Chương 311. Hình của cô và Cố Tĩnh Trạch bị công khai

Du Mẫn Mẫn khẽ lắc đầu nói: “Cô ta nhất định là không phục nên mới làm trò giương oai diễu võ trên mạng, bây giờ fan hâm mộ nói vậy thì Cố Tĩnh Dư sẽ không thể can thiệp, chỉ cần cô ta làm như mình vô can không xúi giục fan thì Cố Tĩnh Dư cũng không làm gì được.”

Lâm Triệt vô ngữ nói: “Cô ta nói gì thì mặc kệ, cuộc chiến giữa fan hâm mộ thì em sẽ không tham dự đâu.”

Tiếp theo, bỗng dưng Tân Hiểu Diên lại đăng một tin tỏ vẻ bất bình thay cho fan hâm mộ của cô ta, tựa như fan hâm mộ của cô ta vô duyên vô cớ bị một đống người ở đâu nhảy vào mắng xối xả. Lời lẽ trên mạng của Tân Hiểu Diên trông như một anh hùng nghĩa khí, nói rằng cô ta là người có sao nói vậy, không chơi trò đánh lén sau lưng, nếu ai có ý kiến thì cứ tìm đến cô ta, không được xúc phạm fan hâm mộ của cô ta, bởi vì người hâm mộ là vô tội!

Từng lời rõ ràng đều ngụ ý ám chỉ Lâm Triệt đang dung túng cho fan hâm mộ đi khi dễ bắt nạt người khác!

Dù cho Lâm Triệt không muốn quản đến những cuộc chiến vô bổ đó, nhưng mỗi ngày mở weibo ra đều thấy thiên hạ đang mắng nhiếc mình thì tâm tình của cô không thể vui vẻ được.

Ngay lúc này, Cố Tĩnh Dư đột nhiên đăng một tin lên weibo của anh, trực tiếp khẳng định Lâm Triệt mới là người được chọn cho nhân vật nữ chính, và việc này có trải qua màn thử vai dưới sự đánh giá của nhà đầu tư và đạo diễn, hoàn toàn không có gì đáng dị nghị. Cả hình ảnh cho poster cũng được công ty quyết định, nhiệm vụ của người diễn viên chỉ là làm tròn công việc diễn xuất nhân vật của mình, còn những việc khác thì họ không có tư cách hay quyền để định đoạt sửa đổi. Chuyện thiết kế hình ảnh poster là một bộ phận độc lập đảm nhiệm, cho nên không thể vì một câu nói của bất kỳ ai mà nói thay đổi là thay đổi.

Trong tức khắc, các fan hâm mộ đều nhận ra Cố Tĩnh Dư đang ra mặt nói chuyện thay cho Lâm Triệt. Mà nghĩ lại cũng đúng, Lâm Triệt căn bản không có quyền yêu cầu đổi thứ tự tên trên poster, tất cả sẽ do bộ phận thiết kế thực hiện, mà vốn dĩ cô cũng không cần làm vậy, bởi vì cô thật sự là nữ nhân vật chính của bộ phim này.

Tân Hiểu Diên quả thật là bị vả mặt quá nặng nề, cô ta điên tiết lên khi thấy các bình luận trên mạng thay đổi theo chiều gió, tất cả đều hướng về phía Lâm Triệt và cười nhạo cô ta, đúng là đáng giận!

“Lâm Triệt đáng chết! Được, được, cô giỏi lắm!” Tân Hiểu Diên nổi sùng quay sang nói với trợ lý: “Có thể làm cho Cố Tĩnh Dư ra mặt bênh vực, cô ta thật lợi hại, giỏi thật!”

“Được rồi, chị Hiểu Diên, chị đừng giận, chúng ta cũng không có thủ đoạn lợi dụng đàn ông như cô ta, chịu thôi…” Trợ lý nhỏ giọng nói.

Tân Hiểu Diên nắm di động trong tay, ánh mắt ma mãnh liếc nhìn vào tấm hình chụp lén Lâm Triệt bên cạnh một người đàn ông, thanh âm trở nên lãnh khốc gian trá: “Hừ, để tôi xem thử khi tin mà Lâm Triệt được đàn ông bao nuôi truyền ra ngoài, lúc đó Cố Tĩnh Dư có còn bênh vực cô ta nổi hay không, còn dám ra mặt nói đỡ cho cô ta không…”

Trợ lý hơi lo lắng nhìn Tân Hiểu Diên: “Chị Hiểu Diên… ý chị là muốn…”

Tân Hiểu Diên hừ một tiếng: “Cho người tung tin này ra đi! Hừ! Dám đấu với tôi, Lâm Triệt, cô tưởng trong tay tôi không có gì để hạ nhục cô sao?”

Khi tin tức về việc tranh giành vị trí tên trên poster vừa lắng đọng thì đến buổi chiều cùng ngày, đã có một blogger chuyên săn tin trong giới giải trí đăng một bức ảnh lên mạng xã hội weibo.

Blogger kể về nguồn gốc tấm hình rất đơn giản, đây là do một email nặc danh gửi đến nhờ đăng tin dùm, hình ảnh là chụp được khi Lâm Triệt đang tình tứ với một người đàn ông lớn tuổi. Người đàn ông này đi siêu xe, xem ra rất sủng ái yêu chiều Lâm Triệt. Cũng có người bắt đầu hoài nghi, bởi lẽ Lâm Triệt tham gia ngành giải trí chưa lâu, nhưng nơi cô ở lại là một biệt thự cao cấp, từ vài hình ảnh cô đăng trên weibo cá nhân thì không khó để nhận ra cô đang sống trong một nơi rất sang trọng.

Blogger kia lại tiếp tục suy luận, theo lý mà nói dù Lâm Triệt thời gian gần đây nhận cát xê không ít từ doanh thu đóng phim và quay quảng cáo, nhưng vẫn chưa thể mua nổi căn biệt thự cao cấp như vậy. Mặc dù trong hình ảnh không rõ đoạn đường nhà cô ở đâu, nhưng có thể dám chắc đó là một khu phố thượng lưu, mỗi căn biệt thự bên trong giá trị không thể nào thấp hơn ngàn vạn!

Từ đó có thể suy ra, Lâm Triệt đây là đang được đàn ông bao nuôi!

Còn tấm hình mờ mờ kia, tuy không thấy rõ người đàn ông trong hình là ai, nhưng có thể nhìn được đó là khoảng thời gian cô tham gia chương trình Chân Nhân Tú ở trường học. Không ngờ trong thời gian quay chương trình mà còn lén gặp nhau bên ngoài, thật là…

Các fan hâm mộ lập tức bất bình, họ không thể tin được, Lâm Triệt sao lại là tình nhân được bao nuôi!?

Bất quá nghĩ lại, nhiều người cảm thấy việc này ở trong giới giải trí cũng là chuyện thường tình, Lâm Triệt chẳng qua khó mà tránh được như mọi minh tinh diễn viên khác mà thôi.

Lâm Triệt nhìn tấm hình chụp được đăng tải trên mạng mà tức khắc sửng sốt!

Chuyện này là sao…? Tấm ảnh đó là cô và Cố Tĩnh Trạch cùng đi dạo trên phố khi anh đến trường học thăm cô…

Du Mẫn Mẫn ở bên cạnh hỏi: “Hôm đó em bị chụp lén?”

Lâm Triệt khó hiểu nói: “Hôm đó kỳ thật không ai nhận ra em, nhưng, người này rõ ràng biết em, còn đứng từ xa chụp lén, giờ lại đăng công khai thế này. Em không hiểu, người chụp là ai… vì sao tới giờ mới đăng ảnh này?”

“Xem ra chính Tân Hiểu Diên đã cho người chụp lén, chờ tới cơ hội thích hợp như hiện tại thì mới tung tấm hình này ra.” Du Mẫn Mẫn nói.

Lâm Triệt vô ngữ nhìn Du Mẫn Mẫn: “Vậy bây giờ nên làm gì?”

Du Mẫn Mẫn than một tiếng: “Mấu chốt là quan hệ của em và Cố Tĩnh Trạch lại không thể công khai, cho nên em vẫn không thể giải thích được với dư luận người đàn ông trong hình là ai. Hơn nữa còn thêm vấn đề về chỗ ở và tổng tài sản của em…”

Lâm Triệt thở dài nói: “Những người này biết chọn lúc để hạ nhục người khác thật, cái gì cũng tưởng tượng ra được hết, vì sao lại nhìn hình rồi đoán là em bị người ta bao nuôi chứ? Thật là… không lẽ em không thể tự đi dạo phố, chọn đại một căn nhà sang trọng rồi tự sướng vài tấm hình sao, bây giờ giới trẻ đều làm vậy mà…”

Du Mẫn Mẫn cười xoà nói: “Thôi bình tĩnh đi, nếu đã muốn hạ nhục bôi bác em thì em làm gì cũng bị họ nắm thóp thôi. Ngay cả khi em đi toilet, nếu có bị táo bón sức khoẻ không tốt, họ cũng sẽ nói là vì hầu hạ đại gia bao nuôi quá lao lực, dĩ nhiên hai câu chuyện nghe chẳng liên quan, nhưng người ta đã muốn nói thì cũng sẽ có người tin.”

Ngay lúc này thì chuông điện thoại của Lâm Triệt vang lên, là Cố Tĩnh Dư gọi đến.

“Người trong hình là chồng em?” Cố Tĩnh Dư hỏi.

Lâm Triệt đáp: “Đúng vậy, có vấn đề gì?”

“Không có gì, chỉ là hình mờ quá, nếu không đã nhìn kỹ hơn xem là ai rồi.”

“Được rồi, giờ tôi đang bị thiên hạ mắng sắp chết đây, anh còn tâm trạng nói giỡn?” Lâm Triệt xụ mặt nói.

“Thôi được, để tôi cảnh cáo Tân Hiểu Diên một chút, em không cần tức giận làm gì, vài scandal kiểu này không đáng quan tâm, náo loạn một thời gian sẽ lại yên ắng.”

“Tôi biết, chỉ cần tôi không lên tiếng, làm như không có gì xảy ra thì sớm muộn dư luận cũng chẳng ai bàn tán nữa.”

“Đó là một cách giải quyết, nếu không biết nên xử trí thế nào thì cứ làm vậy đi. Dù sao thì em cũng đâu có ý định công khai hôn nhân của mình, đúng không?”

Lâm Triệt chỉ có thể nói: “Đúng vậy, tôi không nghĩ đến chuyện đó.”

“Trong giới giải trí thì việc này thường xảy ra, đây không phải lần đầu, cũng không phải lần cuối. Sống trong giới giải trí, điều quan trọng là phải học cách điều tiết cảm xúc, nếu không em sẽ bị người khác làm cho tức chết lúc nào không hay.”

“Thôi được rồi…” Lâm Triệt thở dài một tiếng: “Anh yên tâm, tôi chỉ tức giận một chút thôi, giờ thì không có gì, cùng lắm là không xem mấy bình luận trên mạng nữa.”

Cúp điện thoại, Lâm Triệt thầm than một tiếng trong lòng, cô tắt màn hình di động đi, tuy rằng không muốn xem những tin bát nháo đó, nhưng lại vẫn cứ hiếu kỳ muốn mở ra xem, cái cảm giác này thật khó chịu.

Tại phim trường.

Lâm Triệt bước vào cùng Du Mẫn Mẫn, hai người vừa đi vừa thảo luận hành trình cho chiều hôm nay.

Mà ở phía đối diện, Tân Hiểu Diên và người của cô ta cũng đang hừng hừng khí thế bước ra.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

One thought on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 311

Leave a Reply