muốn lấy được sợi dây chuyền kim cương này mà Bạch Văn Bình và Hoa Sa Sa đều không tiếc hạ vốn, mới đây đã chuộc lại hết những món trang sức đã trộm đi của cô, còn tức tốc mang đến đây như vậy!

Nghe thấy Hoa Sa Sa nói, Bạch Văn Bình liền kiếm cớ đi vào phòng Vân Vy, mở két sắt ra rồi để các món trang sức vào. Vân Vy ở bên ngoài vẫn làm bộ không hay biết gì, nở nụ cười ngây ngô.

“Vậy Vân Vy, chiều này chúng tôi lại đến thăm cậu nhé.” Hoa Sa Sa thấy mọi việc đã xong, cô ta phải nhanh chóng tìm người làm giả một sợi dây chuyền để đánh tráo với sợi dây chuyền kim cương thật của Vân Vy.

Lần này, cô ta nhất định phải đoạt được sợi dây chuyền kim cương quý giá đó, không thể xảy ra bất kỳ sai sót gì!

“Được, Sa Sa.” Vân Vy cười nói.

“Đây là bữa sáng của cô.” Bạch Văn Bình ném bịch xốp trong tay cho Vân Vy.

Vân Vy cười híp mắt nhận lấy, bên trong bịch xốp là một phần cháo nguội ngắt và nhúm cải hẹ héo rũ, dù sao Bạch Văn Bình và Hoa Sa Sa chỉ tuỳ tiện mua đại cho có mà thôi. Sau đó, hai người họ đứng lên, căn bản là không quan tâm đến sự tồn tại của Vân Vy.

Hoa Sa Sa dựa sát vào người Bạch Văn Bình, nói: “Hôm qua để chuộc lại đống trang sức kia cần bù rất nhiều tiền, em còn phải đi vay nặng lãi nữa đó, cho nên khi lấy được sợi dây chuyền này, em muốn mình phải được phần hơn cơ!”

“Đương nhiên! Em là đại công thần, dây chuyền tất nhiên là của em mà!” Bạch Văn Bình thân mật hôn hít lên mặt Hoa Sa Sa.

“Khi có được sợi dây chuyền này, trước tiên sẽ cho đại tiểu thư Giản gia mượn chơi hai ngày, sau đó em sẽ giữ lại đeo chơi thêm hai ngày nữa!” Hoa Sa Sa hí hửng tính toán: “Tiếp theo chúng ta sẽ bán nó ở chợ đen, giá trị sợi dây chuyền này hơn cả tỷ bạc, vậy ở chợ đen ít nhất cũng được giá mấy trăm triệu!”

Hai mắt Bạch Văn Bình sáng quắc lên: “Mấy trăm triệu! Đến lúc đó chúng ta muốn gì mà chả được!”

Vẻ mặt Hoa Sa Sa ửng hồng phấn khích: “So với mấy món trang sức trước kia của Vân Vy thì sợi dây chuyền này quả thật đáng giá hơn rất nhiều.”

“Nhưng đem bán nó ở chợ đen, nếu để người của Vân gia biết…” Bạch Văn Bình bỗng dưng hơi lo lắng.

Edited by Shi Yao
Chương trước Mục lục Chương sau

One thought on “Ông Xã Hàng Tỷ Dâng Tận Cửa – Chương 12

Leave a Reply