Chương 425. Lật ngược thế cờ

Lâm Triệt ngồi trên giường, vừa chơi di động vừa nói: “Không hẳn vậy, học hỏi thêm qua từng vai diễn thôi.”

Tần Oản thấy thái độ của Lâm Triệt xa cách thì không nói gì nữa, chỉ yên lặng quay về giường của mình, trong lòng âm thầm oán hận vì đến giờ mà Lâm Triệt còn có thể bình tĩnh đến vậy, cô ta muốn chống mắt xem Lâm Triệt có thể điềm tĩnh được bao lâu.

Ngày hôm sau.

Tần Oản chuẩn bị lên đường tham dự lễ trao giải, vậy nên đã xin phép nghỉ học một ngày. Tần Oản diện lễ phục váy đỏ tươi trông vô cùng chói mắt.

Mấy ngày trước lễ trao giải thì tin tức Tần Oản bị Lâm Triệt hạ dược càng xuất hiện trên báo chí với tần suất dày đặc hơn, cho nên khiến dân cư mạng càng thêm chú ý, hình tượng đáng thương của Tần Oản được không ít fan hâm mộ đồng tình thương cảm.

Phóng viên lập tức vây quanh Tần Oản, hỏi: “Không biết với lễ trao giải đêm nay thì cô có nắm chắc hay không?”

Tần Oản cười nói: “Tôi không tự tin lắm, nhưng nếu chiến thắng thì tôi sẽ vô cùng hạnh phúc.”

“Đối với việc Lâm Triệt chủ động rút khỏi giải thưởng này thì cô nghĩ gì?”

Tần Oản nói tiếp: “Tôi cảm thấy rất tiếc cho cô ấy.”

“Vì sao cô ấy lại rút lui? Có phải hai người đã có thoả thuận?”

Tần Oản nói: “Chuyện này tôi hoàn toàn không biết, việc cô ấy rút lui cũng không nói gì với tôi. Hiện tại tuy chúng tôi ở cùng phòng ký túc xá trong học viện sân khấu điện ảnh nhưng không nói chuyện nhiều. Hình như tâm trạng cô ấy không tốt cho lắm, không muốn tiếp xúc với ai, cho nên tôi không quấy rầy cô ấy. Nếu tôi hỏi thì xem ra đã quá phận, thật ra nếu không xem tin tức thì tôi cũng không biết chuyện cô ấy rút lui.”

Ý tứ trong lời nói rất rõ ràng, việc Lâm Triệt rút lui tuy không nói ra nguyên nhân, nhưng sao có thể có lý do gì khác ngoại trừ là vì Tần Oản. Hơn nữa, tuy ở cùng một phòng mà lại không nói chuyện, ám chỉ Lâm Triệt là người ngoan cố, đã làm việc sai trái mà còn đi tức giận người khác.

Phóng viên lại hỏi tiếp: “Vậy việc hạ dược có thật hay không?”

Tần Oản nói: “Chuyện này tôi không rõ, tôi đã giao việc điều tra cho phía cảnh sát và công ty, sắp tới là phải tập trung học tập trong khoá huấn luyện, không thể quản những việc này được.”

“Giữa hai người có phải thật sự đã thoả thuận?”

Tần Oản nói: “Người đại diện của tôi có đi tìm cô ấy về việc xử lý tình huống này, nhưng cụ thể hai người họ bàn bạc thế nào thì tôi không rõ, chỉ là không lâu sau đó thì cô ấy đã rút lui khỏi giải thưởng.”

Ánh đèn flash của ống kính cứ loé sáng lên liên tục, lời nói của Tần Oản khiến mọi người cảm thấy quá chân thật đáng tin, việc rút lui của Lâm Triệt nếu không phải cam chịu nhận tội và có thoả thuận thì còn có thể là gì khác?

Tiếp theo sau đó, chị Lâm, người đại diện của Tần Oản đã tới để cản lại phóng viên và trả lời phỏng vấn thay cho Tần Oản.

“Dù Lâm Triệt có rút lui hay không cũng không ảnh hưởng đến chúng tôi, không phải sao? Vốn dĩ thứ bậc xếp hạng của cô ta đã bị tụt dốc, không thể cạnh tranh được. Nếu chưa có chúng tôi làm chỗ dựa danh tiếng, chưa chắc cô ta đã có tên tham dự đề cử!”

Lời phát biểu thẳng thắn này khiến truyền thông ngạc nhiên đến ngây người, xem ra hôm nay quả thật có nhiều tin tức hay ho để viết.

Bỗng dưng lúc này một nguồn tin khác lại đột nhiên được công bố, đó chính là danh sách đề cử cho giải thưởng Kim Ưng. Bộ phim điện ảnh Lâm Triệt vừa tham dự với Cố Tĩnh Dư, tuy chưa chính thức công chiếu nhưng lại được đề cử ở hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Toàn trường lập từ ồ lên.

“Lâm Triệt được đề cử cho giải Kim Ưng?”

“Không phải chứ, là giải Kim Ưng sao?”

“Sao có thể?”

“Đây là tin sốt dẻo đó, các người còn ở đây quan tâm giải nghệ sĩ của năm làm gì? Quên mất hôm nay là ngày công bố giải thưởng Kim Ưng sao?”

“Lúc trước còn nói Lâm Triệt chủ động rời khỏi giải nghệ sĩ của năm là vì biết mình sẽ thua… tôi thấy người ta là bận đi tham dự giải Kim Ưng, không thèm quan tâm cái giải này thì đúng hơn?”

“Đúng, đúng, đoạt được giải thưởng Kim Ưng thì không khác gì ảnh hậu, một giải nghệ sĩ của năm thì có ý nghĩa gì? Ai cần chứ?”

“Chắc chắn là Lâm Triệt dành thời gian và công sức cho giải thưởng Kim Ưng rồi, mỗi một diễn viên đoạt giải này đều được ghi danh lại, ý nghĩa tất nhiên phải khác nhau!”

Phía trên sân khấu, cả Tần Oản và chị Lâm đều xấu hổ đến phát ngốc.

Lâm Triệt được đề cử cho giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Kim Ưng?

Tại sao không ai nói cho họ biết tin này?

Du Mẫn Mẫn này… giấu diếm cũng thật hoàn hảo!?

Ngay sau đó thì không ai quan tâm Tần Oản cùng với giải nghệ sĩ của năm nữa, tất cả phóng viên đều hào hứng đăng tin viết về Lâm Triệt im lặng suốt mấy ngày qua, vẫn luôn bị lời đồn về việc thứ bậc xếp hạng tụt giảm nên đã chủ động rút lui, đến hôm nay mới hiểu thì ra cô đã âm thầm tham gia giải điện ảnh Kim Ưng, không có thời gian để tham dự giải nghệ sĩ của năm.

Tin này lập tức bao phủ tất cả mặt báo, thổi quét toàn bộ giới giải trí, ai cũng quay qua quay lại nháo nhác tìm kiếm bóng dáng Lâm Triệt.

Mà Lâm Triệt lại không xuất hiện, chỉ đăng một tin đơn giản ở trên mạng weibo rằng cô đang ở học viện sân khấu điện ảnh để tiếp tục khoá học, cũng như cảm ơn ban giám khảo của giải thưởng Kim Ưng đã tín nhiệm và ưu ái, dù có đoạt giải hay không thì cô đã rất mãn nguyện.

Ngoài ra, thêm một tin tức khác trên trang weibo chính thức của Lâm Triệt đã nhanh chóng xoay người tình thế.

“Những ngày qua có nhiều nguồn tin nặc danh rêu rao Lâm Triệt hạ dược đầu độc diễn viên Tần Oản, sau khi trải qua kiểm tra của các bác sĩ chuyên môn thì đã xác định rõ một điều, loại dược phẩm này phải dùng một lần ở liều lượng hơn ba trăm ml thì mới có tác hại ảnh hưởng đến làn da trên cơ thể người. Nếu không đủ liều lượng thì dù dùng liên tục vẫn hoàn toàn không có tác dụng, không thể gây ra bất kỳ tổn thương gì, nói cách khác, số lượng dược tề chỉ vài ml phát hiện vào hôm đó căn bản không đủ để làm hại Tần Oản, càng không thể khiến Tần Oản bị huỷ dung, bởi vì loại dược vật này được thanh lọc và đào thải trong cơ thể rất nhanh, càng không thể xuất hiện các triệu chứng nôn mửa hay run rẩy hoặc các phản ứng phụ khác. Vì vậy, chúng tôi tin rằng nữ diễn viên Tần Oản bị run rẩy và nôn mửa là vì một loại dược phẩm khác, không phải loại dược phẩm như phía bên đại diện của Tần Oản đã khẳng định. Nhân dịp này hy vọng người đại diện của nữ diễn viên Tần Oản có thể điều tra rõ ràng để tránh cho có người khác hạ dược Tần Oản, khiến chỉ một cơn cảm mạo cũng làm Tần Oản bị run rẩy nôn mửa.”

“Tóm lại, Lâm Triệt hoàn toàn không cần thiết vì mấy ml dược phẩm vô tác dụng kia mà khiến bản thân mình phải chịu tai tiếng đến vậy. Còn vì sao bỗng nhiên Lâm Triệt lại bị dính phải tiếng xấu này, chúng tôi sẽ cho người điều tra rõ ràng. Tất cả những bên thứ ba đưa tin mơ hồ ảnh hưởng thanh danh của Lâm Triệt, chúng tôi sẽ khởi kiện theo pháp luật và yêu cầu họ hầu toà.”

Nội dung trên đã được chia sẻ liên tục với tốc độ chóng mặt, oanh tạc cả mạng xã hội weibo. Dân cư mạng lại một phen râm ran bàn tán.

“Tần Oản lần này bị vả mặt rồi, cái gì mà hãm hại chứ, xem ra là tự biên tự diễn.”

“Còn nói Lâm Triệt rút lui, người ta rõ ràng không thèm thì đúng hơn.”

“Nghệ sĩ của năm để cho Tần Oản là đúng rồi, tôi thấy giải này không có gì đặc biệt, dù sao tôi cũng không xem.”

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

6 thoughts on “Thiểm Hôn Kiều Thê – Chương 425

  1. Có mắy chap chẳng đủ cj ơi 😂 thank you cj nhiều lắm yêu cj nhất 😍😍

  2. Đúng là hay thật, đọc mấy truyện có nu9 làm diễn viên thì chả khác j được chứng kiến cái vòng rối loạn của showbiz. Dân tình thì chỉ cần thấy tin lá cải là liền tin tưởng, ko cần biết sự tình ra sao mà bênh vực người này, sỉ vã người kia. Đợi đến khi biết hết chân tướng lại lật mặt còn nhanh hơn lật sách :((

Leave a Reply