Chương 422. Tôi thích Lâm Triệt, có gì không được?

Các học viên bên cạnh liền lên tiếng nịnh nọt.

“Oản Oản, cô quen biết nhiều thật đấy!”

“Đúng, đúng, cô thật là may mắn, toàn quen biết những người có danh tiếng!”

“Giảng viên nào cô cũng quen hết, ngưỡng mộ thật nha!

“Ai kêu Oản Oản là đại minh tinh chứ, đương nhiên không giống chúng ta rồi, năm nay Oản Oản là người đứng đầu trong những người được đề cử cho giải nghệ sĩ của năm đó!”

“Đứng đầu sao? Vậy nhất định Oản Oản sẽ thắng giải rồi, có ai có thể nổi tiếng hơn Oản Oản chứ!”

Mọi người không để tâm đến người vừa rút khỏi giải thưởng là Lâm Triệt đang ngồi ngay đây, ai cũng hoan hỷ mà nhắc đến giải thưởng đó.

Tần Oản cười cười nói nói, sau đó bước đến chào đón giảng viên vừa bước vào lớp. Tất cả mọi người vừa cảm thấy ghen ghét lại vừa ngưỡng mộ.

Lúc này ở bên ngoài bỗng nhiên có tiếng kinh hô, có người kêu lên: “Ôi trời ơi, hôm nay có một vị khách đặc biệt, là Mộc Phỉ Nhiên!?”

Các giảng viên đang ngồi lập tức đứng lên, vui mừng nói: “Mộc Phỉ Nhiên tới sao? À phải rồi, hôm nay học viện đã mời Mộc Phỉ Nhiên đến đây để giảng giải về bí quyết của cô ấy trong sự nghiệp!”

Mọi người tức khắc đều nhiệt tình sôi nổi hẳn lên.

Lâm Triệt đứng lên giống như mọi người, nhìn thấy Mộc Phỉ Nhiên mang kính râm, được vệ sĩ hộ tống vào tận nơi.

Mộc Phỉ Nhiên vừa tháo kính xuống, người bên cạnh đã nhanh nhẩu giới thiệu: “Không cần tôi phải nói nhiều, hẳn là ai cũng biết thiên hậu của chúng ta, tiểu thư Mộc Phỉ Nhiên!”

Tất cả đều nhiệt liệt vỗ tay không dứt.

Mộc Phỉ Nhiên nở nụ cười hào phóng rạng rỡ: “Chúng ta đều là nghệ sĩ, không cần khách khí như vậy. Tôi chỉ may mắn bước vào nghề sớm hơn mọi người một chút mới có thể đứng đây mà chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người.”

“A Lâm Triệt, em cũng đến đây sao?” Mộc Phỉ Nhiên liếc mắt nhìn thấy Lâm Triệt, liền mỉm cười bước đến ôm chầm lấy Lâm Triệt một cách thân mật, vui vẻ nói: “Kỳ thật tập huấn sẽ rất có ích.”

Một hành động này đã khiến tất cả mọi người sững sờ, không ngờ Mộc Phỉ Nhiên lại thân thiết với Lâm Triệt như vậy.

Lâm Triệt mỉm cười trả lời: “Đúng vậy, không ngờ chị Phỉ Nhiên cũng tới đây.”

Mộc Phỉ Nhiên nói: “Ừ, chị đã hứa với một người bạn là đến đây tham dự một chút.”

Hai người thân mật hàn huyên, để Tần Oản và các vị giảng viên kia đứng một bên cứng đờ người, thậm chí còn có chút xấu hổ. Hoá ra Tần Oản quen biết nhiều giảng viên thế này cũng không bằng một Mộc Phỉ Nhiên. Nhìn điệu bộ nịnh nọt của họ đối với Mộc Phỉ Nhiên thì đã hiểu địa vị của Mộc Phỉ Nhiên trong giới nghệ sĩ có ý nghĩa như thế nào.

Tất cả mọi người đều nhìn thấy Lâm Triệt chỉ nhàn nhạt cười, còn Mộc Phỉ Nhiên lại rất nhiệt tình nói chuyện, xem ra quan hệ giữa hai người không tệ. Các học viên kia âm thầm nhìn nhau, tự đánh giá tình hình, xem ra từ lúc Mộc Phỉ Nhiên xuất hiện thì Tần Oản giống như đã trở thành người vô hình.

Đúng vậy, Mộc Phỉ Nhiên vừa vào đã đi thẳng đến nói chuyện với Lâm Triệt, cả liếc mắt nhìn Tần Oản cũng không thèm nhìn, xem ra quan hệ của Tần Oản với ảnh hậu không được tốt cho lắm.

Lâm Triệt đúng là có năng lực ngoại giao tốt, có thể không quen biết nhiều, nhưng những người cô quen đều là đại minh tinh, không phải ảnh đế Cố Tĩnh Dư thì cũng là ảnh hậu Mộc Phỉ Nhiên, một người trong số họ cũng dư sức đánh bật mười mấy giảng viên vớ vẩn kia.

Mọi người lại nhìn nhìn lẫn nhau, Tần Oản vừa rồi rất toả sáng, bây giờ trở nên ảm đạm thất sắc, còn Lâm Triệt lại trở thành đối tượng để mọi người hâm mộ ghen tỵ.

Tần Oản bước tới, chủ động chào hỏi: “Chị Phỉ Nhiên đã tới.”

Một câu này ý muốn phủ đầu rằng cô ta cũng quen biết Mộc Phỉ Nhiên, Lâm Triệt không phải người duy nhất quen biết ảnh hậu.

“Ừ.” Mộc Phỉ Nhiên chỉ nhìn nhìn Tần Oản, nhàn nhạt trả lời, sau đó quay sang nói với giảng viên: “Bắt đầu học được rồi đúng không?”

“Vâng, vâng, được!” Giảng viên nghe xong thì vội vàng gật đầu.

Mộc Phỉ Nhiên không buồn liếc mắt nhìn Tần Oản, liền đi đến ghế dành cho khách mời và ngồi xuống.

Sắc mặt Tần Oản tức khắc sa sầm u ám, chỉ có thể quay lại chỗ ngồi của mình.

Trong lúc Mộc Phỉ Nhiên đang kể lại câu chuyện của cô khi vừa gia nhập giới giải trí, cố ý nhìn nhìn về mọi người đang ngồi phía dưới, cười nói: “Thật ra tôi thấy có một người cũng có những trải nghiệm rất giống tôi, đó là Lâm Triệt.”

Mọi ánh mắt lần nữa đổ dồn về phía Lâm Triệt.

Mộc Phỉ Nhiên tiếp tục nói: “Trước đây tôi cũng trải qua rất nhiều năm mờ nhạt, toàn đóng vai phụ, cho đến khi nhận được vai chính đầu tiên trong một bộ phim truyền hình, lúc đó tôi mới cảm thấy những nỗ lực của mình đã được đền đáp. Hơn nữa, trong những năm liên tục đóng vai phụ, tôi đã thủ vai rất nhiều thể loại nhân vật, nhờ vậy mà kỹ thuật diễn xuất đã được tôi luyện. Tôi cảm thấy nhiều diễn viên bây giờ đều do các công ty nâng đỡ đưa quá nhiều dự án vào tay họ, chỉ chú trọng danh tiếng mà quên đi tài sản lớn nhất của một diễn viên thật ra là kỹ thuật diễn xuất. Tôi hy vọng sau lần tập huấn này, các diễn viên đều sẽ ý thức hơn về kỹ thuật diễn xuất, vì mọi người ở đây đều là hy vọng của ngành điện ảnh sau này.”

Mọi người không khỏi nhìn về phía Lâm Triệt, rồi lại nhìn Tần Oản.

Tần Oản từ lúc bắt đầu gia nhập giới điện ảnh đã được công ty đưa cho rất nhiều dự án, chưa từng phải chịu cảnh đóng vai phụ, cho nên lời này của Mộc Phỉ Nhiên không khác nào đánh vào mặt Tần Oản.

Ý là chê Tần Oản không có kỹ thuật diễn xuất sao?

Có người ở phía sau nhịn không được, nói: “Chị Phỉ Nhiên, Tần Oản cũng là người có kỹ thuật diễn xuất rất tốt, chị nói lời này là nhắm vào Tần Oản sao? Vậy thì quá thiên vị rồi!”

Mộc Phỉ Nhiên cười nhẹ, nhìn đối phương: “Đúng vậy, là tôi thiên vị, nhưng tôi cũng là người bình thường thôi, có người tôi thích, cũng có người tôi không thích. Tôi thích Lâm Triệt thì sao? Có gì không được?”

Tất cả đều sửng sốt, không thể nào phản bác được khi Mộc Phỉ Nhiên thẳng thừng tuyên bố mình thích Lâm Triệt, bởi vì thích hay ghét ai đúng là quyền lợi cá nhân của mỗi người.

Lâm Triệt thẹn thùng đến đỏ mặt, cô tự hỏi không biết mình có tài đức gì mà được một ảnh hậu như Mộc Phỉ Nhiên yêu thích.

Mộc Phỉ Nhiên nói: “Hơn nữa quan hệ của tôi và Lâm Triệt vốn rất tốt, cô ấy giống như em gái nhỏ của tôi vậy. Tôi thích cô ấy vì tính cách đơn thuần và kỹ thuật diễn xuất hơn người, có gì không được?”

Tất cả mọi người không ai nói gì nữa, còn Tần Oản thì banh mặt ra, có vẻ rất xấu hổ.

Tan học.

Mộc Phỉ Nhiên đi ra ngoài trước, nhưng cố ý đứng chờ Lâm Triệt: “Cố lên nhé, mấy ngày nay chị thấy em hứng chịu nhiều tin đồn rồi, nhưng đừng lo, tin tức đó sẽ không kéo dài lâu đâu.”

Lâm Triệt cảm kích nói: “Cảm ơn chị, chị Phỉ Nhiên.”

Mộc Phỉ Nhiên mỉm cười: “Những gì chị nói khi nãy đều là thật, kỳ thật chuyện em đang trải qua rất giống chị trước đây, cứ tập trung vào việc đóng phim và nỗ lực hết sức đi, số phận sẽ không bạc đãi em.”

“Vâng, em biết rồi!”

Đợi sau khi Mộc Phỉ Nhiên rời khỏi, Tiểu Thanh với Hối Hối mới chạy lại dò hỏi.

“Sao cô lại quen thân với Mộc Phỉ Nhiên như vậy?”

“Mộc Phỉ Nhiên ngày xưa cũng dính tai tiếng sao?”

Lâm Triệt cười xoà rồi cũng bỏ đi.

Không ai để ý tới Tần Oản ngồi trong phòng học đang tức tối, tay cô ta đã hung hăng nắm chặt thành quyền.

Đến buổi chiều, mọi người cùng nhau đến sân khấu để luyện tập diễn xuất, trước đó các giảng viên còn hết lời khen ngợi kỹ thuật diễn xuất của Tần Oản, nên đây chính là lúc để trải nghiệm thực tế.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

11 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 422

  1. Mỗi khi đọc từ Oản oản em lại nhằm thành oẳng oẳng :))) bà tác giả đặt tên có tâm

  2. Chị ơi, tiếp tục thôi chị ơi, DTT đã sắp kết rồi mà CTT còn dài dài nữa quá

  3. Mỗi ngày mình đều ghé qua wes ngó 1 lần, lần nào k có chương mới là thấy buồn thiu, mà có chương mới cũng thấy buồn nữa vì đọc mà cứ phải dừng phải ngóng huhu . Dù sao cũng cảm ơn chủ thớt nhiều.chúc chủ thớt sức khỏe luôn đảm bảo để tiếp tục dịch cho những cú đêm mắt sáng như đèn pha oto có truyện để đọc nhé+____+

    1. Còn mình 1 ngày ghé qua 3 4 lần mà cũng hong thấy có chap mới. Buồn ghê. Mong nhóm dịch mau có chap mới cho những con mọt ngôn tình như mình và các bạn khác khỏi chong ngóng hoaig

  4. Chết thật ý, có thể phiền bạn nào đó nói cho mk biết là Mộc Phỉ Nhiên quen biết vs Lâm Triệt lúc nào hoặc ở chap nào k hixhix😭? Mk thật sự quên mất r=((

Leave a Reply