Chương 378. Tình cờ gặp người quen tại Paris

Lâm Triệt khó hiểu hỏi: “Tại sao?”

“Trước đây, trợ lý đầu tiên của cậu ta là một nữ sinh rất giỏi, hình như họ là bạn học, nhưng trong một lần hai người đi công tác ở nước ngoài thì cô gái đó đã chết trong một vụ nổ ô tô.”

“Cái gì?” Lâm Triệt kinh ngạc nói: “Công việc của anh ta nguy hiểm đến vậy sao?”

“Đó chỉ là trước đây thôi, thời gian đó vệ sĩ của Cố gia chưa được như bây giờ, trải qua lần bị ám sát lúc đó mới bắt đầu cải thiện. Nhưng tóm lại, từ đó trở về sau, cậu ta không bao giờ nhận trợ lý nào ở bên cạnh.” Cố Tĩnh Trạch nói tiếp: “Thấy cậu ta có thể tiếp nhận một người khác trở thành trợ lý, anh cũng cảm thấy rất ngạc nhiên, nhưng có lẽ việc này đang phát triển theo xu hướng tốt.”

“Đúng vậy, hơn nữa Du Nhiên thật ra rất thông minh mà, cậu ấy học cao hơn em nhiều, lúc du học thì học về đạo diễn, còn trong nước thì học biên phiên dịch, còn lấy hai bằng đại học cùng lúc nữa, cũng là một học bá đó nha, chỉ là cậu ấy chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế thôi.”

Lâm Triệt thầm nghĩ trong lòng, Trần Vũ Thịnh và Thẩm Du Nhiên… hai người này, có lẽ cũng có chút gì đó hấp dẫn lẫn nhau…

Ngày hôm sau.

Lâm Triệt liên lạc với Cố Tĩnh Dư, báo mình sẽ nhận lời đi cùng anh đến tuần lễ thời trang ở Paris. Vậy nên Cố Tĩnh Dư lập tức sắp xếp đẩy lùi việc quay phim lại một chút, tuy rằng đang trong giai đoạn nước rút nhưng tuần lễ thời trang Paris là một hành trình quan trọng, nên cả đoàn phim không ai có ý kiến.

Tống Thư Hải không tham dự chuyến đi này, trước đây cô ta từng góp mặt dưới hình ảnh đại diện của vài nhãn hàng nên giờ không còn hứng thú, vì vậy cô ta đã ở lại đoàn phim để hoàn tất cảnh quay của mình.

Lâm Triệt và Cố Tĩnh Dư cùng nhau đi Paris.

Ở trên máy bay, hai người ngồi ở hàng ghế phía trước. Lúc tiếp viên hàng không đến phục vụ nước uống thì không ngừng nhìn chằm chằm vào họ. Cô tiếp viên nhìn Cố Tĩnh Dư mà mỉm cười tủm tỉm, bất quá lại không dám nói gì.

Lâm Triệt thấy vậy, liền hỏi: “Sao vậy, có phải cô muốn chụp ảnh với Cố Tĩnh Dư không?”

Cô tiếp viên nghe vậy thì vui mừng nói: “Thật sự có thể sao?”

Cố Tĩnh Dư hơi nhíu mày làm cô gái tiếp viên chợt im bặt.

“Thôi nào, Cố Tĩnh Dư, chụp một tấm thôi mà, tới đây nào, chúng ta cùng chụp.” Lâm Triệt cười nói.

Cô tiếp viên nghe vậy thì lập tức lấy di động ra, bước đến phía sau ghế của họ và chụp lấy một tấm.

Tuy vẻ mặt Cố Tĩnh Dư có vẻ không tình nguyện, nhưng cuối cùng vẫn chụp.

“Cảm ơn, cảm ơn! Mọi người đều nói cô rất thân thiện dễ gần, quả nhiên là vậy!” Cô tiếp viên vui mừng nói với Lâm Triệt, sau đó lại nhìn sang Cố Tĩnh Dư bên cạnh, cũng cười nói: “Anh Cố Tĩnh Dư cũng thật là thân thiện!”

Cô tiếp viên nở nụ cười gượng gạo, tranh thủ lúc Cố Tĩnh Dư chưa làm vẻ mặt u ám thì đã vội chạy mất.

Máy bay sắp cất cánh nên mọi người đều phải tắt di động, Lâm Triệt nhìn Cố Tĩnh Dư, chậc lưỡi nói: “Anh làm sao vậy, không phải chỉ là chụp một tấm hình thôi sao?”

“Em đúng là nhiều chuyện!”

“Anh mới là nhiều chuyện khó chịu, có thể nhẫn tâm cự tuyệt một cô tiếp viên đáng yêu vậy sao?”

“Nhẫn tâm!”

Hai người vừa nói chuyện qua lại, các tiếp viên nhìn vậy cũng thầm bàn tán, đúng là quan hệ giữa hai ngôi sao này không tệ chút nào.

Sau khi máy bay hạ cánh thì cô tiếp viên hàng không vừa rồi còn đăng ảnh lên weibo và khoe rằng mình đã gặp được Lâm Triệt và Cố Tĩnh Dư đang đi tham dự tuần lễ thời trang tại Paris. Lâm Triệt cực kỳ thân thiện, còn chủ động chụp ảnh chung, tuy Cố Tĩnh Dư không thích chụp ảnh nhưng cũng bị Lâm Triệt lôi kéo.

Mọi người nhìn đến hình ảnh kia thì ai cũng phải ghen tỵ, trên mạng bắt đầu bàn luận sôi nổi, nói Cố Tĩnh Dư và Lâm Triệt đúng là một lạnh một nóng bù trừ cho nhau, rất thú vị, nếu hai người họ luôn hợp tác thì thật là tuyệt vời.

Cũng có người chú ý đến việc hai người đang đi tham dự tuần lễ thời trang thì càng râm ran hơn, bởi vì đây là sự kiện đáng chú ý nhất trong và ngoài nước.

Du Mẫn Mẫn nhìn thấy tin tức này, tuy cảm thấy hơi nhàm chán, nhưng có vẻ nhờ vào việc tham dự tuần lễ thời trang ở Paris mà hình ảnh của Lâm Triệt cũng được nâng lên một tầm mới.

Lâm Triệt cùng Cố Tĩnh Dư đã đến Paris từ sáng sớm.

Cố Tĩnh Dư ra ngoài có hẹn gặp mặt người quen. Còn Lâm Triệt ở trong phòng sắp xếp đồ đạc thì được Du Mẫn Mẫn và Dương Lăng Hân rủ ra ngoài đi dạo, tuy rằng trên máy bay không ai ngủ nghỉ được gì nhiều, nhưng đây là lần đầu xa nhà nên mọi người đều rất hưng phấn.

Ba cô gái dọn dẹp một chút rồi tung tăng ra phố đi dạo, nghĩ đến ở đây sẽ không bị ai vây quanh nhận ra thì vô cùng thích thú.

“Ở đây chính là nước ngoài! Chị Lâm Triệt, em thấy cứ như mình đang nằm mơ vậy!” Dương Lăng Hân reo lên.

Du Mẫn Mẫn cười nói: “Ở đây toàn mấy anh tóc vàng mắt xanh thôi, nhìn một hồi sẽ thấy không phải mơ nữa. Đi thôi, chúng ta đến phía trước ngắm cảnh đi!”

“Vâng, em muốn chụp tháp Eiffel!” Dương Lăng Hân nói.

Lâm Triệt tủm tỉm cười, trong lòng cũng rất vui vẻ.

Bỗng nhiên lúc này một giọng nói truyền đến từ phía sau.

“Lâm Triệt?”

Thanh âm quen thuộc khiến Lâm Triệt còn tưởng mình nghe nhầm, vừa quay lại đã thấy Tần Khanh. Đôi mắt to tròn chớp chớp, vì cô nghĩ rằng mình bị ảo giác: “Tần Khanh, sao anh… lại ở đây?”

Tần Khanh quay sang vài đồng nghiệp bên cạnh, nói gì đó rồi tạm biệt họ, sau đó vội vã bước đến trước mặt Lâm Triệt, có vẻ anh cũng ngạc nhiên, nhưng đồng thời rất vui mừng: “Lâm Triệt, em ở khách sạn này sao?”

“Đúng vậy.”

“Anh đang đi công tác, cũng ở chỗ này.”

“Quá trùng hợp rồi, anh đến Paris công tác ư?” Lâm Triệt mỉm cười hỏi.

“Đúng vậy, trong tuần lễ thời trang có một nhãn hiệu do gia đình anh đầu tư sẽ được trình diễn, nên anh đến xem.”

“À ra vậy, em cũng đến tham dự tuần lễ thời trang, bất quá em chỉ tới chùi thảm cho người ta thôi.” Lâm Triệt lém lỉnh nói.

Tần Khanh nhìn thật sâu Lâm Triệt, tựa như ngắm nghía không bỏ sót bất kỳ nơi nào trên người cô. Một lúc sau anh mới nhận ra phía sau còn có Dương Lăng và Du Mẫn Mẫn thì mới thu hồi ánh mắt, nhẹ nhàng cười nói: “Em đi cùng công ty tới sao?”

“Đúng vậy.”

“Trùng hợp vậy thì lát nữa cùng ăn cơm đi?” Tần Khanh nói.

“Hơ, chuyện này…” Lâm Triệt còn đang định nói mình muốn ra ngoài dạo phố thì Cố Tĩnh Dư đã bước đến từ phía sau.

“Lâm Triệt, sao em lại ở đây? Không phải đang đợi tôi chứ?” Cố Tĩnh Dư gọi tên cô.

Gương mặt Lâm Triệt hơi tối lại, quay đầu nói: “Sao anh mới đi đã về rồi?”

Tần Khanh nhìn thấy Cố Tĩnh Dư thì khẽ biến sắc, vậy ra cô cùng đến đây với Cố Tĩnh Dư?

Cố Tĩnh Dư cười nói: “Đúng, quay lại lấy chút đồ, tiện thể đi ăn cơm luôn, mọi người ăn chưa? Nếu chưa thì cùng đi đi?”

“Được.” Lâm Triệt không muốn đi cùng Tần Khanh cho nên đã lập tức nhận lời Cố Tĩnh Dư, sau đó quay lại đành xin lỗi Tần Khanh: “Em đi trước nhé.”

“Ừ, có gì thì gọi anh sau, anh ở phòng 8021, có thể gọi điện thoại cho anh cũng được.”

“Em biết rồi.” Lâm Triệt đáp rồi rời khỏi.

Tần Khanh đứng yên lặng nhìn bọn họ rời khỏi, trong lòng nghĩ lại trước đây anh từng khuyên ngăn cô không nên thân cận với người của Cố gia. Vậy mà hiện tại, bên cạnh cô luôn là người của Cố gia, không là Cố Tĩnh Trạch thì cũng là Cố Tĩnh Dư…

Dương Lăng Hân vội đuổi theo Lâm Triệt, tò mò hỏi: “Vừa rồi là ai vậy, chị Lâm Triệt?”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

One thought on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 378

Leave a Reply