Chương 309. Đứng về phía Lâm Triệt

Mọi người nhìn Lâm Triệt và Cố Tĩnh Dư nói chuyện vui cười rôm rả như vậy, không khỏi cảm thấy có chút không khí ái muội.

Thật ra Du Mẫn Mẫn không nghĩ Lâm Triệt có vấn đề gì, bởi vì Lâm Triệt trước giờ luôn thân thiện, với ai cũng cười nói thoải mái, dù đối phương có là đại minh tinh hay là một nhân viên hậu cần thì đều không có khác biệt. Nhưng không thể phủ nhận, Cố Tĩnh Dư đối xử với Lâm Triệt có phần ưu ái hơn hẳn những người khác.

Đến khi Cố Tĩnh Dư và Lâm Triệt rời khỏi phòng thì mọi người ở bên trong vẫn còn bàn tán xôn xao.

“Cố Tĩnh Dư và Lâm Triệt thật sự không có gì sao?”

“Đương nhiên là không, cả hai đều phủ nhận mà, nói họ là bạn bè thôi.”

“Nhưng tôi lại thấy Cố Tĩnh Dư đối xử với cô ấy tốt thật, hai người nói chuyện rất thoải mái thân thiết. Cố Tĩnh Dư có bao giờ mở miệng cười với ai đâu, giờ nghe nói Lâm Triệt đã trở về thì còn lập tức chạy đến đây tìm nữa?”

“Ai mà biết, nhưng tôi thấy họ cũng không có hành động gì thân mật quá, tôi nhìn họ nói chuyện mà cũng ngồi cách xa nữa, không có gì gọi là ái muội thì phải? Không chừng là bạn bè thật?”

“Thì giờ là bạn bè, đó là vì đang đóng phim, ai biết được kết thúc bộ phim này rồi thì có thành phim giả tình thật không? Ha ha ha…!”

Tân Hiểu Diên ngồi phía sau nghe những lời này mà nghiến răng nghiến lợi.

Rõ ràng cô ta là một minh tinh nổi tiếng đến đây tham gia phim của Cố Tĩnh Dư, không ngờ lại bị một diễn viên nhỏ nhoi làm cho mất mặt thế này, hiện tại khắp nơi ai cũng bàn tán về Lâm Triệt, chẳng ai thèm coi cô ta ra gì.

Ngày hôm sau, đoàn phim nhận được tấm poster đầu tiên của bộ phim này, được chuẩn bị cho đợt quảng bá sắp tới.

Mọi người đưa cho Lâm Triệt xem mẫu poster trước, cô nhìn nhìn một chút thì cảm thấy rất ưng ý, phim của Cố Tĩnh Dư thì mọi thứ đều được chăm chút rất kỹ lưỡng. Nhìn vào hình ảnh trên tấm poster, bộ dáng của Lâm Triệt rất xinh đẹp thanh thoát, mái tóc dài phiêu phiêu, nhan sắc anh khí hào hùng.

Bất quá, bên ngoài thì Tân Hiểu Diên lại đang náo loạn lên. Nguyên nhân rất đơn giản, chỉ vì tên của cô ta bị đặt sau tên của Lâm Triệt trên tấm poster.

Tân Hiểu Diên lập tức tìm đến đạo diễn và làm ầm lên: “Rốt cuộc thì tôi đã làm việc trong ngành giải trí này lâu hơn Lâm Triệt, phim của tôi đạt giải thưởng không biết bao nhiêu, vậy mà đạo diễn lại để tên của tôi xếp phía sau tên Lâm Triệt!? Thế thì tôi còn mặt mũi nào nữa!”

Đạo diễn bất đắc dĩ nói: “Chuyện này… chỉ là cái thứ tự thôi mà, hơn nữa, hai người cũng như nhau thôi…”

“Nhưng để tên của cô ta trước tên tôi thì không được! Tân Hiểu Diên tôi đây nói thế nào cũng đã nổi tiếng nhiều năm vậy rồi, đạo diễn có hiểu là tôi có thể lôi kéo fan hâm mộ chú ý phim này hay không? Đạo diễn có biết, trước bộ phim này thì bao nhiêu phim đều nhờ tôi mà các phòng vé mới bán được hay không? Vậy mà các người lại để tên của cô ta ở trước, sao tôi có thể chấp nhận được!?”

Đạo diễn buồn bực khi thấy Tân Hiểu Diên nổi điên, chỉ đành nói: “Chuyện này… nhưng poster giờ đã làm xong rồi, thôi thì tạm chấp nhận vậy…”

“Ai nói là tôi có thể tạm chấp nhận? Phải sửa lại vị trí tên diễn viên ngay, sửa một chút là được! Cần tiền thì tôi đưa tiền cho mà sửa!” Tân Hiểu Diên tru tréo gắt lên.

Lâm Triệt cùng Dương Lăng Hân và Du Mẫn Mẫn ở phía sau yên lặng nhìn.

Đạo diễn bị kẹt ở giữa, quả thật khó xử.

Tân Hiểu Diên hừ một tiếng, quay đầu lại đã thấy Lâm Triệt thì cô ta càng thêm tức giận đay nghiến: “Nhìn cái gì? Lâm Triệt! Ai lại không biết cô dùng trò đi cửa sau để lấy được vai diễn này! Cô thật sự tưởng rằng có được vai diễn này là có thể leo lên đầu tôi ngồi sao? Tôi nói cho cô biết, dựa theo kịch bản thì các phân cảnh của tôi và cô đều nhiều như nhau!”

Lâm Triệt vô ngữ nhìn cô ta: “Chị Hiểu Diên, chỉ là vị trí cái tên mà thôi, ở trước hay sau thì có gì ảnh hưởng?”

Tân Hiểu Diên nghe vậy thì lập tức kêu lên: “Được, đây là cô nói! Nếu không ảnh hưởng thì cô đồng ý để tên cô phía sau đi!”

“Tôi chỉ quan tâm việc đóng phim, còn những việc khác tuỳ mọi người sắp xếp.” Lâm Triệt trả lời.

“Ha! Nói nghe hay thật, bề ngoài thì làm như không quan tâm, sau lưng thì âm thầm làm trò! Tôi nói cho cô biết, bà chị này đã lăn lộn trong giới giải trí bao nhiêu năm rồi! Chút trò kỹ xảo cỏn con của cô, đừng cho là tôi không biết!”

Lâm Triệt không biết nên nói gì nữa, cô cảm thấy cạn lời với đối phương.

Đạo diễn lúc này vô cùng bất đắc dĩ, hiển nhiên ông ta không muốn đắc tội với Tân Hiểu Diên, vì dẫu sao cô ta cũng là một diễn viên gạo cội, có thể trụ đến giờ này và gầy dựng sự nghiệp như thế thì vẫn là người có thực lực. Còn Lâm Triệt… cô kỳ thật chính là nữ diễn viên chính của bộ phim, nếu đặt tên cô phía sau thì đúng thật là không thích hợp cho lắm…

Đạo diễn đành đắn đo một chút, nhìn Lâm Triệt và nhẹ giọng nói: “Lâm Triệt, cô xem thử, vị trí tên trên poster có thể…”

Lâm Triệt nhàn nhạt đáp: “Tôi sao cũng được, ai là vai nữ chính thì không phải do vị trí cái tên quyết định.”

Vai diễn nào đóng cặp với nam chính thì đó là nữ chính, phân cảnh diễn nhiều hay không lại là một chuyện khác, đôi khi đất diễn nhiều cũng chưa chắc quyết định đối phương là linh hồn của bộ phim.

Du Mẫn Mẫn khẽ lắc đầu, nói: “Đúng vậy, dù sao chúng tôi cũng phải nể mặt chị Hiểu Diên, nếu cô ấy muốn để tên mình ở phía trước, vậy thì cứ như thế đi.”

Tân Hiểu Diên hừ lạnh một tiếng, cô ta ngửa mặt lên trời đắc ý, vừa định quay sang nói chuyện với đạo diễn thì có một giọng nói lạnh băng vang lên: “Ở đây có chuyện gì?”

Mọi người quay đầu lại, đúng lúc nhìn thấy Cố Tĩnh Dư, không biết anh đã đến từ lúc nào.

Đạo diễn vừa thấy thì vội vàng bước đến, nhỏ giọng giải thích một chút: “Tĩnh Dư, chỉ là chút vấn đề nhỏ về poster…”

Cố Tĩnh Dư nhíu mày nhìn Tân Hiểu Diên, lại quay sang nhìn Lâm Triệt.

Vẻ mặt Lâm Triệt bình thản như thể không có gì quan trọng, còn Tân Hiểu Diên lại hểnh mặt lên trời, bộ dáng ngạo nghễ.

Cố Tĩnh Dư hừ một tiếng, anh để poster qua một bên, nhìn một lượt tất cả mọi người rồi nói: “Lâm Triệt là vai nữ chính diện, Tân Hiểu Diên là vai phản diện, việc phân vai này đã xác định ngay từ đầu. Tên của vai nữ chính diện để phía trước trên poster cũng là thông lệ trước giờ. Thế nào? Làm vậy có gì không ổn để phải thảo luận? Các người còn tự xưng là dân lão luyện trong giới giải trí sao? Lâm Triệt là người mới nên không hiểu thì không nói, vậy các người cũng là người mới?”

Người xung quanh nhìn nhau, ngỡ ngàng chấn động mà im lặng. Lâm Triệt cũng ngẩng đầu lên nhìn anh.

Cố Tĩnh Dư thẳng thắn nói: “Hình ảnh cho poster đã được quyết định, tôi xem qua thấy rất vừa lòng, không cần thay đổi gì hết.”

“Anh…!” Tân Hiểu Diên bất mãn lên tiếng: “Cố Tĩnh Dư, rõ ràng phân cảnh của tôi và khả năng ảnh hưởng đến tần suất bán vé đều cao hơn cô ta! Hơn nữa tôi đã làm việc trong ngành này lâu như vậy, nếu để tên của tôi nằm phía sau một người mới thì tôi còn mặt mũi gì nữa!?”

Cố Tĩnh Dư quay đầu lại, híp mắt nhìn Tân Hiểu Diên: “Được, nếu cô thấy mất mặt quá thì có thể rút khỏi bộ phim này. Tôi lại muốn nhìn thử xem, nếu không có cô thì phim của tôi có bán được vé nào ở các rạp phim hay không?”

Gương mặt Tân Hiểu Diên trong nháy mắt đã trắng bệch!

Cô ta thiếu chút nữa giận quá mất khôn mà nói muốn rút khỏi đoàn phim, bất quá người ở phía sau đã kịp kéo tay cô ta lại.

“Chị Hiểu Diên, chưa nói đến bộ phim này có sức ảnh hưởng rất lớn chưa từng có trước nay, nếu chị rút đi sẽ là tự làm mình tổn thất. Chỉ việc đắc tội Cố Tĩnh Dư thôi thì sau này còn ai dám mời chị đóng phim?”

Tân Hiển Diên yên lặng nhìn Cố Tĩnh Dư, trong lòng tràn đầy căm phẫn, nhưng hiển nhiên cô ta không có cách nào đấu lại anh, đây là sự thật mà cô ta biết rõ hơn ai hết.

Vậy nên, dù có tức giận đến thế nào thì Tân Hiểu Diên vẫn phải nhẫn nhịn, chỉ có thể hận tại sao đối phương lại là Cố Tĩnh Dư, mà Cố Tĩnh Dư lại đứng về phía Lâm Triệt!

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

4 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 309

  1. Nữ chính đương nhiên tên phải đứng trước rồi. Đạo lý này ai cũng biết mà

  2. Tỷ thể r mụi mới phát hiện một truyện a
    rất hay như hán việt đọc 10 hiểu 2
    Tỷ có thời gian rảnh thi edit bộ ” Lão công hôm nay cũng không phát hiện ta mang thai”
    😂

Leave a Reply