Chương 39. Nể mặt

Vân Vy nhìn lướt qua, lắc đầu: “Không phải hoàn toàn. Tôi và Hoa Sa Sa là năm nhất, Bạch Văn Bình thì đã năm ba. Đám người kia, năm nhất ,năm hay, năm ba đều có.”

“Có ai đáng giá kết giao không?” Lục Chiến Đình ngưng mắt.

Vân Vy trước đây quả thật không hề nghĩ đến những vấn đề này.

Hiện tại thấy Hoa Sa Sa không ngừng mượn danh nghĩa bạn học bạn thân, câu hỏi này của Lục Chiến Đình quả thực khiến cô phải chú ý.

Cô sau này nếu muốn tự mình xây dựng chỗ đứng cho bản thân mình thì việc quen biết thêm nhiều bạn bè là một điều tất yếu nên làm.

Đây không được tính là công lợi, mà gọi là quy luật của xã hội.

Đã là người trưởng thành thì đều sẽ vì tương lai của mình mà suy nghĩ, đối với tương lai của chính bản thân mình đều cần tự thân có trách nghiệm.

Cô nghĩ ngợi một lúc rồi nói: “Có ba nam sinh từ đầu đến giờ vẫn luôn im lặng kia, đó đều là những nhân vật phong vân rất nổi tiếng trong trường, thành tích tốt nhưng kiệm lời, hơn nữa EQ cũng khá cao. Còn một nữ sinh đang mặc một bộ đồ trắng kia phẩm cách cũng không tồi.”

“Đã như vậy, vì bốn người bọn họ mà thanh toán bữa này cũng coi như đáng giá.” Lục Chiến Đình gật đầu.

Anh vẫy tay gọi phục vụ, bàn giao lại mấy câu.

Vân Vy mỉm cười nhìn anh.

Chỉ thấy một lúc sau, nhân viên phục vụ liền đi ra, cười nói: “Các vị không cần lo lắng, quản lý nhà hàng đã miễn giảm hoá đơn của các vị, bên cạnh đó nhà hàng xin được tặng các vị một món chút quà nhỏ.”

“A? Quản lý nhà hàng sao? Đây là nể mặt Hoa Sa Sa sao?” Có bạn học kinh ngạc nói.

Hoa Sa Sa bình thường ở trong đám bạn học luôn ra vẻ hào phóng, hoàn toàn phù hợp diễn xuất một vai “bạch phú mỹ”.

*Bạch phú mỹ: người đẹp có tướng mạo xinh đẹp, gia cảnh tốt, tính tình phóng khoáng.

Hiện tại mọi người nghe thấy nhân viên nói như vậy, liền cười nói: “Vậy khẳng định là nhờ quan hệ của Sa Sa mới khiến cho quản lý nhà hàng miễn hoá đơn cho chúng ta, mọi người xem tôi nói có đúng không?”

Hoa Sa Sa nhất thời cũng không biết chuyện gì đang xảy ra, không tiện mở miệng nói gì.

Thế nhưng mọi người đã nói như vậy, cô cũng rụt rè gật gật đầu.

Bất kể là ai thanh toán, đây đều là giải quyết nguy cơ cho cô, hơn nữa còn thấy hình thức miễn hoá đơn, thật là khiến cho mặt mũi của cô sáng láng hơn nhiều, làm cho hình tượng của cô trong mắt các bạn học quả thực là tăng lên không ít.

Nhân viên phục vụ cười nói: “Mọi người đều là bạn học của tiểu thư Vân Vy nên bữa này nhà hàng xin được mời khách. Lúc nãy khi tiểu thư Vân Vy đi thanh toán đã gặp quản lý của chúng tôi, khó trách có được một bữa tiểu thư Vân Vy mời bạn bè tới đây ăn nên bữa này nhà hàng chúng tôi xin được miễn hoá đơn cho tiểu thư Vân Vy.”

“Vân Vy? Là Vân Vy sao?” Mọi người đều tỉnh ngộ, “Thảo nào vừa rồi thấy cô ấy rời đi trước, hoá ra là đi thanh toán.”

“Ừ, lần trước thấy cô ấy sở hữu sợi dây chuyền kim cương đắt giá thì liền đã biết điều kiện nhà cô ấy rất tốt. Không nghĩ đến cô ấy còn hào phóng như vậy”

Trong khoảng thời gian ngắn, tất cả mọi tâm điểm chú ý đều đặt hết trên người Vân Vy.

Sắc mặt Hoa Sa Sa hết sức khó coi, nói: “Mọi người, là mình vừa gọi điện thoại cho Vân Vy, để cô ấy giúp mình trả tiền, tiền này mình sẽ đưa lại cho Vân Vy…”

Mọi người cũng không đem lời Hoa Sa Sa để lại ở trong lòng, liền nói: “Cậu cũng không cần phải trả lại, không phải người ta đã nói là vì nể mặt Vân Vy mới miễn hoá đơn cho chúng ta sao? Cậu có muốn trả, Vân Vy cũng sẽ không nhận.”

“Thế nhưng…” Hoa Sa Sa còn muốn nói.

“Nếu tối nay đã ăn bữa cơm này, coi như chúng ta nhận một phần nhân tình này của Vân Vy đi.” Mọi người đều gật đầu tán thành.

Vân Vy và Lục Chiến Đình liếc mắt nhìn nhau một cái, biết lúc này, thời cơ đã không sai biệt lắm.

Vân Vy ăn nói đĩnh đạc đi ra ngoài, mang trên mặt nụ cười vô tội ngọt ngào.

Hoa Sa Sa nhìn thấy Vân Vy đi ra, giờ khắc này trong mắt cô ta như nổ đom đóm, không hề khách khí nói: “Vân Vy, cậu đã đi đâu? Không phải tôi đã nói cậu phải đi theo bọn tôi sao?”

“Mình…” Vân Vy làm bộ có chút uỷ khuất, nói: “Các người không phải bảo mình đi trả tiền sao? mình liền đi trả tiền mà.”

Edited by Shi Yao
Chương trước Mục lục Chương sau

Leave a Reply