Chương 22. Không có gì đáng trách

Hoa Sa Sa nóng nảy, biện giải nói: “Tri Phi, mình thật sự không có ý này! Nhất định là Vân Vy cố ý đến chọc tức cậu, cô ấy biết mình có chiếc vòng cổ đẹp như vậy, cho nên đến phá phách để làm chúng ta mất mặt đó. Tri phi, nếu cậu lấy vòng cổ xuống thì chẳng phải thực sự là đúng ý cô ta sao!”

Giản Tri Phi liền ngập ngừng, đúng vậy, nếu bây giờ cô tháo vòng cổ xuống, không phải là cô đã chịu thua sao?

Giản Tri Phi nhìn Hoa Sa Sa nói: “Tôi mặc kệ cậu nói như thế nào, chuyện vòng cổ của Vân Vy, phải đưa cho tôi một câu trả lời hợp lý.”

Hoa Sa Sa lập tức đi xuống phía dưới sân khấu, trước mặt mọi người nói: “Vân Vy, mặc dù tôi với cậu là bạn bè, thế nhưng lần này cậu có chút quá phận rồi. Cậu không thể vì nhìn thấy quan hệ của tôi và Tri Phi tốt đẹp mà muốn tới phá đám bọn tôi chứ?”

Vân Vy lộ ra nụ cười đơn thuần vô tội nhìn Hoa Sa Sa, không hề giải thích một câu nào.

Những người khác nhịn không được liền hỏi: “Kia rốt cuộc là có chuyện gì? Hoa Sa Sa, cậu mau nói cho rõ ràng đi.”

“Sợi dây chuyền mà Tri Phi đang mang là của tôi giúp cậu ấy lựa chọn. Thế nhưng Vân Vy không phục, còn đặc biệt tìm người làm một chiếc khác phỏng chế theo sợi dây chuyền này, cố ý muốn đến phá đám bọn tôi, mọi người nói xem, có phải là Vân Vy quá phận rồi không?” Hoa Sa Sa lớn tiếng nói.

Vân Vy mặc dù là thiên kim đại tiểu thư, thế nhưng cô bình thường cũng không biểu hiện thanh cao, trừ thành tích học tập ra, rất ít khi cô khoe khoang về tài phú của mình, thế nên bạn học tất nhiên cũng không rõ thân phận và gia thế của cô.

Thấy cô đeo cùng một sợi dây chuyền giống Giản Tri Phi xuất hiện, quả thật khiến người khác có cảm giác bụng dạ cô thật khó lường.

Nghe thấy Hoa Sa Sa nói như vậy, có mấy bạn học liền nói: “Nếu như Vân Vy thực sự làm như vậy thì quả thật là rất quá đáng mà!”

Hoa Sa Sa lớn tiếng nói: “Vân Vy, cậu cố ý phá hư bữa tiệc sinh nhật của Tri Phi, cậu còn không mau xin lỗi rồi rời đi?”

Hoa Sa Sa ỷ vào việc Vân Vy bây giờ đầu óc có vấn đề, tuỳ ý nắn bóp cô, dù sao bình thường chỉ cần cô ta hung dữ một chút thì Vân Vy đã ngoan ngoãn nghe lời rồi. Chỉ là không ngờ, lần này Vân Vy lại không hề ngoan ngoãn nghe lời như cô ta đã nghĩ.

Vân Vy làm vẻ mặt uỷ khuất, nháy mắt đôi mắt mở to như sắp khóc, nói: “Mình không có, mình chỉ mang vòng cổ của mình mà thôi, mình không cố ý phá hư…”

Bộ dáng của Vân Vy thập phần đáng thương, như là cái gì cũng không hiểu.

Cô xinh đẹp, lại đặc biệt có nét đáng yêu của thanh xuân, có mấy nam sinh nhìn thấy bộ dáng này mà không khỏi rung động không đành lòng, nói: “Nhìn qua Vân Vy cũng không phải cố ý, Hoa Sa Sa cậu cũng đừng so đo.”

“Đúng vậy, mình không có mà…” Vân Vy lại như đứa trẻ con gật đầu, tiếp tục đảm bảo.

Hoa Sa Sa vẫn tiếp tục bừng bừng khí thế lớn tiếng nói: “Rõ ràng chính là cậu mang vòng cổ đi phỏng chế, cố ý phá hư mọi chuyện rồi lại còn nói không có?”

“Vòng của mình không phải là phỏng chế, là của Kỷ cô cô cho mình…” Vân Vy lại chu môi nói, cố ý làm ra vẻ như đang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Hoa Sa Sa cả giận: “Cậu đừng nói lung tung, mau nhanh đến xin lỗi đi!”

“Mình đeo vòng cổ của mình, không cố ý mà.” Vân Vy lại lắc đầu nói.

Hoa Sa Sa tức giận tiến lên, muốn cầm tay Vân Vy để khiến cho Vân Vy nghe lời.

Nhưng lập tức có mấy nam sinh liền tách Hoa Sa Sa ra, nói: “Hoa Sa Sa, sợi dây chuyền mà Vân Vy đeo, là của người nhà cô ấy cho, coi như là vô tình trùng kiểu đụng hàng với Tri Phi thì cũng không có gì đáng trách.”

“Các cậu rốt cuộc là thuộc phe Vân Vy hay Tri Phi đây? Các cậu đừng quên, hôm nay là sinh nhật của Tri Phi!” Hoa Sa Sa cáo mượn oai hùm nói.

“Thế nhưng mình chỉ mang đồ của mình thôi mà!” Vân Vy lại lần nữa cường điệu nói.

Edited by Shi Yao
Chương trước Mục lục Chương sau

Leave a Reply