Chương 24. Thật giả

Lục Chiến Đình vẫn duy trì bộ dáng không thèm đếm xỉa đến chuyện gì. Chỉ là, vừa rồi khi Vân Vy bắt đầu mang sợi dây chuyền lên cổ thì ánh mắt anh vẫn chưa hề rời khỏi người cô một giây.

Vân Vy hẳn là đã nhận ra có Thẩm Vị Hạ ở đây cho nên mới dám một mình dũng cảm ngăn cản Hoa Sa Sa lấy lòng Giản Tri Phi?

Nhìn bộ dáng nhu nhược vô tội đang chờ Hoa Sa Sa mất mặt rơi đài kia khiến khoé môi Lục Chiến Đình không thể không tươi cười thêm một chút. Nếu không phải từng nhìn thấy bộ dáng nhe nanh, lộ ra móng vuốt sắc bén của cô, có lẽ anh đã thực sự tin rằng cô thật nhu nhược vô tội.

Lúc này, ánh mắt mọi người đều đổ dồn về phía Thẩm Vị Hạ.

Thẩm Vị Hạ thành danh khi còn rất trẻ, anh có một đôi mắt nhạy bén, rất biết thưởng thức châu báu ngọc ngà, so với thiết bị hiện đại tối tân còn lợi hại hơn vài phần. Bất quá Thẩm Vị Hạ là người thích tự do tự tại, không thích bị người khác trói buộc hạn chế bất luận điều gì, chưa bao giờ đáp ứng nhận lời ai.

Hôm nay là bởi vì nhận được thiệp mời sinh nhật của Giản Tri Phi nên anh chỉ tuỳ ý ghé qua một chút. Bây giờ lại nhận thấy ánh mắt mọi người đều đang mong chờ nhìn mình, anh chỉ nhàn nhạt nhấp một ngụm rượu vang đỏ, nói: “Các người muốn tôi phân biệt thật giả thì tôi phải làm ngay sao?”

Giản Tri Phi đành ra mặt: “Thẩm Vị Hạ, anh có thể nể mặt tôi một chút, xem như là tặng cho tôi một món quà sinh nhật đi?”

Thẩm Vị Hạ quan sát trên dưới Giản Tri Phi một lúc, lúc này mới chậm rãi nói: “Vậy hẳn các người đều đã biết quy củ phân rõ thật giả của tôi, đôi mắt của tôi chưa bao giờ chứa được thứ tạp phẩm gì đó…”

Hoa Sa Sa vội vàng nói: “Đây không phải là thứ tạp phẩm gì đó, sợi dây chuyền kim cương này là độc nhất vô nhị trên đời, tuyệt đối không phải là hàng đại trà, giá trị khó có thể đánh giá!”

Thẩm Vị Hạ đến nhìn cũng không thèm liếc mắt nhìn Hoa Sa Sa một cái, tiếp tục nói: “Thứ tôi đã xem qua, chỉ cần là giả thì đều phải do tôi tự tay đập bể.”

“Quy củ của anh, chúng tôi đương nhiên biết.” Giản Tri Phi gật đầu nói, “Nếu như vòng cổ nào là giả, anh có thể tuỳ ý đập nát.”

Hoa Sa Sa nghe thấy như vậy, vẻ mặt liền trở nên cao ngạo, cô rất tự tin vòng cổ mà cô đưa cho Giản Tri Phi là thật, mà cái của Vân Vy mới là đồ phỏng chế. Cô không thể chờ đợi thêm được nữa bèn nói: “Giả thì liền đập đi! Dù sao hàng giả lưu lại cũng không có tác dụng gì!”

Thẩm Vị Hạ thân hình đơn bạc hơi gầy, mặt mày thanh quý, hành động cử chỉ cũng có thể nói là thanh tú quý tộc. Anh tự do tự tại chậm rãi đi tới, nói: “Đặt xuống đây đi.”

Giản Tri Phi đem vòng cổ tháo xuống cho, đặt trên bàn.

Vân Vy cũng đem vòng cổ tháo xuống, đặt kế bên vòng của Giản Tri Phi.

Hai sợi dây chuyền đặt cùng một chỗ, phong cách như nhau, hình dáng kim cương cũng giống nhau, ánh sáng phát ra cũng cơ hồ giống nhau.

Trên mặt Vân Vy vẫn như cũ, nở một nụ cười đơn thuần vô tội.

Sợi dây chuyền phỏng chế này của Hoa Sa Sa hẳn là đã không tiếc tiền mà hạ một cái giá lớn, có thể phỏng chế ra một chiếc vòng cổ giống y hệt như vậy cũng thật là không dễ dàng gì. Bất quá đây cũng là do Hoa Sa Sa trăm phương ngàn kế chuẩn bị để đi đổi lấy chiếc vòng cổ của Vân Vy.

Thẩm Vị Hạ ngồi xuống chỗ của mình.

Mọi người đều rất tò mò, đây là lần đầu tiên bọn họ tận mắt nhìn thấy Thẩm Vị Hạ giám định châu báu. Nhất là hai cái sợi dây chuyền này, nhìn bề ngoài thì cơ hồ không thể phát hiện ra sai biệt quá lớn.

Cũng không biết Thẩm Vị Hạ rốt cuộc dùng thiết bị máy móc tiên tiến nào để phân biệt thật giả hai chiếc vòng cổ này,

Hoa Sa Sa lớn tiếng nói: “Sợi dây chuyền của Vân Vy chính là hàng phỏng chế, đây căn bản không cần nói cũng biết!”

Edited by Shi Yao
Chương trước Mục lục Chương sau

Leave a Reply