Chương 430. Lâm Triệt đi tham dự hôn lễ của tổng thống

Lâm Triệt kinh ngạc nhìn Thẩm Du Nhiên: “Ai nha, sao cậu vào đây được?”

“Là Trần Vũ Thịnh dẫn tôi vào, vừa vào thì tôi đã tìm cậu khắp nơi, kết quả nghe người ta nói cậu đến dự theo tư cách người trong nhà nên ở bên trong, không cho tôi vào. May mắn sao có Trần Vũ Thịnh nói một tiếng với vệ sĩ của Cố tổng nên mới được vệ sĩ dẫn tôi vào đây.” Thẩm Du Nhiên hào hứng chạy đến, lôi kéo tay Lâm Triệt, hỏi: “Mẫn Mẫn đâu?”

“Đi vào động phòng rồi.”

“Hả? Ha ha ha…!” Thẩm Du Nhiên cười ha hả rồi nhỏ giọng nói: “Thật sự sẽ động phòng sao? Ai ui, ngài tổng thống nhìn phong độ vậy, không biết… kỹ thuật thế nào nhỉ?”

Hai cô nàng tụm đầu vào nhau ríu rít lên.

“Vậy bác sĩ Trần đâu rồi?” Lâm Triệt chợt nhớ ra Trần Vũ Thịnh nên liền hỏi.

Lúc này Thẩm Du Nhiên mới quay lại đằng sau, kêu lên: “Trần Vũ Thịnh? Anh làm gì đi chậm vậy?”

“Tới đây, đi nhanh vậy làm gì?” Trần Vũ Thịnh chậm rãi khoan thai bước tới, nhìn Cố Tĩnh Trạch và Lâm Triệt rồi chào hỏi: “Cố tổng, thiếu phu nhân.”

Cố Tĩnh Trạch gật gật đầu.

Thẩm Du Nhiên reo lên: “Whoa, nơi này lớn thật đó, chỉ là lúc nào cũng có vệ sĩ đi tới đi lui, làm tôi nhìn hơi sờ sợ…”

Thẩm Du Nhiên và Lâm Triệt nắm lấy tay nhau vừa đi vừa trò chuyện, hoàn toàn quên mất hai người đàn ông ở đằng sau.

Trần Vũ Thịnh nhìn Cố Tĩnh Trạch, thấp giọng nói nhỏ: “Đúng rồi, gần đây Cố tổng đang điều tra việc của tiểu thư Mạc Huệ Linh?”

“Đúng vậy.”

“Hình như cô ta đang qua lại với Lý Minh Dữ, lần trước tôi thấy họ đi cùng nhau.”

Cố Tĩnh Trạch ngẫm nghĩ một chút, gật đầu tỏ vẻ đã biết.

Phía bên trong.

Thẩm Du Nhiên nói: “Tôi không ngờ mình có thể đến tham dự hôn lễ này, nghe nói người đến đây toàn nhân vật quan trọng.”

“Đúng vậy, mà sao bác sĩ Trần lại dẫn cậu vào?” Lâm Triệt nheo mắt nhìn nhìn: “Hình như hai người dạo này hơi gần gũi nhỉ?”

“…” Thẩm Du Nhiên vô ngữ: “Cậu nói bậy gì vậy?”

“A ha! Nhìn cậu kìa, thẹn thùng đỏ mặt! Mau thành thật khai báo đi! Rốt cuộc hai người tới đâu rồi?”

Thẩm Du Nhiên đỏ bừng cả mặt, lẩm bẩm: “Được rồi, thật ra anh ấy có tỏ thái độ một chút rằng chúng tôi có thể đi xa hơn… nhưng tôi chưa có đồng ý đâu…”

“Vì sao?” Lâm Triệt khó hiểu: “Anh ấy là một người tốt, sao cậu không nhận lời?”

Thẩm Du Nhiên bất đắc dĩ nói: “Cậu nghĩ đi, một người đàn ông tự nhiên đang trong bữa ăn lại đi nói thế này: Tôi với cô có tính cách về mặt tâm lý rất xứng đôi, cô thì sùng bái tôi, tôi cũng có cảm giác thành tựu về mặt tâm lý khi ở cạnh cô, cho nên tôi với cô quen nhau chính là phù hợp với tâm lý học. Cậu thấy tôi có thể nhận lời sao?”

Cái tên Trần Vũ Thịnh này tỏ tình lạ nhỉ?

“…” Lâm Triệt dở cười dở khóc nói: “Có thể anh ấy không biết cách biểu đạt thôi, loại học bá như anh ấy thì ai cũng có vấn đề hết mà. Tôi nghĩ cậu nên nhân nhượng một chút và nhận lời đi, anh ấy không những không tệ mà còn khá tốt ấy.”

Thẩm Du Nhiên thở dài một tiếng: “Thật ra đó cũng không phải lý do, chỉ vì tôi cảm thấy khoảng cách giữa chúng tôi quá lớn. Gia cảnh của anh ấy, gia cảnh của tôi, khác biệt quá nhiều, chúng tôi không hợp nhau đâu.”

“Khác biệt thế nào?”

“Gia đình họ theo ngành y nhiều đời, đạt được những thành tựu rất xuất sắc, còn gia đình tôi lại quá bình thường, ba mẹ tôi thế nào đâu phải cậu không hiểu…”

“Tôi và Cố Tĩnh Trạch cũng khác biệt rất lớn đó thôi?”

“Nhưng ít nhất cậu cũng là tiểu thư của thị trưởng!” Thẩm Du Nhiên nói lại.

“Tiểu thư quái gì chứ…” Lâm Triệt khẽ lắc đầu: “Hơn nữa, hai người ở bên nhau ra sao, thật ra không quan trọng về gia cảnh, nếu cậu và anh ấy có thể hạnh phúc vui vẻ khi ở cạnh nhau, anh ấy đối xử tốt với cậu là được. Tôi thấy bác sĩ Trần rất quan tâm đến cậu.”

Thẩm Du Nhiên gật gật đầu: “Được rồi, tôi sẽ suy nghĩ thật cẩn thận.”

“Ừ, cố lên nhé.”

Sau khi kết thúc tham dự hôn lễ, Lâm Triệt và Cố Tĩnh Trạch liền trở về.

Thông tin về hôn lễ khiến dân cư mạng sôi sục, bởi vì người được mời đến tham dự đều là các nhân vật quan trọng trong chính trị hoặc có tầm ảnh hưởng nhất định đến C quốc, không phải có tiền là vào được. Hơn nữa, bất kỳ ai đến tham dự đều phải qua sự rà soát kiểm tra nghiêm ngặt của bộ Quốc Phòng, nào là thiệp mời, lấy dấu vân tay, vân vân… sau đó mới được bước vào bên trong.

Nhưng Lâm Triệt lại không phải trải qua sự kiểm tra trên, lý đơn giản vì cô đi cùng Cố Tĩnh Trạch.

Một đoạn ghi hình được phát sóng trực tiếp trên weibo đã công bố danh sách vài vị khách mời tiêu biểu, tất nhiên đó đều là những chính khách quan trọng. Gần như không có minh tinh hay ngôi sao giải trí nào tham dự, ngoại trừ hai người đó chính là Cố Tĩnh Dư, dù sao tổng thống Cố Tĩnh Minh cũng là anh ruột của anh. Người còn lại chính là Mộc Phỉ Nhiên, nghe nói là cô đi cùng bạn trai, mà bạn trai cô nhận được thiệp mời.

Vì vậy khi công chúng phát hiện Lâm Triệt có mặt trong hôn lễ thì vô cùng thích thú ngạc nhiên.

Trong đoạn phim được quay, Lâm Triệt đứng đó, xinh đẹp rạng ngời.

Lâm Triệt cũng rất kinh ngạc, không ngờ còn có người rảnh rỗi đi quay chụp những hình ảnh này, thật may mắn không ai quay được cô đứng bên cạnh Cố Tĩnh Trạch. Hình như lúc đó Cố Tĩnh Trạch đi đâu đó, hoặc có thể do phóng viên không dám chụp hình Cố Tĩnh Trạch nên họ chờ anh đi mới dám chụp.

Hình ảnh trên càng khiến địa vị của Lâm Triệt trong mắt công chúng trở nên quan trọng hơn nữa, không ngờ cả hôn lễ của tổng thống mà cô cũng có thể tham dự.

Tuy rằng có người nói vì tổng thống phu nhân trước đây là người đại diện của Lâm Triệt, nên có thể cô được mời nhờ vào mối quan hệ này, bất quá không thể phủ nhận một điều, mọi người lại lần nữa coi trọng Lâm Triệt hơn.

Lâm Triệt vẫn phải trở về ký túc xá bên trong học viện.

Cố Tĩnh Trạch đứng ở cạnh cửa xe, nhẹ nhàng hôn cô.

Còn một tuần nữa thì khoá huấn luyện này mới kết thúc, hiện tại anh chỉ hận không thể đóng gói cô mang về nhà mà chỉ có thể đứng đây ôm hôn cô cho đỡ nỗi nhớ.

Tránh để bản thân mình quá xúc động, nếu chần chừ thêm một lát nữa, không chừng anh sẽ thật sự kéo cô về nhà. Vậy nên Cố Tĩnh Trạch chỉ nhẹ nhàng xoa xoa đầu cô: “Em vào đi.”

“Ừ, em đi trước đây.”

Lâm Triệt vừa vào phòng bên trong ký túc xá, mọi người lập tức chạy lại vây quanh cô.

“Lâm Triệt, tôi mới xem tin tức, cô được đi tham dự hôn lễ của tổng thống sao?”

“Thảo nào hôm nay thấy cô xin nghỉ, trời ạ, cô được đi tham dự lễ đại hôn của tổng thống luôn! Là bạn trai cô dẫn cô đi sao?”

“Hay là người đại diện của cô dẫn cô đi?”

“Là tổng thống phu nhân mời cô đúng không?”

“Thôi mặc kệ ai mời cũng được, hôm nay nhìn cô trên tivi đẹp lắm ấy, nhìn đi, ai ai cũng đang suy đoán về địa vị của cô trong giới giải trí đó. Thế mà cô lại được đi tham dự lễ đại hôn của tổng thống, còn chúng tôi cả đời này chắc cũng không bao giờ liên quan được tới những người có quyền lực quá…”

Tần Oản ở phía sau nhìn nhìn, một lúc sau đó mới nói với Lâm Triệt: “Đã về rồi sao? Tham dự lễ đại hôn chắc chắn rất mệt đúng không? Mà thật là hay, Du Mẫn Mẫn chỉ là người đại diện của cô, hiện tại lại một bước lên mây trở thành tổng thống phu nhân, vận mệnh đúng là thú vị.”

Một câu này của Tần Oản rõ ràng là muốn châm ngòi ly gián, bất quá, cô ta không thể biết được quan hệ của Lâm Triệt và Cố Tĩnh Trạch. Vốn dĩ, Tần Oản chỉ cho rằng giữa Cố Tĩnh Dư và Lâm Triệt có chút quan hệ tình ái, càng không thể ngờ Lâm Triệt từ lâu đã là cô vợ bí mật của Cố Tĩnh Trạch, Cố nhị thiếu phu nhân của Cố gia.

Lâm Triệt lười chẳng muốn đôi co, chỉ nhàn nhạt trả lời: “Đúng vậy, chị ấy xứng đáng có được những điều tốt đẹp, chị ấy luôn luôn nỗ lực hết mình trong mọi thứ.”

Nói xong, Lâm Triệt trở lại giường của mình, vừa nằm phịch xuống giường thì cảm thấy có gì đó quái lạ, có gì trát trên người khiến cô rất đau.

Lâm Triệt theo phản xạ liền nhảy dựng lên, đứng bật dậy khỏi giường.

“Sao vậy?” Mọi người đều sửng sốt.

Lâm Triệt lấy tay xốc hết mền gối và đồ đạc linh tinh lên, dưới giường vậy mà lại có đinh mũ!

“Ai chơi ác quá vậy? Lại để đinh mũ ở đây?” Tất cả hoảng sợ kêu lên.

Edited by Airy Nguyen
Chương trước Mục lục Chương sau

Leave a Reply