Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 413

Chương 413. Cuộc họp báo đóng máy

Cố Tĩnh Minh cưới cô quả thật vì nguyên nhân chính trị, là vì giữ hình tượng tổng thống của mình, nhưng chân cô trở thành chân vòng kiềng từ khi nào chứ?

Du Mẫn Mẫn vô ngữ, quay sang nhìn người hầu bên cạnh: “Chân của tôi thô lắm sao?”

Người hầu cười cười: “Du tiểu thư, cô rất xinh đẹp, vóc dáng mảnh mai và chân cũng rất đẹp, bọn họ chỉ nói nhảm thôi, cô không cần để ý những bình luận đó.”

Du Mẫn Mẫn bất đắc dĩ nói: “Thôi bỏ đi, không sao, tôi làm việc trong ngành giải trí đã lâu, có kiểu bình luận chê bai ác độc gì mà lại chưa từng thấy.”

Đúng vậy, bình luận như thế này vẫn còn tương đối nhẹ nhàng, cô từng thấy những lời đàm tiếu còn ác ý hơn. Chẳng qua trước đây cô chỉ là người đứng ngoài cuộc xem dân cư mạng bình luận về các diễn viên nghệ sĩ, không ngờ hôm nay cô lại trở thành đối tượng ngồi ở vị trí hứng mũi chịu sào, bị người khác mắng mỏ.

Cảm giác này đúng là kỳ quái…

Di động của Du Mẫn Mẫn lần nữa vang lên, lần này không biết là lần thứ mấy trong ngày hôm nay rồi, di động của cô reo lên không ngừng nhưng cô không nhận bất kỳ cuộc gọi hay trả lời tin nhắn nào.

Du Mẫn Mẫn lấy tay nhấn từ chối cuộc gọi, ngồi bần thần thở dài, thầm cầu mong cái ngày chấn động này mau chóng trôi qua thật nhanh.

Buổi tối.

Du Mẫn Mẫn được vệ sĩ phủ tổng thống hộ tống đưa về tận nhà.

Cô biết chắc mẹ cô khi xem tin tức từ tivi thì nhất định rất khiếp sợ. Trước đó cô chỉ nói mình chuẩn bị đính hôn, mẹ cô còn hy vọng cô có thể dẫn bạn trai về nhà ra mắt để bà nhìn một chút, bà hoàn toàn tin tưởng người mà cô lựa chọn, nếu đã quyết định đi đến hôn nhân thì chỉ cần dành chút thời gian cho bà gặp mặt là được, bà sẽ không có ý kiến gì khác.

Khi đó, Du Mẫn Mẫn nghe vậy thì chỉ khẽ lắc đầu, dẫn Cố Tĩnh Minh về cho bà gặp mặt sao?

Cố Tĩnh Minh về đây mới là lạ!

Người này ngày nào cũng bận rộn chân không chạm đất, cô ở trong phủ tổng thống còn không gặp được anh bao nhiêu lần, nói chi chuyện anh chấp nhận đến căn nhà nhỏ bé nghèo nàn này?

Du Mẫn Mẫn vừa về đến nhà thì đã thấy mẹ cô vội vàng chạy ra, bà nắm chặt tay cô mà run rẩy, thái độ rất kích động.

Mẹ Du hớt hải nói: “Mẫn Mẫn, sao lại như thế này? Hôm nay có rất nhiều phóng viên đến nhà mình, nói con sắp trở thành phu nhân tổng thống!? Chuyện này là thế nào? Con… con làm cái gì mà là phu nhân tổng thống? Bà con thân thích cũng gọi điện thoại tới hỏi liên tục, mẹ chỉ có thể nói mẹ không biết gì cả…”

“Mẹ, chuyện này là sự thật. Nếu bà con thân thích hỏi, mẹ cảm thấy phiền thì cứ nói mình không biết là được.”

“Là thật!? Con sẽ đính hôn với ngài tổng thống?” Mẹ Du tròn mắt kinh hãi.

“Đúng vậy.”

“Trời ơi, tại sao lại như vậy? Con… con nói con sắp lấy chồng… đối tượng là tổng thống!?”

“Đúng.”

Mẹ Du vẫn muốn khẳng định lần nữa: “Vậy ba con đã nói đúng, ông ấy nói con và tổng thống thật sự có quan hệ?”

Nghe nhắc đến Du Khánh Long thì Du Mẫn Mẫn vẫn cảm thấy mệt mỏi đau đầu: “Mẹ, chuyện này rất phức tạp, không thể tuỳ tiện nói bậy, nếu không cả nhà mình sẽ giống như ba, bị tống vào tù.”

“Ờ, ờ, mẹ biết, mẹ biết rồi. Mẹ sẽ im lặng, mẹ không nói gì hết.”

Du Mẫn Mẫn đưa mắt nhìn ra ngoài, có thể nhìn thấy dưới lầu có rất nhiều phóng viên đang vây quanh, nhưng vì các vệ sĩ của phủ tổng thống canh giữ ở đây nên họ không đến gần được. Mà hàng xóm hóng chuyện thì đang ở chung quanh liếc nhìn qua cửa sổ, lúc nào cũng nhìn về hướng nhà của cô. Tuy cô biết sau khi công khai thì sẽ gây ra chấn động, chỉ không ngờ ảnh hưởng lại phiền nhiễu đến thế này.

Xem ra mọi người thật sự cảm thấy hứng thú về hôn nhân của tổng thống.

Ở ngoài cửa hình như có hàng xóm tới gõ cửa nhưng đã bị vệ sĩ chặn lại, Du Mẫn Mẫn còn nghe được tiếng nói lao xao vọng vào: “Sao lại không cho tôi vào, chúng tôi với ông bà Du là hàng xóm mười mấy năm rồi, đã nhìn thấy con bé lớn lên mà! Ai u, xem ra sắp trở thành phu nhân tổng thống thì khác hẳn, thật là!”

Lúc này, lại có người khác đến, nhìn thấy cảnh này thì không khỏi nói: “Các người đứng trước cửa nhà tôi làm gì?”

Là Du Thành Thành, em trai của cô đã trở về!?

Du Mẫn Mẫn vội vàng chạy ra mở cửa, nhìn thấy gương mặt ngơ ngác của Du Thành Thành thì lập tức nói với các vệ sĩ: “Đây là em trai tôi, hãy để nó vào nhà.”

Du Thành Thành vừa vào cửa, liền kinh ngạc hỏi: “Chị hai, rốt cuộc chuyện này là sao? Sao mọi người đều nói chị sắp trở thành phu nhân tổng thống? Hôm nay thầy giáo còn gọi em vào phòng hỏi chuyện nữa.”

Du Mẫn Mẫn vô ngữ đỡ trán.

Du Thành Thành tiếp tục hỏi: “Chị, chẳng lẽ đây là sự thật? Hôm đó em thấy có rất nhiều người bận âu phục áo đen đưa chị về, đó là người của tổng thống?”

Du Mẫn Mẫn im lặng không nói gì, bộ dáng ngầm thừa nhận khiến Du Thành Thành cảm thấy kinh hỉ vui vẻ.

“Whoaa! Chị hai, quá sốc rồi! Có phải mấy vệ sĩ bên ngoài đều rất lợi hại không?”

Du Mẫn Mẫn nói: “Được rồi, đừng gây náo loạn. Hôm nay chị về là để thu dọn một ít hành lý, cũng để dặn dò hai người, thời gian này phóng viên có thể bu quanh đây rất nhiều, không cần để ý đến bọn họ. Các vệ sĩ của tổng thống sẽ luôn ở đây bảo vệ hai người, dần dần hai người sẽ quen.”

Mẹ Du sau một phút ngỡ ngàng mới nói: “Nếu ba con biết chuyện nhất định rất vui, hay là con…”

“Được rồi, mẹ, chuyện này không cần để ba biết!”

Mẹ Du kinh ngạc kêu lên: “Vì sao? Con kết hôn, chẳng lẽ không thể…”

“Nói cho ba thì có thể thế nào? Ông ấy nên an phận ở bên trong nhà giam đi.” Du Mẫn Mẫn mệt mỏi nói.

“Hả? Con… đứa con gái này, con sắp lấy tổng thống rồi, chẳng lẽ không thể cho người thả ba con ra sao?”

“Không được, ông ấy ở trong nhà giam sẽ an toàn hơn.” Du Mẫn Mẫn lạnh lùng lên tiếng, bước vào phòng riêng của mình để dọn đồ.

“Mẫn Mẫn, con…!”

Du Mẫn Mẫn không muốn trả lời nữa, tình hình hiện tại đã quá lộn xộn, nếu để người cha bài bạc thích gây náo loạn kia tự do, cô không biết còn chuyện gì có thể xảy ra.

Trong ngày thực hiện cảnh diễn đóng máy của Lâm Triệt.

Ở bên ngoài có rất nhiều phóng viên đang tụ tập để chụp hình và quay lại những cảnh phim đóng máy. Đạo diễn cũng đồng ý cho vài phóng viên của một số tờ báo lớn vào trường quay, nhân tiện tạo chút thanh thế cho bộ phim này.

Có không ít fan hâm mộ đang chờ bên ngoài, nhìn thấy Lâm Triệt tiến ra thì đều cuồng nhiệt chúc mừng.

“Lâm Triệt tuyệt vời!”

“Lâm Triệt thật lợi hại! Chúc mừng cô đã đóng máy phim!”

Lâm Triệt bước đến cúi đầu cảm ơn mọi người rồi ngồi vào ghế, lần này bộ phim diễn ra thuận lợi, sau khi đóng máy là hoạt động đi quảng bá phim nên thời gian tới sẽ cực kỳ bận rộn.

Phóng viên lên tiếng đặt câu hỏi đầu tiên: “Lần này không biết đóng phim cùng Cố Tĩnh Dư thì cô cảm giác gì không?”

“Có cảm giác chứ, đặc biệt cảm kích Cố Tĩnh Dư trong thời gian đóng phim luôn chỉ dạy rất nhiều kinh nghiệm cho tôi, bởi vì đây là lần đầu tiên tôi có vai diễn quan trọng trong một bộ phim điện ảnh nên rất áp lực, có thể cùng học hỏi với đàn anh làm tôi cảm thấy rất vui.”

Đạo diễn cũng lên tiếng khen ngợi Lâm Triệt, nói thời gian khi mới bắt đầu thì quả thật kỹ năng diễn xuất của cô chưa được tốt lắm, nhưng dần dần qua thời gian đã tiến bộ rất nhanh.

Phóng viên không khỏi tự nhiên mà lấy cô ra so sánh với Tần Oản.

Trong thời gian Lâm Triệt tập trung cho việc đóng phim thì tần suất xuất hiện của cô trên báo đã giảm khá nhiều, mà tin tức về Tần Oản thì liên tục phủ sóng. Đầu tiên là tình yêu với vị đại gia tài chính dây dưa rất lâu, cuối cùng chia tay trong ồn ào, ai cũng tự cho là mình đúng, cuối cùng Tần Oản đưa ra chứng cứ chứng minh vị đại gia kia đã phản bội cô ta trước nên dân cư mạng đã quay sang ủng hộ cô ta, số lượng fan hâm mộ vì vậy tăng lên không ít. Tiếp theo đó lại là tai tiếng với một đạo diễn nổi tiếng, sau khi tai tiếng này lắng xuống thì là những phát ngôn gây sốc, hiện tại cô ta đã đăng ký đi học tập bồi dưỡng tại học viện sân khấu điện ảnh, khiến cho rất nhiều người chú ý.

So sánh với Tần Oản thì Lâm Triệt quả thật ít xuất hiện trên báo, trừ lần có tin đồn bất hoà với Tân Hiểu Diên ra thì không có tin tức gì đặc biệt.

Lúc này, một phóng viên khác lên tiếng hỏi: “Nghe nói người đại diện của cô là tiểu thư Du Mẫn Mẫn sắp trở thành phu nhân tổng thống, chuyện này cô có biết hay không?”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

Leave a Reply