Chương 26. Bình thường

Sắc mặt Hoa Sa Sa trắng bệch.

Sợi dây chuyền phỏng chế này ở trong mắt Thẩm Vị Hạ không đáng giá, thế nhưng cô ta vì muốn lừa Vân Vy, cũng vì để tránh xảy ra sai sót gì thế nên đã hao tốn hơn hai mươi vạn để tìm một thợ cao tay phỏng chế lại một cái y hệt.

Hai mươi vạn bị Thẩm Vị Hạ một búa đập nát không nói, nhưng còn cái còn lại cũng không đáng giá là sao?

Chẳng nhẽ cô ta đã bị Vân Vy lừa?

Thế nhưng, vì sao cái cô ta đang cầm lại là giả, không phải rõ ràng đã mang đi đổi rồi sao?

Mà người khác nghe thấy Thẩm Vị Hà bình phẩm hai chữ “bình thường” thì cũng xôn xao: “Hoá ra hai cái cũng chỉ là hàng bình thường, Thẩm tiên sinh, anh đập một cái, lưu lại một cái không phải là quá không công bằng rồi chứ?”

Thẩm Vị Hạ nhàn nhạt nói: “Còn lại một cái này, kim cương hồng, có thể trị giá hơn ngàn vạn đi, nhưng bất quá chỉ bình thường thôi, không phải không thể thấy được. Trái lại thiết kế và chế tác thủ công có chút độc đáo, có thể đề cao giá trị sợi dây chuyền này. Tổng thể mà nói, cũng hơn bình thường một chút mà thôi.”

Mọi người nghe xong đều muốn ho ra máu, kim cương mấy nghìn vạn cùng với thủ công độc nhất vô nhị mà ở trong miệng Thẩm Vị Hạ lại chỉ có hơn bình thường một chút thôi sao?

Yêu cầu của Thẩm Vị Hạ này có phần quá cao đi.

Thẩm Vị Hạ đem vòng cổ trả cho Vân Vy: “Lấy về đi!”

“Cảm ơn.” Vân Vy cười ngọt ngào.

Hoa Sa Sa cả người đều như rơi vào trạng thái mông lung. Cô làm thế nào cũng không nghĩ ra, rõ ràng chính mình đã tự tay đổi chiếc vòng cổ, vì sao bây giờ ngược lại chiếc thật lại ở trong tay Vân Vy, còn chính mình thì lại giữ chiếc vòng giả?

Giản Tri Phi cảm thấy mất hết mặt mũi, vào ngày sinh nhật mười tám tuổi của mình mà lại xảy ra một vấn đề bộc phát đau đầu như vậy. Trên mặt cô tối sầm, đang muốn tuyên bố tiệc sinh nhật kết thúc.

Vân Vy lại gọi cô lại: “Giản Tri Phi.”

Giản Tri Phi nhìn cô, nói: “Thế nào, cậu còn muốn nói gì với tôi sao?”

“Nếu cậu đã thích, sợi dây chuyền này đưa cho cậu chơi mấy ngày đi.” Vân Vy đưa tay ra, đem vòng cổ đưa tới trước mặt Giản Tri Phi.

Vân Vy đã nhìn ra Hoa Sa Sa có rắp tâm không tốt, muốn nịnh hót lấy lòng Giản Tri Phi.

Mà Giản Tri Phi bản thân là người ăn nói đĩnh đạc, không vì thân phận thiên kim đại tiểu thư của mình mà coi thường bất kỳ ai. Dù sao hôm nay cũng là dạ tiệc sinh nhật mười tám tuổi của Giản Tri Phi, Vân Vy không muốn bởi vì nguyên nhân là mình mà phá huỷ đi tiệc sinh nhật của Giản Tri Phi.

Giản Tri Phi chần chừ một chút.

Vân Vy nở một nụ cười đơn thuần vô tội nói: “Tôi thích bánh sinh nhật của cậu, đổi lấy một đĩa được không?”

Giản Tri Phi thấy nụ cười của Vân Vy là phát ra từ thực tâm, không có chút nào giả dối, hoàn toàn có thể nhìn thấy sự chân thành của cô.

Giản Tri Phi cũng là người phóng khoáng, đã như vậy, cô liền nhận lời, nói: “Vậy xin cảm ơn. Bánh ngọt cậu cứ tuỳ tiện ăn đi.”

Cô rất nhanh đem sợi dây chuyền thật mang lên cổ.

Chỉ thấy chiếc vòng cổ thật phát ra ánh sáng hoà nhuận mà lại đẹp mắt, khiến cho Giản Tri Phi cả người như bao phủ một tầng hào quang. Đồ giả thay bằng đồ thật quả nhiên có thể giúp thăng hoa khí chất của một người, hiệu quả vô cùng rõ ràng.

Mọi người đứng xung quanh Giản Tri Phi, cùng nhau cắt bánh. Âm nhạc cũng vang lên, toàn bộ tiệc sinh nhật lại bắt đầu, khôi phục lại cảnh vui vẻ cười đùa.

Ngay lập tức sau đó có người mang bánh ngọt đến cho Vân Vy.

Mà người hầu cũng theo lệnh của quản gia, nhanh chóng bao vây lấy Hoa Sa Sa, kéo cô ra ngoài: “Mời.”

“Tri Phi, Tri Phi, Giản Tri Phi!” Hoa Sa Sa tuyệt vọng hô, “Giản tiểu thư, tôi thật sự không cố ý lừa cậu, tôi cũng là bị người ta hãm hại…”

Nhưng căn bản không có bất kì ai đi nghe lời Hoa Sa Sa nói.

Vân Vy vui vẻ ăn bánh kem sinh nhật, trên khoé môi còn mang theo ý cười vân đạm phong khinh.

Edited by Shi Yao
Chương trước Mục lục Chương sau

2 thoughts on “Ông Xã Hàng Tỷ Dâng Tận Cửa – Chương 26

Leave a Reply