Chương 380. Tham dự tuần lễ thời trang

Lâm Triệt nhìn lại lễ phục màu đỏ như trái dưa hấu của mình mà cảm thấy bản thân thật nhát gan, không dám bận lễ phục quá khoa trương vì sợ bị chê bai, cũng không dám dõng dạc bước đi như Tần Oản.

Lúc này ở bên trong, Tần Oản xoay người, nở nụ cười quyến rũ kéo tà váy dài chậm rãi bước đi, thỉnh thoảng sẽ dừng lại để phóng viên chụp ảnh, cả quãng đường trên thảm đỏ đều có vô số ánh mắt hâm mộ dõi theo. Sau khi cô ta ký tên tham dự và rời khỏi thì đến phiên Lâm Triệt xuất hiện.

Nếu so sánh giữa hai người họ, thì sự xuất hiện của Lâm Triệt có vẻ trầm hơn nhiều.

Có phóng viên gọi tên Lâm Triệt, cô liền nghiêng đầu mỉm cười đáp lại, có phóng viên nước ngoài chụp ảnh, cô cũng nở nụ cười thân thiện với đối phương.

Chiếc váy Lâm Triệt mặc hôm nay không dài, cũng không ngắn, váy có sắc đỏ tươi như màu dưa hấu, phía trên là quây ngực màu đen chiết eo, để lộ ra vòng eo thon thả, nhưng nếu so với Tần Oản thì trang phục này tương đối quy củ hơn nhiều.

Sau khi tiến vào bên trong, Lâm Triệt lập tức thấy Tần Oản tiến đến.

“Ha, Lâm Triệt, cô cũng tới Paris? Sao không nói trước với tôi một tiếng?”

“Tôi không biết là cô cũng tới.” Lâm Triệt thành thật nói.

“Tôi là người đại diện cho thương hiệu Cartier, còn cô sao lại đến đây?”

Lâm Triệt cười nói: “Tôi xem như là đến cọ thảm đỏ mà thôi, không phải đại diện cho thương hiệu nào cả.”

“Hả, vậy cô vào đây bằng cách nào?”

“À, là đi ké thiệp của người ta.”

“Vậy sao, cũng được mà, vào được đây là không dễ dàng gì rồi. Chủ yếu do người của C quốc chúng ta ít khi có mặt ở đây, cô nhìn xem, bên ngoài có bao nhiêu người muốn vào đây cọ thảm đỏ còn không được nữa kìa.”

“Đúng vậy.” Lâm Triệt cười cười nói.

Tần Oản kéo lấy tà váy của mình, nói tiếp: “Được rồi, tôi đi thay trang phục đây, bộ đồ này thật sự khá phiền, nếu không thay ra chắc tôi điên mất.”

Lâm Triệt tách khỏi Tần Oản, rảo bước đi dạo xem vài hình ảnh về buổi trình diễn thời trang hôm nay, cô nhìn hình ảnh quảng cáo các bộ trang phục sẽ được trình diễn mà cảm thấy khó hiểu, rốt cuộc những bộ đồ đó có gì đẹp cơ chứ? Thôi thì bất quá cô đến là sẽ ngồi cùng Cố Tĩnh Dư, nên cũng không để ý nhiều lắm.

Sau khi Tần Oản thay đổi một bộ lễ phục khác, quay ra gặp Lâm Triệt thì liền nói cô ta đã được mời vào bên trong chỗ ngồi danh dự dành cho đại diện của Cartier, cả phía nhãn hiệu Chanel cũng tranh nhau mời cô ta, tóm lại toàn những tên tuổi lớn.

Lâm Triệt không biết mình sẽ ngồi đâu, chỉ có thể nói: “Ừ, vậy chúng ta gặp sau.”

Tần Oản cười nói: “Cô thật là mơ hồ nha, công ty của cô chắc chắn không dễ dàng gì mới lấy được thiệp mời, nhất định cô phải tìm được chỗ ngồi tốt để xem trình diễn chứ, phải là chỗ tốt thì mới lọt được vào ống kính của truyền thông, đến lúc đó cơ hội xuất hiện trên đầu đề càng nhiều hơn. Mà thôi nghĩ lại cũng đúng, nếu thiệp mời không phải thiệp ưu tiên thì chẳng có ý nghĩa gì, máy quay nhất định không lia đến được chỗ của mình.”

Lâm Triệt cười xoà: “Đúng vậy, chịu thôi, tôi đành nghe theo sắp xếp của bọn họ.”

“Cô đó, cô đó, thật là qua loa quá đi, cái gì cũng không biết, lười tìm hiểu quá nha!” Tần Oản cười nói.

Lâm Triệt bất đắc dĩ nhún nhún vai: “Bởi vì tôi cũng không rành lắm, mấy thứ này nên giao cho người chuyên nghiệp làm vậy.”

Tần Oản thở dài, khẽ lắc đầu, bộ dáng tiếc nuối.

Nhìn Tần Oản đi rồi, Du Mẫn Mẫn ở bên cạnh mới lên tiếng: “Xem ra cô ta đã được mời vào hàng ghế của Chanel.”

“Bộ chỗ đó khó được mời ngồi lắm sao?” Dương Lăng Hân khó hiểu hỏi.

“Bởi vì Chanel là một thương hiệu lớn, cho nên thiệp mời và chỗ ngồi của họ cũng không dễ dàng gì có được.” Du Mẫn Mẫn gật gật đầu, giải thích: “Chúng ta tới đây vừa rồi chỉ là tham dự lễ khai mạc và bước đi trên thảm đỏ, nhưng phần chính của chương trình phải đến chiều tối mới diễn ra, tham dự lễ khai mạc chỉ là một phần, mỗi ngôi sao đều sẽ có thiệp mời riêng để được ngồi vào chỗ quan trọng. Còn hầu hết các thiệp mời thông thường chỉ là chỗ ngồi ở rất xa, khả năng được chú ý không cao. Nhãn hiệu Chanel đã chuẩn bị sẵn thiệp mời cho một số ít ngôi sao hàng đầu, những người khác khó mà có được, vậy nên lúc nãy Tần Oản mới cố ý nói cô ta có được cả thiệp mời của Chanel lẫn Cartier.”

“Vậy vừa rồi Tần Oản cố tình khoe khoang sao?” Dương Lăng Hân tức giận kêu lên.

Du Mẫn Mẫn nhướng mày, không nói gì thêm.

Dương Lăng Hân hừ một tiếng: “Thật là, có gì hay mà khoe chứ?”

“Thôi được rồi, chúng ta vào trong chờ Cố Tĩnh Dư đi.” Lâm Triệt cười nói.

Đến đầu giờ chiều, cuối cùng Cố Tĩnh Dư đã tới.

Cố Tĩnh Dư dẫn Lâm Triệt đi bên cạnh, cùng trò chuyện với một vài ngôi sao người nước ngoài, sau đó anh quay sang giải thích với Lâm Triệt: “Mấy ngày này chúng ta chỉ đi xem khoảng ba màn trình diễn thôi, những phần còn lại không cần để ý, còn bao nhiêu thời gian cứ đi chơi cho thoải mái.”

“Được, tôi nghe theo anh sắp xếp.”

“Ha, vậy mới ngoan chứ. Chờ khi kết thúc chương trình thì tôi sẽ dẫn mọi người đi ăn một bữa.”

Lát sau, có lác đác rất nhiều người tới tham dự tuần lễ thời trang, hầu hết bọn họ chỉ đi cá nhân riêng lẻ nên không được chú ý. Lâm Triệt đi theo Cố Tĩnh Dư xem trình diễn của LV và Chanel, lúc vào bên trong sảnh trình diễn của Chanel thì thấy Tần Oản.

Tần Oản ngồi ở phía đối diện nhìn Lâm Triệt thì vô cùng kinh ngạc: “Thì ra cô cũng tới xem trình diễn của Chanel?”

“Đúng, mà thật ra từ đầu tôi cũng không biết.” Lâm Triệt nhẹ nhàng cười nói.

“Ra là cô đi cùng Cố Tĩnh Dư, thảo nào, có thiệp mời gì mà anh ta không lấy được chứ?” Tần Oản nhìn sang Cố Tĩnh Dư rồi nói.

Cố Tĩnh Dư liếc nhìn thoáng qua cô ta, không nói gì khác.

Người tới xem trình diễn thời trang có nhiều người chọn trang phục rất quái dị, với họ thì đó chính là thời thượng và cách điệu. Mà Tần Oản cũng mặc một bộ lễ phục rất quái lạ, nhìn có vẻ đúng với phong cách của Chanel năm nay. Còn Lâm Triệt vì để thích hợp với hoàn cảnh, nên cô cũng chọn một lễ phục khá đẹp mắt, bất quá phong cách tương đối khá trung tính, không quá xuề xoà, cũng không quá rườm rà quái dị.

Tần Oản ngồi ở đối diện, nhìn cả Lâm Triệt và Cố Tĩnh Dư thật lâu, sau đó mới rời mắt nhìn lên sàn diễn.

Các nhãn hiệu lớn thay phiên nhau trình diễn, không lâu sau thì đã kết thúc. Khách mới đều náo nhiệt sôi nổi bàn luận, còn phóng viên thì thi nhau chụp hình các ngôi sao minh tinh.

Dân cư mạng bắt đầu râm ran khen ngợi cảm thán về bộ váy phá cách của Tần Oản, kể cả phóng viên nước ngoài cũng hết lời tán thưởng.

Đối lập lại, Lâm Triệt lại khá mờ nhạt trên mặt báo, tuy rằng cô rất xinh đẹp và lễ phục cũng vô cùng lộng lẫy, nhưng phong cách trang phục khá quy củ, không có nét gì đặc biệt.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

One thought on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 380

Leave a Reply