Chương 318. Phó Thần Hy trở lại

“Lục tiểu thư, xin thứ lỗi, cô không thể vào trong.” Vệ sĩ lạnh lùng đáp.

Lục Sơ Hạ trợn mắt khó tin: “Tại sao không thể? Vừa rồi Lâm Triệt và Cố Tĩnh Trạch còn đi vào đó thôi!?”

“Bên trong chỉ có người của Cố gia mới có thể tiến vào, người ngoài không thể. Đây là do nhị thiếu đã căn dặn.”

“Các người…! Chẳng lẽ cả tôi cũng không được vào? Tôi rất thân thiết với Cố Tĩnh Trạch!” Lục Sơ Hạ không phục kêu lên.

“Nhị thiếu đã căn dặn, chúng tôi không thể làm trái.” Vệ sĩ nói.

Lục Sơ Hạ càng tức giận hơn nữa: “Vậy sao Lâm Triệt kia có thể tuỳ tiện đi vào?”

“Thiếu phu nhân là người của Cố gia, dĩ nhiên có thể ra vào tuỳ ý.” Vệ sĩ thành thật nói.

Lục Sơ Hạ bị chặn lại bên ngoài, vừa tức giận vừa xấu hổ, nhận ra người xung quanh đều đang nhìn mình chằm chằm thì cô ta càng cảm thấy nhục nhã không chịu đựng được. Rốt cuộc chỉ có thể quay đầu bỏ đi, trước đó còn hừ một tiếng làm ra vẻ bất cần.

Chỉ có người của Cố gia mới được phép đi vào…!

Lời của vệ sĩ nói rất rõ ràng, mọi người nhìn một màn này thì miên man suy nghĩ. Quả nhiên bên trong không phải nơi muốn vào là vào, cả Lục Sơ Hạ cũng bị cản lại thì huống gì là người khác?

Bên trong.

Cố Tĩnh Nghiên ngồi lẻ loi một mình trên ghế.

Áo cưới trắng tinh khôi cùng khăn voan trong suốt, xinh đẹp là vậy, nhưng nhan sắc của cô lại vô cùng thảm đạm. Đột nhiên nghe có tiếng chân bước vào, cô hơi hơi ngẩng đầu lên.

Nhìn gương mặt lo âu của mọi người, Cố Tĩnh Nghiên chỉ nhàn nhạt nói: “Không sao, con biết anh ấy đi đâu, cũng không có việc gì… anh ấy không đến… không đến cũng không sao. Dù sao thì hôn sự này sớm đã định, thủ tục kết hôn cũng đã hoàn tất, hôm nay bất quá chỉ là hình thức…”

Nói xong, Cố Tĩnh Nghiên đứng thẳng người dậy, nhàn nhạt nói: “Anh ấy không đến, hôn lễ này con sẽ tự mình hoàn thành.”

Một lời của cô đã khiến tất cả mọi người kinh sợ.

Mộ Vãn Tình chạy lại, tức giận nói: “Tĩnh Nghiên, như vậy sao được!? Nếu Lục gia kia không muốn kết thông gia với nhà chúng ta, vậy thì bỏ đi, không gả thì không gả! Con gái của mẹ đâu phải không có người theo đuổi, huỷ bỏ hôn lễ này đi!”

“Không!” Cố Tĩnh Nghiên dứt khoát nói: “Con đã là vợ của anh ấy, hôn lễ có thể huỷ, nhưng tờ giấy kết hôn thì không!”

Mộ Vãn Tình còn muốn nói gì đó, nhưng Cố Tĩnh Trạch đã tiến đến đặt tay lên vai bà, ấn nhẹ một chút để bà bình tĩnh. Khoé môi của bà hơi giật giật, càng nghĩ càng thấy con gái của mình không đáng phải làm vậy…

Cố Tĩnh Nghiên yên lặng nhìn ra bên ngoài cửa sổ.

Rất nhiều khách khứa đã đến đây, truyền thông cũng đang chờ tin, hôn lễ sao có thể nói huỷ là huỷ?

Cô biết mẹ không muốn cô bị tổn thương, nhưng cô là con gái của Cố gia, cô càng không thể để Cố gia vì mình mà bị người khác cười nhạo. Nếu có cười chỉ là cười nhạo cô mà thôi, cô tuyệt đối không chạy trốn, nếu có thể giữ lại tôn nghiêm của mình được bao nhiêu thì cô sẽ giữ bấy nhiêu.

Cố Tĩnh Nghiên nắm lấy váy cưới, xoay người nói với cô bé cầm váy phía sau: “Đi thông báo với cha xứ, hôn lễ bắt đầu.”

Bên ngoài.

Vì chờ đợi đã lâu nên các vị khách bắt đầu bàn tán càng lúc càng sôi nổi, bất quá tuy cảm thấy kỳ quái nhưng vì kiêng dè Cố gia nên chẳng ai dám thúc giục.

Bỗng dưng nghe thấy cha xứ trên bục tuyên bố hôn lễ bắt đầu, lúc này mọi người mới hoan hỉ vỗ tay, sau cùng cảm giác bất an nãy giờ mới có thể tạm lắng dịu một chút.

Nhưng đến khi tiếng nhạc vang lên, từ phía thảm đỏ đi vào chỉ có bóng dáng của cô dâu… chú rể không biết đang ở nơi nào…?

Cố Tĩnh Nghiên khoan thai bước đi trong tiếng nhạc và hoa nhè nhẹ rơi, một người đứng tại nơi đó, chậm rãi lên tiếng: “Xin lỗi làm mọi người đợi lâu, cũng may các món điểm tâm đều được chuẩn bị chu toàn, rượu mừng đã có đầy đủ. Hôm nay cảm ơn mọi người đã đến tham dự hôn lễ của tôi, chỉ là Lục Bắc Thần, anh ấy vì công việc bận rộn, hiện tại không thể đến được.”

Toàn trường tức khắc ồ lên kinh ngạc!

Đây là ý gì chứ? Chú rể… không đến?

Hôn lễ này có thể tiếp tục sao?

Cố Tĩnh Nghiên vẫn nở nụ cười đằm thắm: “Nhưng không sao, hôn lễ này tôi vẫn tiến hành để hoàn tất nghi thức. Hy vọng mọi người có thể cùng tôi hưởng thụ niềm vui. Âm nhạc đâu? Hãy mở một vũ khúc đi, bữa tiệc này mọi người cứ tận hưởng thoải mái!”

Tất cả quan khách thật sự chấn động!

Nhưng hiển nhiên không ai dám có lời dị nghị bởi vì những vệ sĩ của Cố gia đang đứng ngay bên cạnh họ, khi âm nhạc nổi lên thì mọi người cũng tản ra xung quanh.

Bất quá trong lòng ai cũng không khỏi kỳ quái, họ đành đợi đến khi người của Cố gia đã lui vào bên trong mới dám tụm lại trò chuyện một chút.

“Này, chuyện sao lại như vậy?”

“Có thể cho Cố gia leo cây trong hôn lễ, chắc chỉ có Lục gia dám làm thôi!”

“Lục Bắc Thần thật sự dám sao, nhưng sao anh ta lại bỗng nhiên không đến đây?”

“Tuy rằng là liên hôn, Cố Tĩnh Nghiên cũng là một cô gái cực kỳ xinh đẹp, nhưng rốt cuộc thì cô ấy quá mạnh mẽ cường thế, có người đàn ông nào lại không thích phụ nữ dịu dàng ôn nhu, cưới một người như vậy về nhà thì sau này sẽ bị vợ lấn lướt mất. Vả lại dựa vào thế lực của Lục Bắc Thần thì anh ta cũng không nhất thiết phải liên hôn với Lục gia, cái anh ta cần nhất định là một cô vợ ngoan ngoãn ở nhà, sẵn sàng hầu hạ chồng khi chồng trở về. Còn nhìn Cố Tĩnh Nghiên xem… ai cha, ai dám để Cố Tĩnh Nghiên hầu hạ mình chứ?”

Vừa nói xong, đám đông thấy vệ sĩ của Cố gia đang tiến gần thì đều run bắn lên, lập tức nín thinh, không bàn tán nữa.

Ở bên trong…

Cố Tĩnh Nghiên ngồi một mình bên cạnh cửa sổ, tay nắm chặt di động.

Cô gọi cho Lục Bắc Thần rất nhiều lần, nhưng đều không kết nối được…

“Tiểu thư.” Có tiếng trợ lý bước vào báo cáo.

“Nói đi.” Cố Tĩnh Nghiên vẫn không quay đầu lại, nhàn nhạt hỏi: “Lục Bắc Thần ở đâu?”

“Phó Thần Hy tiểu thư đã trở lại… Lục thiếu gia anh ta… hình như sau khi biết tin đã đi tìm…” Trợ lý ấp úng trả lời.

Quả nhiên… quả nhiên là vậy! Phó Thần Hy đã trở lại!

Đúng, cô đã sớm biết mà, cô đã có linh cảm!

Phó Thần Hy bỗng nhiên quay về, sẽ đạp đổ tất cả những gì cô cực khổ gầy dựng bao năm nay… Nhưng, hôn lễ vẫn sẽ tiến hành. Chính cô đã chọn con đường này, cho dù kết quả ra sao thì vẫn sẽ tiếp tục đi đến cùng!

Cố Tĩnh Nghiên vẫy vẫy tay, ra hiệu cho trợ lý lui ra ngoài, cô lấy di động bấm số gọi lần nữa cho Lục Bắc Thần. Không ngờ, lần này thì đầu dây bên kia có tín hiệu.

Sau vài hồi chuông thì người đàn ông kia cuối cùng đã bắt máy.

“Lục Bắc Thần, hôm nay là hôn lễ của chúng ta, đừng nói anh đã quên?” Cố Tĩnh Nghiên hỏi thẳng.

“Cố Tĩnh Nghiên, năm đó Thần Hy bỗng nhiên bỏ đi, là do em, chính em đã bức ép cô ấy đi đúng không!?” Thanh âm lạnh lùng của Lục Bắc Thần nghiến từng chữ qua kẽ răng.

Cố Tĩnh Nghiên khựng lại: “Anh nói cái gì?”

Lục Bắc Thần cười lạnh: “Cố Tĩnh Nghiên, rốt cuộc em có trái tim hay không? Thần Hy cô ấy làm sai chuyện gì mà em lại đối xử với cô ấy như vậy? Năm đó em đã nói gì với Thần Hy mà khiến cô ấy phải bỏ đi? Cố Tĩnh Nghiên, tôi không ngờ em lại là người ác độc như vậy! Hôn lễ ư? Tôi không đến, em thích thì cứ đến!”

“Ha ha…! Được, được! Lục Bắc Thần, đúng, tôi là loại phụ nữ ác độc! Anh mới biết hay sao? Thật là kỳ lạ, lúc anh ngủ với tôi, lăn lộn với tôi trên giường, gọi tên tôi, ham muốn chiếm hữu tôi hết lần này đến lần khác, sao chưa nghe anh nói tôi là loại phụ nữ ác độc, giờ anh mới nói có phải là muộn quá rồi không?”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

15 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 318

 1. Cứ nghĩ Lục Bắc Thần có thể không yêu Tĩnh Nghiên nhưng ít nhất cũng thỏa thuận hôn lễ xong rồi thì sẽ đến làm cho có hình thức. Ai ngờ lại là một người nông cạn. Tĩnh Nghiên thật ngốc mà. Chậc. Chơi người ta cho lắm vào giờ trở mặt

 2. Tội nghiệp Tĩnh Nghiên.. Bắc Thần thật tham lam ích kỷ. Từ ngay khi còn ở bên Thần Hi, thì động tâm với Tĩnh Nghiên, có tư tưởng sở hữu. Có rồi lại tràn trọng, đổ tội cho người khác như minh bị lừa ép uổng dường như.

 3. T thấy con thần hy kia chắc chắn là giở trò ly gián đây mà nhắm ngay hôn lễ để về phá

 4. Ad ơi bao giờ anh Trạch mất trí nhớ vậy. Không thích như vậy chút nào

 5. Càng sùng bái và tôn trọng Lục Đình Kiêu bấy nhiêu thì càng ngứa mắt và ghét Lục Sơ Hạ bấy nhiêu. Người ta đã có vợ rồi còn mặt dày bám theo người ta, xong rồi hở ra một tí là này nọ với Lâm Triệt chỉ vì nghề nghiệp của chị ý và xuất thân nghèo của chị ý, hở ra một tí là nghĩ Triệt Triệt đê tiện, nghĩ Triệt Triệt là hồ ly tinh. Ô hay, chồng của người ta, có phải của mình quái đâu.

  P.s: cảm ơn ad đã dịch truyện!! Cố gắng lên nhé!!! Yêu ad!!

 6. Giờ thì thật ghét cái nhà họ Lục này :(( Uổng công bao năm hâm mộ Lục Đình Kiêu và sùng bái họ Lục. Con Lục Sơ Hạ thì cứ như keo dán sắt bám dính lấy người đã có chồng, còn cho là mình thanh cao tốt đẹp lắm. Còn thằng anh Lục Bắc Thần thì lăn giường với ngta cho đã vô rồi nghe tin người cũ trở về thì bỏ mặt vợ chạy đi tìm. Cái bà mẹ của 2 con người này cũng hay, cưng chiều cho lắm vô, thấy con gái mk cứ đeo bám mãi 1 người đàn ông đã có vợ mà cũng không ngăn cản mà chỉ nói qua loa, nực cười thật 🙁

  1. Lục Đình Kiêu là nam9 khá cute trong truyện Chọc Giận Vợ Yêu, ý của bạn ấy là từ truyện đó mà thích họ Lục (thật ra ad cũng thích họ Lục 🤣)

 7. Mọi người ơi Lục Bắc Thần nghe que quá, hình như có truyện đúng không??

  1. Bảy nam ngoảnh về phương Bắc nhưng nội dung truyện khác

Leave a Reply