Chương 529

Trả đũa

Đại đa số mọi người ở đây không quen biết Mộc Nhược Na, nhưng họ lại biết rất rõ về Thượng gia. Chỉ một câu này của Mặc Tử Hân đã tố cáo rất rành mạch về quan hệ giữa Mộc Nhược Na và Thượng gia.

Hoá ra người phụ nữ xinh đẹp quyến rũ này và Thượng thiếu gia có tình ý với nhau, nhưng lại vấp phải sự phản đối của người nhà Thượng gia. Vì muốn bức ép hai người chia tay nên người của Thượng gia đã cố tình hạ dược khiến cô phải thất thân và mất mặt trong một ngày trọng đại như vậy. Thậm chí để dẫn dụ mọi người đến căn phòng này mà họ cũng không tiếc tay hạ dược luôn cả Vương Trấn!?

Sau khi uống ly rượu Hirayama Jiro đưa thì Vương Trấn mới có những hành động lỗ mãng thô bỉ đến thế, vậy nên tất cả mọi người đều nổi giận đùng đùng tìm đến đây để hỏi tội cậu ta. Đến khi tìm được Hirayama Jiro thì lại phát hiện cậu ta và Mộc Nhược Na ở nơi này xảy ra chuyện kinh thiên động địa.

Cứ theo diễn biến câu chuyện thì sau một màn này, Thượng gia đã hoàn toàn thành công trong việc chia rẽ Thượng Kha và Mộc Nhược Na!

Thủ đoạn này không xa lạ gì với nhiều đại gia tộc trong giới thượng lưu, tại thời khắc này thì trí óc tất cả mọi người đều nghĩ ra vô vàn tình huống oái ăm, kịch tính không thua kém gì phim truyền hình. Thậm chí họ còn có phần đồng cảm và ái ngại cho hai người đang ngồi trên giường kia… đặc biệt là Mộc Nhược Na, bởi vì cô quả thật là nạn nhân trong chuyện này!

Nhìn người mình yêu đính hôn với người khác, còn phải miễn cưỡng nở nụ cười bước lên sân khấu cắt bánh kem, chúc phúc cho họ, vừa quay lưng đi lại bị gia đình người mình yêu hãm hại đến thân bại danh liệt!

Càng lúc thì Cung phu nhân càng cảm thấy đây chính là âm mưu của Thượng gia. Vừa rồi khi cắt bánh kem thì ánh mắt của Thượng Kha nhìn cô gái này hoàn toàn không bình thường, hay giữa hai người họ còn có điều gì ẩn khuất!?

Cung phu nhân cũng đã mường tượng được một màn cẩu huyết trong đầu bà, Thượng gia vì muốn liên hôn với Cung gia cho nên không từ một thủ đoạn nào để chia rẽ con trai của họ và người bạn gái có xuất thân bình thường này. Đặc biệt lúc cắt bánh kem vừa rồi, Thượng phu nhân rõ ràng cố tình dàn cảnh để cô gái này phải bước lên sân khấu, chính là muốn chèn ép và ra oai thị uy, thật không ngờ ngay trước mặt bà mà người của Thượng gia lại dám làm ra chuyện như thế này, không chỉ hại cô gái đáng thương này phải thân bại danh liệt, mà còn liên luỵ đến Vương gia!

Thật sự đáng tức giận!

Bây giờ mọi sự phẫn nộ của người nhà Vương gia đều đổ lên đầu Cung phu nhân, vậy nên bà càng phải nhanh chóng trấn tĩnh lại để đưa ra lời giải thích thoả đáng.

Cung phu nhân điềm tĩnh nói: “Chuyện này phải điều tra kỹ lưỡng, tạm thời xin mọi người hãy trở về nghỉ ngơi, Cung gia nhất định đưa ra câu trả lời thích đáng!”

Vừa dứt lời thì Cung phu nhân cùng những người khác lập tức rời khỏi.

Chờ tất cả mọi người đều đi hết, Cố Hề Hề mới quay sang hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

“Khi nãy trong bữa tiệc, Vương Trấn đột nhiên phát điên lên, ôm chầm lấy một cô hầu gái mà thực hiện hành vi đồi bại ngay trước mắt mọi người.” Mặc Tử Hân than nhẹ một tiếng, anh quay lại nhìn Hirayama Jiro: “Dược vật của Hirayama quả nhiên lợi hại. À, còn quần áo sẽ được mang đến đây ngay thôi, hiện tại hai người nên nghĩ cách để vượt qua cửa ải này đã.”

Nói xong câu đó, Mặc Tử Hân liền kéo Cố Hề Hề ra bên ngoài phòng khách, thuận tay đóng cửa phòng ngủ lại và tiếp tục ngồi chờ.

Không lâu sau thì trợ lý của Mặc Tử Hân đã đem hai bộ trang phục mới tới.

Chờ khi Mộc Nhược Na và Hirayama Jiro ăn mặc chỉnh tề bước ra ngoài, bốn người bọn họ mới tụm lại bàn bạc kế sách ứng phó. Sau khi thảo luận xong thì tất cả thống nhất chung một kịch bản, nếu có ai hỏi gì thì sống chết đều nói là do uống phải rượu có mị dược nên mới xảy ra chuyện này.

Phía bên kia, Cung phu nhân cho người đi nghe ngóng chuyện của Mộc Nhược Na và Thượng Kha. Những chuyện quan hệ tình cảm trai gái vốn dĩ rất dễ điều tra, đó là chưa nói đến Cung phu nhân có rất nhiều tai mắt, hoàn toàn dễ dàng tra ra chân tướng việc này.

Khi bà phát hiện được chàng rể hiền tương lai của mình hoá ra là kẻ cực kỳ si tình, đã theo đuổi cô gái tên Mộc Nhược Na kia nhiều năm thì bà cảm thấy rất đau đầu. Lại nghĩ đến Thượng gia vì muốn làm thông gia với gia đình bà mà giở thủ đoạn hèn hạ bỉ ổi, cách nhìn nhận của bà về Thượng gia quả thật đã hạ thấp đi rất nhiều.

Người khó hiểu mọi việc nhất lúc này có lẽ là Thượng phu nhân, bà ta nghĩ mãi không thông, tại sao bà thông gia Cung phu nhân mới lúc nãy còn ngọt ngào tươi cười, bây giờ sắc mặt lại run run giận dữ đến mức nhỏ từng giọt mồ hôi?

“Bà thông gia này, bà làm sao vậy?” Thượng phu nhân nhịn không được mà hỏi.

“Hai tiếng thông gia này tôi không dám nhận!” Cung phu nhân nhàn nhạt nói: “Con gái nhà tôi tuổi hãy còn nhỏ, tôi chưa nghĩ đến việc phải cho nó lấy chồng sớm như vậy. Thượng gia đại thiếu gia năm nay đã ba mươi rồi, Cung gia chúng tôi thật sự không thể trèo cao, càng không muốn làm lỡ chuyện hôn nhân đại sự của Thượng thiếu.”

Nghe Cung phu nhân nói vậy thì gương mặt đang tươi cười tự tin nắm chắc phần thắng của Thượng phu nhân bỗng nhiên biến sắc.

Sau khi tiễn Cung phu nhân ra về, Thượng phu nhân lập tức ra lệnh cho người đi thăm dò tin tức, để tìm hiểu xem tại sao mọi công sức của bà ta cất công xây dựng lót nền cho con trai lại tự dưng bị đạp đổ thế này. Không lâu sau thì bà ta đã biết được chuyện mọi người ùn ùn kéo đến phòng nghỉ của Hirayama Jiro, thậm chí còn phát hiện Hirayama Jiro và Mộc Nhược Na xảy ra quan hệ nam nữ.

Thượng phu nhân biết được tin này thì tức khắc hả hê thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng đã đuổi được người phụ nữ bình dân họ Mộc kia tránh xa con trai mình, nhưng ngay sau đó thì bà ta lại cảm thấy chuyện này không ổn, bởi vì mọi thứ xảy ra quá trùng hợp!?

Mấu chốt là vì cuối cùng tất cả đầu mối đều chĩa vào chính bà ta!

Sắc mặt Thượng phu nhân lúc này vô cùng khó coi, bà ta rõ ràng không làm chuyện này!

Quả thật bà ta có ý định ra oai phủ đầu Mộc Nhược Na để cô biết khó mà lui, nhưng bà ta lại không hề bày mưu tính kế hãm hại bất kỳ ai! Rốt cuộc là kẻ nào? Kẻ nào đã mượn danh bà ta để gây ra chuyện này!?

“Điều tra thật kỹ cho tôi! Tôi muốn biết ai đã làm ra việc này!” Thượng phu nhân nghiến răng nghiến lợi tức giận, hận không thể đánh chết kẻ đứng sau lưng gây ra chuyện này ngay bây giờ.

Vì chuyện này mà e rằng việc liên hôn giữa hai nhà Thượng gia và Cung gia khó mà thành được…!

Một việc kinh động như vậy, nhưng bản thân Mộc Nhược Na là người trong cuộc lại không cảm thấy áp lực chút nào, cô thản nhiên với mọi chuyện cũng vì nhiều lý do.

Thứ nhất, cô không phải người ở Đế Đô.

Thứ hai, cô không có ý định kết hôn với Thượng Kha.

Thứ ba, suy cho cùng thì Hirayama Jiro mới là người bị hại.

Thứ tư, cô đã sống ở Pháp ba năm nay, ảnh hưởng bởi tư duy phóng khoáng của phương Tây nên từ lâu đã không còn quan điểm nặng nề về trinh tiết. Cô đã gần ba mươi tuổi, không phải thiếu nữ mới lớn mà để tâm những việc thế này.

Nhưng, cô để tâm hay không là một chuyện, còn việc phải trả đũa lại Thượng phu nhân hay không là chuyện khác.

Thượng phu nhân năm lần bảy lượt làm khó dễ dù cô đã nhiều lần thoái nhượng, nếu không đáp trả lại đối phương thì cô không phải Mộc Nhược Na. Thượng phu nhân thích bày trò khiến cô phải xấu hổ mất mặt, vậy thì được, lần này đến phiên cô sẽ chống mắt ra nhìn bà ta gánh chịu sự chỉ trích và chê cười của thiên hạ.

Cũng không thể không khen ngợi, Cố Hề Hề và Mặc Tử Hân hợp tác với nhau phản kích thay cho Mộc Nhược Na, đúng là nhất tiễn song điêu!

Tuy hai người không cần nói nhiều lời, nhưng khí thế cường đại đã nhẹ nhàng đẩy Cung gia vào đường cùng, bắt buộc bà phải đưa ra lời giải thích thoả đáng. Cung gia không giải thích được, vậy nên đã trút hết mọi chuyện lên người của Thượng gia.

Hiện tại thì người của Cung gia không còn tâm trạng nào tổ chức tiệc tùng yến hội nữa, họ chỉ có thể nhanh chóng tiễn khách ra về, sau đó cùng nhau bàn bạc xem nên giải quyết chuyện này thế nào.

Mặc dù Mộc Nhược Na chỉ là một cô gái có xuất thân bình thường, nhưng dường như lại có quan hệ không tệ với Mặc gia đại thiếu gia. Chưa kể đến Cố Hề Hề là người của Vân gia, đồng thời còn là thiếu phu nhân của Doãn gia, Cố Hề Hề và Mộc Nhược Na lại là bạn thân của nhau.

Đừng quên, còn có thiếu gia của gia tộc Hirayama ở đây nữa chứ!

Ở ngay trong chính nhà của mình mà gia chủ lại để xảy ra chuyện xấu mặt, vậy thì Cung gia không thể tránh khỏi trách nhiệm. Người của Cung gia lúc này quả thật đã hối hận đến nẫu cả ruột gan, nếu sớm biết Thượng gia không đáng tin thì họ sẽ không bao giờ đồng ý việc liên hôn, lúc đầu là vì tài phú và địa vị của Thượng gia nên mới gật đầu đồng ý hôn sự này.

Thật không ngờ, còn chưa chính thức tổ chức hôn lễ mà đã náo loạn thế này…!

Hiển nhiên Thượng Kha cũng đã biết chuyện.

Thời điểm Thượng Kha nhận được tin Mộc Nhược Na và Hirayama Jiro xảy ra quan hệ trong phòng nghỉ thì đại não anh ong lên một tiếng nổ vang dội, giây tiếp theo thì toàn bộ thân thể anh đã cứng đơ lại.

Anh không tin! Tuyệt đối không tin!

Anh lập tức bỏ đi tìm Mộc Nhược Na, muốn cô phải giải thích rõ ràng!

Thượng Kha hung hăng tức giận xông đến trước mặt mọi người, mạnh bạo nắm lấy cánh tay Mộc Nhược Na và muốn lôi kéo cô đi nơi khác.

Chỉ không ngờ, trong tích tắc thì Hirayama Jiro đã bước lên chắn ngang trước mặt Thượng Kha, cầm một ống tiêm trong tay nhắm ngay cổ của Thượng Kha.

“Cút ngay!” Thượng Kha phẫn nộ rống lên.

Hiện tại chỉ cần nhìn thấy Hirayama Jiro là anh đã muốn giết người!

Anh đã tâm niệm dành trọn tình cảm của mình nhiều năm cho Mộc Nhược Na, cuối cùng lại để cho một tên đàn ông người Nhật này đoạt mất, sao anh có thể không căm hận?

So sánh về vóc dáng thì Hirayama Jiro gầy hơn nhiều so với Thượng Kha, nhưng trên người Hirayama Jiro lại toả ra sát khí lạnh lùng tàn nhẫn của gia tộc Hirayama. Ánh mắt Hirayama Jiro mị mị, lãnh khốc nhìn Thượng Kha: “Nếu cô ấy bằng lòng đi theo anh, tôi sẽ để cô ấy đi. Nhưng cô ấy đã không muốn đi theo anh, thì bất cứ ai cũng đừng hòng nghĩ đến chuyện mang cô ấy đi!”

Cố Hề Hề và Mộc Nhược Na đứng ở phía sau tức khắc sửng sốt!

Cố Hề Hề không khỏi kinh ngạc mà cảm thán…

Trời ơi! Thì ra kẻ điên cuồng chỉ biết chìm đắm vào các nghiên cứu hoá sinh này lại có thể nghiêm túc đến vậy!? Khi kẻ điên đã biết nghiêm túc thì thật đáng sợ!

Mộc Nhược Na lại yên lặng suy nghĩ, cô sống đến nay đã gần ba mươi năm, cuộc đời này của cô cho tới giờ, ngoại trừ giáo sư Mộc là ba của cô ra, thì đây chính là người đàn ông đầu tiên sẵn sàng hứng chịu áp lực mà chủ động đứng ra bảo vệ cô!

Thượng Kha cảm nhận được trái tim mình run rẩy và miệng lưỡi đắng nghét, đôi mắt anh nhìn Mộc Nhược Na một cách cầu khẩn, tựa như van xin cô hãy nói rằng cô muốn đi theo anh.

Đáng tiếc…! Giấc mộng luôn đẹp, nhưng thực tế lại cực kỳ tàn nhẫn!

Mộc Nhược Na gạt tay Thượng Kha ra, lùi lại một bước đứng bên cạnh Hirayama Jiro, kiên định nói: “Thượng Kha, anh đã đính hôn với Cung gia tam tiểu thư rồi, tôi thật sự chân thành chúc phúc cho hai người. Hiện tại tôi cũng đã tìm được một người để nương tựa nửa cuộc đời còn lại của mình, Hirayama Jiro là người tốt, dù anh ấy là người Nhật Bản nhưng hoà nhập rất tốt với văn hoá của Trung Quốc, đối xử với tôi vô cùng trân trọng. Mặc dù anh ấy hơi gầy yếu và không có sự nghiệp thành công như anh, nhưng anh ấy vẫn còn trẻ, có rất nhiều cơ hội phát triển, hơn nữa ở bên cạnh anh ấy thì tôi không cần lo thiếu tiền, thiếu ăn hay thiếu mặc. Tôi chưa bao giờ trông mong mình sẽ gả vào một gia đình hào môn, bất quá, không thể phủ nhận ở Nhật Bản thì gia tộc Hirayama cũng là một danh gia vọng tộc có gia thế lớn. Không những vậy, Hirayama Jiro luôn sẵn sàng tranh đấu và làm mọi chuyện vì tôi, tôi cảm thấy mình rất mãn nguyện.”

Hirayama Jiro nhìn Mộc Nhược Na, nghiêm túc gật đầu thật mạnh: “Anh sẽ nói chuyện với ba để chính thức cầu hôn em!”

Cố Hề Hề: “…”

Hello! Cậu làm ơn nhìn tôi một chút được không? Đừng có coi tôi là không khí nha!

Hirayama Jiro này, cậu cảm thấy gia thế của cậu ở Trung Quốc có thể vượt qua tôi sao?

Muốn bắt cóc Nhược Na đến Nhật Bản thì ít ra cậu phải hỏi ý tôi chứ?

Mộc Nhược Na lãnh đạm nói tiếp: “Vì vậy, Thượng Kha, từ nay về sau đừng tìm tôi nữa. Chuyện của chúng ta đã đến lúc kết thúc rồi!”

Thượng Kha thật sự bị sốc, thân thể cứng đờ, cứ như vậy đứng tại chỗ không nói được gì…

Anh không biết rốt cuộc chuyện này đã xảy ra như thế nào, tại sao khoảng cách giữa anh và Mộc Nhược Na lại càng lúc càng xa vời…!? Anh thật sự đã sai rồi sao?

Thật sự không thể quay lại như trước kia nữa hay sao?

Edited by Cún
Chương trước Mục lục Chương sau

7 thoughts on “Thiểm Hôn Tổng Tài Khế Ước Thê – Chương 529

  1. Dù không thích Thượng Kha lúc đầu do bênh vực con vi kia .. nhưng mà giời thì thấy tọi ghê.

  2. Thượng kha ko rứt khoát trg việc tình cảm…. Nhung vẫn thấy thương cảm cho thượng kha quá

  3. bản thân nhu nhược thì ko xứng đáng nhận được tình cảm của ng khác 😊

  4. Quá yếu đuối trong tình cảm, kết cuộc do bản thân tự làm tự chịu

Leave a Reply