Chương 338. Ngựa quen đường cũ

Cố Tĩnh Trạch bây giờ trước mặt cô so với Cố Tĩnh Trạch hay chọc ghẹo cô hằng ngày kia, có chút gì đó khác nhau, người đàn ông này khi làm việc quả thật nghiêm túc quá đỗi.

Lâm Triệt ngồi một lúc khá lâu, thấy không có ai tới đưa hồ sơ hay kiểm tra vết thương của anh nữa thì mới lên tiếng, cô nói muốn gọi điện thoại cho Du Mẫn Mẫn. Có nhiều việc cô chưa kịp báo và giải thích mà đã đi ngay đến đây, e là sẽ ảnh hưởng đến công việc của cô. Bất quá, nơi này bị phong toả rất nghiêm ngặt, cô cũng không thể ra ra vào vào nhiều lần, vì điều này liên quan đến an toàn của Cố Tĩnh Trạch.

Lúc này, Lâm Triệt mới nhận ra trước đây cô chưa từng chú ý đến vấn đề an toàn, cho tới bây giờ thì cô mới hiểu vì sao bên cạnh Cố Tĩnh Trạch lại luôn có nhiều vệ sĩ như vậy.

Cố Tĩnh Trạch đưa di động cho Lâm Triệt, nói: “Dùng cái này mà gọi, di động của em chưa hẳn là không an toàn, nhưng cẩn thận thì nên dùng di động của anh.”

“Hở, của anh hay của em không phải giống nhau sao?” Lâm Triệt cảm thấy khó hiểu.

“Di động của anh được trang bị phần mềm chống nghe trộm hiện đại tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, càng không thể tra được định vị ở đâu, cho nên…” Anh liếc mắt nhìn cô một cái: “… hoàn toàn không giống của em.”

Lâm Triệt: “…”

Thôi được rồi, cô mà thắc mắc gì nữa thì kiểu gì anh cũng giảng cho cô một bài đầy đủ các kiến thức khoa học nhức đầu cho mà xem.

Lâm Triệt cầm lấy di động của anh và đi ra ngoài gọi cho Du Mẫn Mẫn.

Chuông đổ được vài tiếng thì đã có người nhấc máy, đầu dây bên kia là giọng nói hơi do dự của Du Mẫn Mẫn: “Cố… Cố nhị thiếu?”

Trước đây cô từng nhận được cuộc gọi từ điện thoại của Cố Tĩnh Trạch một lần, cho nên đã lưu số lại và bây giờ nói năng vô cùng cẩn thận.

“Không phải đâu, là em mà chị Du.” Lâm Triệt nói.

“Hả? Là em sao? Con bé này làm chị sợ muốn chết! Chị còn tưởng khi không Cố Tĩnh Trạch lại gọi cho chị, nhất là trong khoảng thời gian nhạy cảm này, chị đang nghĩ không lẽ anh ta nghi ngờ chị là gián điệp gì gì đó nữa!”

“Làm gì nghiêm trọng đến vậy, em chỉ dùng di động của Cố Tĩnh Trạch gọi cho chị để an toàn hơn thôi, anh ấy lo lắng sẽ có người nghe lén.”

“Em dĩ nhiên không biết tình hình bên ngoài, giờ các cửa an ninh và hải quan ở sân bay đều bị chặn lại để điều tra, đặc cảnh đã vây kín cả thành phố B rồi. Nhìn có vẻ rất nghiêm trọng, ai cũng đang bàn tán không biết Cố Tĩnh Trạch thế nào, anh ta không sao chứ?” Du Mẫn Mẫn kể dồn dập.

“Ừ, chỉ bị thương ở vai thôi, không có vấn đề gì lớn.”

“Ồ, có bị thương ở mặt không, không bị huỷ dung chứ?”

“…” Lâm Triệt vô ngữ nói: “Giờ mà còn nghĩ đến chuyện bị huỷ dung hay không?”

“Hiện tại vấn đề mọi người quan tâm nhất là Cố Tĩnh Trạch có bị huỷ dung hay không đó em, tuy rằng ít có ai thật sự biết được ngoại hình của anh ta ra sao, nhưng ai cũng cảm thấy Cố… Cố tổng thống và Cố Tĩnh Dư đều đẹp trai phong độ như vậy, nên đoán anh ta nhất định cũng sẽ có dung mạo tương tự, một vài tấm hình chụp lén cũng làm người ta mơ hồ nhìn ra được anh ta rất tuấn tú. Vậy nên giờ ai cũng suy nghĩ xem anh ta có bị sao không đó mà.”

Lâm Triệt bất đắc dĩ nói: “Được rồi, thật ra anh ấy đã ổn, không có bị huỷ dung.”

“Hay quá, tin này mà bán cho truyền thông thì sẽ thu được bộn tiền đấy!”

“Cái gì?” Lâm Triệt tròn mắt.

Du Mẫn Mẫn bật cười: “Ha ha, chị đùa thôi, chị điên sao mà dám bán tin tức của Cố Tĩnh Trạch, không chừng tin chưa tới bên truyền thông thì chị đã bị bắt rồi. Nhưng cũng may thật, Cố Tĩnh Trạch thật sự không sao? Em không biết đâu, bên ngoài giờ chỗ nào cũng bị phong toả, truyền thông không biết rốt cuộc Cố Tĩnh Trạch đang điều trị ở nơi nào, họ cứ lùng sục khắp các bệnh viện nhưng đều không tìm thấy anh ta.”

“Đúng vậy, em và anh ấy đang ở một nơi khá bí mật, anh ấy không sao, giờ còn đang xử lý công việc. Em chỉ muốn gọi để hỏi thăm chuyện ở công ty, em bỗng nhiên rời khỏi như vậy thì không sao chứ?” Lâm Triệt cuối cùng đã hỏi đến vấn đề của cô.

“Lúc đó em bị một đám người mang theo vũ khí đưa đi, mọi người còn sợ hãi dùm em, ai cũng kỳ quái không hiểu em có quan hệ gì với người nào mà bị họ đưa đi như vậy. Nhưng sau đó chị có giải thích nói là em không sao, công ty cũng lên tiếng nói là em có một chương trình khác cần thực hiện, nên sẽ hoãn việc quay phim lại vài ngày. Cố Tĩnh Dư cũng không làm khó, anh ta nói em cần nghỉ thì cứ xin nghỉ.”

“À, vậy là tốt rồi…”

Du Mẫn Mẫn tiếp tục trấn an: “Ừ, em yên tâm đi, chị sẽ lo chuyện công ty, em cứ chăm sóc Cố Tĩnh Trạch là được.”

“Vâng.”

Cúp điện thoại, Lâm Triệt vừa ngước mặt lên thì ở phía cổng ra vào đã thấy Trần Vũ Thịnh và Thẩm Du Nhiên, hai người họ đang bị chặn lại bởi một người mang vũ trang. Nhìn thấy Lâm Triệt, Thẩm Du Nhiên vội vàng muốn chạy tới, nhưng cô đã bị người kia đưa vũ khí ra ngăn lại.

Lâm Triệt liền bước đến nói: “Không sao, cô ấy là bạn tôi.”

Người kia nhìn Lâm Triệt rồi hạ vũ khí xuống, khi không biết cô là thiếu phu nhân của Cố gia thì thái độ của anh ta cũng như vậy, nhưng sau khi được Cố Tĩnh Trạch dặn dò và biết thân phận của Lâm Triệt thì rất tôn kính.

Thẩm Du Nhiên lật đật chạy tới nói: “Trời ạ, vào được đây đúng là chuyện cực kỳ khó khăn nha! Sao rồi, Cố Tĩnh Trạch không sao chứ?”

“Ừ, đã ổn rồi, sao hai người lại đến đây?”

Thẩm Du Nhiên nói tiếp: “Là Trần Vũ Thịnh muốn đến, cho nên tôi chỉ đi ké anh ấy một chút.”

Trần Vũ Thịnh ở bên cạnh nói: “Tôi cũng chỉ đến xem, kỳ thật việc điều trị ngoại thương lại không phải là chuyên môn của tôi.”

Không lâu sau, Trần Vũ Thịnh tiến vào phòng nói chuyện công việc với Cố Tĩnh Trạch, còn Thẩm Du Nhiên thì đứng ngoài trò chuyện với Lâm Triệt.

“Đúng rồi, di động của cậu gọi hoài mà không có tín hiệu, làm tôi lo muốn chết. Nhưng mà Trần Vũ Thịnh nói là cậu và Cố Tĩnh Trạch đang ở bên nhau nên tôi mới chạy đến đây xem.”

Lâm Triệt áy náy nói: “Bởi vì quá cấp bách nên tôi chưa kịp nói một tiếng với cậu, sau khi vào đây thì tôi lại không dám dùng di động.”

“Mà cũng không sao, biết cậu và Cố Tĩnh Trạch vẫn ổn thì tôi an tâm rồi. Bất quá, không ngờ Cố Tĩnh Trạch lại gặp chuyện như vậy, Lâm Triệt này, sau này cậu cũng phải cẩn thận nha.” Thẩm Du Nhiên lo lắng nói.

Lâm Triệt khẽ liếc nhìn vào bên trong căn phòng, âm thầm nhéo nhéo chính đầu ngón tay của mình…

Đúng vậy, Cố Tĩnh Trạch là một người cao cao tại thượng đứng trên vạn người, mặc dù anh đối xử với cô rất dịu dàng và ân cần, cũng chưa từng thể hiện ra sự khác biệt của hai người, nhưng, điều đó không có nghĩa là hai người họ không có chênh lệch. Hai người căn bản là sống trong hai thế giới khác nhau, điều này không ai có thể thay đổi được.

Bỗng nhiên thấy Trần Vũ Thịnh mở cửa đi ra, Lâm Triệt vội vàng lắc lắc đầu xua đi suy nghĩ miên man vừa rồi.

Ánh mắt Trần Vũ Thịnh nhìn Lâm Triệt lại có chút bất ngờ, việc lần này xảy ra nghiêm trọng như vậy nhưng cô lại biểu hiện rất tốt, không hoang mang, ở thời điểm mấu chốt cũng không hốt hoảng làm hỏng chuyện. Vốn dĩ anh còn nghĩ rằng một cô gái như cô gặp phải tình huống này thì sẽ bị sợ hãi đến mất cả hồn vía chứ.

Xem như anh phải nhìn Lâm Triệt với một cái nhìn hoàn toàn mới.

Rời khỏi viện điều dưỡng, Thẩm Du Nhiên cùng trở về với Trần Vũ Thịnh.

Bởi vì Thẩm Du Nhiên đã hết lời năn nỉ Trần Vũ Thịnh đưa cô đến đây, cho nên lúc này Trần Vũ Thịnh vừa lái xe vừa nói: “Nhớ rõ đó, cô đã hứa sẽ mời tôi ăn cơm.”

Thẩm Du Nhiên bĩu môi, thôi thì lần này là vì Lâm Triệt nên đành phải nói: “Nhớ rồi, nhớ rồi, cho anh được hời một lần đó!”

Trong lòng cô thầm oán hận, tên này thật là keo kiệt mà, kiếm nhiều tiền như vậy mà còn bắt một người lao động bình dân như cô mời cơm, đúng là bóc lột…

Chốc lát sau thì xe đã tới khu nhà của Thẩm Du Nhiên, nơi này đối với Trần Vũ Thịnh mà nói thì giống như ngựa quen đường cũ, cứ nhắm mắt mà lái thì cũng đến nơi.

Ban đầu anh chỉ định chỉnh lại thói hay cãi bướng của Thẩm Du Nhiên và trừng trị cô một chút, nên mới cố tình an bài cho cô làm trợ lý bên cạnh. Không ngờ hiện tại hai người lại thường xuyên gặp mặt sớm chiều đến mức quen thuộc nhau như thế này.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

One thought on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 338

Leave a Reply